ลิ้มรสมหัศจรรย์อาหารไทยร่วมสมัยรังสรรค์โดยเชฟรับเชิญสุดพิเศษที่อวานี สุขุมวิท กรุงเทพฯ

17 Apr 2023

ห้องอาหารกรีนเฮ้าส์ โรงแรมอวานี สุขุมวิท กรุงเทพฯ ขอเชิญชวนผู้ชื่นชอบอาหารไทยร่วมสมัยมาสัมผัสประสบการณ์ลิ้มรสอาหารชั้นเลิศ 5 คอร์ส ที่รังสรรค์โดยเชฟ  รับเชิญสุดพิเศษ พงษ์ธร หินราชา (เชฟพงษ์) การันตีความอร่อยจากการเป็นหนึ่งในเชฟผู้ชนะการแข่งขันรายการเชฟกะทะเหล็กประเทศไทย ปีพ.ศ. 2561 ระหว่างวันที่  29 - 30 เมษายน 2566 ในราคาเริ่มต้นที่ 2,100 บาท ++ ต่อท่าน (ไม่รวมเครื่องดื่ม)  ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป หากหลังทานอาหารมื้อนี้แล้วติดใจอยากทานอีก ทางห้องอาหารฯ พร้อมต้อนรับลูกค้ากลับมารับประทานอีกครั้งในรูปแบบเมนูอาหารจานเดี่ยว ที่จะเริ่มให้บริการ ณ ห้องอาหารฯ ระหว่างวันที่ 1-14 พฤษภาคม 2566

ห้องอาหารกรีนเฮ้าส์ให้บริการภายใต้คอนเซ็ปต์อาหารไทยร่วมสมัย ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับเมนูที่รังสรรค์เป็นพิเศษโดยเชฟพงษ์ธร หินราชา (เชฟพงษ์) เชฟรับเชิญของมื้อค่ำสุดพิเศษนี้ ปัจจุบันเชฟพงษ์ดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าพ่อครัวประจำโรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท เป็นผู้มีประสบการณ์ด้านการทำอาหารที่หลากหลาย ด้วยความชื่นชอบการทำอาหารตั้งแต่วัยเด็กเมื่อครั้งอาศัยอยู่ที่จังหวัดยะลาบ้านเกิด ทำให้เขาเกิดแรงบันดาลใจในการค้นคว้าสูตรอาหารที่ผสมผสานระหว่างจีน ไทย และมาเลย์ ประกอบกับการที่เขาได้มีการเติบโตในสายงานอาหารโดยได้มีโอกาสร่วมงานกับร้านอาหารชื่อดังมากมายในต่างประเทศ ซึ่งเมนูที่เชฟพงษ์ได้รังสรรค์ 5 คอร์สเป็นพิเศษในโอกาสนี้จะเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงพัฒนาการด้านการทำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครของเขา

โดยอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษนี้จะเป็นการนำเสนอความสดใหม่ของวัตถุดิบควบคู่ไปกับการปรุงอาหารไทยที่รู้จักกันมายาวนานมารังสรรค์ภายใต้รสชาติและรูปแบบที่แปลกใหม่ อาทิ ต้มข่าไก่ใบมะขามอ่อนครีมมูส กุ้งแช่น้ำปลากับยำแตงไทยที่ปรุงกับไข่ปลาแซลมอนและสาหร่ายพวงองุ่น หมูแดดเดียวต้มกะทิหน่อไม้ดอกปลัง แกงคั่วปูนิ่มกับหมี่ข้าวกล้อง เนื้อน้ำตกวากิว MB6-7 ย่างเสิร์ฟกับข้าวหลามมันเนื้อ ปิดท้ายด้วยของหวานอย่างขนมตาลวุ้นลูกจากกับซอสมะยงชิด ซึ่งเมนูทั้งหมดนี้ได้สะท้อนมาจาก   แรงบันดาลใจจากการเดินทางและการทำงานในแวดวงอาหารทั้งในและต่างประเทศ

เชฟพงษ์ธร หินราชา เป็นหนึ่งในเชฟคนไทยที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในแวดวงอุตสาหกรรมอาหาร โดยได้รับรางวัลจากเวทีอาหารชื่อดังมากมาย อาทิ รางวัลจากงานสุดยอดเชฟไทยแห่งปี (Thailand Ultimate Chef Challenge) รางวัล Hospitality Asia Platinum Award และเป็นหนึ่งในผู้ชนะการแข่งขันรายการเชฟกะทะเหล็กประเทศไทย ปี พ.ศ. 2561 อีกด้วย เหล่านักชิมจึงมั่นใจได้ว่าจะได้เพลิดเพลินไปกับอาหารค่ำแสนอร่อยในค่ำคืนพิเศษนี้ที่อวานี สุขุมวิท กรุงเทพฯ อย่างแน่นอน

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://mhg.to/kd5v8 หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 02-079-7555 หรืออีเมล [email protected]