ทีซีแอล ยุโรป นำเสนอการออกแบบที่ยอดเยี่ยมเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ในงานมิลาน ดีไซน์ วีค ประจำปี 2566 มุ่งยกระดับประสบการณ์ในชีวิตประจำวัน

18 Apr 2023

เปิดตัวทีวีมินิแอลอีดีและคิวแอลอีดี ซาวด์บาร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านรุ่นใหม่ล่าสุด

ทีซีแอล (TCL) แบรนด์ทีวีระดับท็อป 2 ของโลก และแบรนด์ทีวีขนาด 98 นิ้วอันดับ 1 ประกาศนำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดหลากหลายหมวดไปยังยุโรป รวมถึงผลิตภัณฑ์ซีรีส์ ซี รับปี 2566 ทั้งทีวีมินิแอลอีดี (Mini LED) และคิวแอลอีดี (QLED) พร้อมทั้งซาวด์บาร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านรุ่นใหม่ ในการนี้ ทีซีแอลเข้าร่วมงานมิลาน ดีไซน์ วีค (Milan Design Week) เป็นครั้งแรก โดยได้นำเสนอพันธกิจของแบรนด์ในด้านการออกแบบที่ยอดเยี่ยม ความยั่งยืน และนวัตกรรม ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ทีซีแอลมุ่งที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดความยิ่งใหญ่ให้แก่ลูกค้าทั่วโลก

ทีซีแอล ยุโรป เปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์หลากหลายหมวด มาพร้อมเทคโนโลยีระดับพรีเมียมที่มีราคาเข้าถึงได้

ทีซีแอลมีผลิตภัณฑ์ชูโรงอยู่ที่เทคโนโลยีมินิแอลอีดีรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งให้ภาพที่ดียิ่งกว่าที่เคยมีมาด้วยพื้นที่การหรี่แสงเฉพาะบางจุด (local dimming) ที่เพิ่มมากขึ้น คอนทราสต์ที่สวยงาม และระดับความสว่างที่สูงที่สุดที่เคยมีมาจนถึงปัจจุบัน

ทีซีแอลใช้เทคโนโลยีมินิแอลอีดีและคิวแอลอีดีในการเปิดตัวไลน์โทรทัศน์ระดับเรือธงในยุโรป ด้วยตัวประมวลผลเอไอพีคิวรุ่น 3.0 (AiPQ Processor 3.0) เพื่อให้มีสมรรถนะที่ดีเยี่ยมในแง่ของคุณภาพของภาพและคอนทราสต์ที่เหนือกว่า ประกอบกับเสียงที่เหนือชั้นอย่างไร้ที่เปรียบด้วยดอลบี วิชัน ไอคิว (Dolby Vision IQ) และดอลบี แอทโมส (Dolby Atmos)

สำหรับโทรทัศน์คิวแอลอีดีนั้น ทีซีแอลได้เปิดตัวไลน์อัปที่อัปเกรดใหม่ ซึ่งนำคิวแอลอีดีมารวมเข้ากับเทคโนโลยีหรี่แสงเฉพาะบางจุดทั่วพื้นที่ (Full Array Local Dimming) 4เค เอชดีอาร์ โปร (4K HDR Pro) และอัตรารีเฟรช (refresh rate) ระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม เพื่อคุณภาพของภาพระดับเอชดีอาร์ที่ไหลลื่น คมชัด และมีสีสันชัดเจน

เพื่อมอบประสบการณ์ที่สมจริงอย่างดื่มด่ำ ทีซีแอลยังได้เปิดตัวซาวด์บาร์ ดอลบี ออดิโอ (Dolby Audio Soundbar) ซีรีส์ทีซีแอลเอส64 (TCLS64) รุ่นปี 2566 ที่ได้รับรางวัลเรด ดอท (Red Dot) ซึ่งให้เสียงเซอร์ราวด์ที่ชัดใสแจ๋วเพื่อให้สอดรับกับจอภาพที่ยอดเยี่ยมของโทรทัศน์

