ม.ศรีปทุม มอบประกาศนียบัตร ผู้ผ่านการอบรม โครงการบัณฑิตพันธ์ใหม่ หลักสูตรความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับทำธุรกิจดิจิทัล รุ่นที่ 4 (Non Degree)

03 Apr 2023

ผศ.ดร.ธนา สุขวารี คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม และ คุณนนทวัตน์ สาระมาน นายกกิตติมศักดิ์สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์และกรรมการสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย ให้เกียรติร่วมเป็นประธานในการมอบเกียรติบัตรให้แก่ผู้เข้ารับการอบรมที่สำเร็จการศึกษาจาก โครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ หลักสูตร ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับทำธุรกิจดิจิทัล รุ่นที่ 4 (Non Degree)  ณ  ห้อง Convention 1-2 ชั้น 4 อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา

ในการนี้ ถือเป็นการเสร็จสิ้นกิจกรรมการอบรมเชิงปฎิบัติการ "Final Progress" ภายใต้หัวข้อ "Through Ideas into Practice" ซึ่งเป็นการนำเสนอผลงานการต่อยอดที่พัฒนาจากการเข้าร่วมอบรมตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา โดยมีทั้งสิ้น 4 โครงการ ประกอบด้วย

กลุ่มที่ 1  เพื่อกันระวังภัย  Line chatbot เตือนภัยไซเบอร์

กลุ่มที่ 2  การจัดทำกิจกรรมเพื่อสังคมเพื่อช่วยจัดทำฐานข้อมูลสำหรับเว็บไซต์และแอพลิเคชั่นไม่เหมาะสมผ่านโปรแกรม ARAK Internet Security

กลุ่มที่ 3  การสร้าง Platform สร้างควายีมตระหนักรู้ให้กับหน่วยงาน Cybersecurity Awareness Platform

กลุ่มที่ 4  แบบประเมินความเสี่ยง Self-Cybersecurity Risk Assessment สำหรับองค์กร

ท้ายที่สุดนี้ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ต้องขอขอบคุณและขอแสดงความยินดีกับผู้เข้าร่วมการอบรมที่สำเร็จการศึกษาในหลักสูตร ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับทำธุรกิจดิจิทัล รุ่นที่ 4 ในครั้งนี้ทุกท่าน SPU "ผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ให้ก้าวทันอนาคต" โครงการสร้างบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะเพื่อตอบโจทย์ภาคการผลิตตามนโยบายการปฏิรูปอุดมศึกษาไทย