ทีซีแอลยังได้ประกาศเปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการผลิตภัณฑ์ที่เอื้อต่อวิถีชีวิตที่สะดวกสบายมากขึ้นและดีต่อสุขภาพและตอบโจทย์ความต้องการด้านความบันเทิงของผู้บริโภคด้วย โดยเครื่องปรับอากาศทีซีแอล (TCL Air Conditioner) รุ่นที่ 3 ของแบรนด์ในซีรีส์เจนเทิล คูล (Gentle Cool) และเฟรชอิน (FreshIN) นั้น ให้บรรยากาศที่ดีขึ้นและควบคุมอุณหภูมิได้แม่นยำมากขึ้น พร้อมทั้งประโยชน์ด้านสุขภาพที่เพิ่มขึ้นและใช้พลังงานน้อยลง สำหรับการถนอมอาหารนั้น ทีซีแอลได้เปิดตัวคอลเล็กชันตู้เย็น ปี 2566 (2023 Refrigerator Collection) มาพร้อมกับฟังก์ชันหลากหลาย อย่างเช่นระบบการไหลเวียนอากาศหลายทาง มัลติ แอร์ โฟลว์ (Multi Air Flow) และเทคโนโลยีปล่อยไอออนประจุลบอัตโนมัติ (Automatic Anion Release Technology หรือ AAT) ซึ่งช่วยให้อาหารสดใหม่สมบูรณ์อยู่นานขึ้น สำหรับการซักผ้า ทีซีแอลได้เปิดตัวเครื่องซักผ้าทีซีแอล เอเอ คลาส (TCL AA Class washing machine) ซีรีส์พี3 (P3) ซึ่งก่อผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำ เนื่องจากมีเทคโนโลยีบรัชเลส ดิจิทัล อินเวอร์เตอร์ (Brushless Digital Inverter) และระบบน้ำหนักอัตโนมัติของทีซีแอล ซึ่งใช้พลังงานน้อยกว่าเครื่องซักผ้าแบบดั้งเดิมมาก

ทีซีแอลเน้นย้ำพันธกิจ มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีที่มีความรับผิดชอบและยั่งยืน

ดังที่เน้นย้ำในรายงานสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล ประจำปี 2565 (2022 ESG Report) ของแบรนด์ ทีซีแอลประกาศว่าเฉพาะในปี 2565 แบรนด์ได้ลงทุนรวม 1.04 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งทำให้ประหยัดน้ำได้ 229.53 ล้านตันและรีไซเคิลของเสียได้ 81,865 ตัน ทั้งนี้ภายในปี 2568 ทีซีแอลมุ่งที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลง 18% ลดการใช้น้ำ 27% ลดการใช้พลังงาน 13% ลดการใช้ก๊าซธรรมชาติ 70% และลดการใช้ EPS ลง 10%

เพื่อแสดงวิสัยทัศน์ในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่ออนาคตที่ดีกว่า ระหว่างวันที่ 17 เมษายน ถึง 23 เมษายน ทีซีแอลจะจัดแสดงนิทรรศการพิเศษ "เอลิเมนต์ส - ทีซีแอล กรีน ฮอไรซอน" (ELEMENTS - TCL Green Horizon) ในงานมิลาน ดีไซน์ วีค ซึ่งจะนำเสนองานศิลปะที่ยั่งยืนและประสบการณ์เสมือนจริงที่เกิดขึ้นได้ด้วยเทคโนโลยี ควบคู่ไปกับการจัดแสดงตัวอย่างไลน์อัปผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์เชิงคอนเซปต์ที่น่าทึ่งรุ่นปี 2566 ของทีซีแอล ยุโรป ซึ่งพัฒนาโดยศูนย์นวัตกรรมการออกแบบ (Design Innovation Center) ของทีซีแอล

-จบ-

เกี่ยวกับทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์

ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (TCL Electronics) (1070.HK) คือผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมทีวีระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2524 และปัจจุบันดำเนินธุรกิจในตลาดกว่า 160 แห่งทั่วโลก ทีซีแอลมีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัย การพัฒนา และการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคหลากหลายประเภท ตั้งแต่ทีวี เครื่องเสียง ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะ เยี่ยมชมเว็บไซต์ของทีซีแอลได้ที่ https://www.tcl.com