CEO การบินไทยเปิดประชุมสัมมนาประกันภัยเครื่องบินระดับสากล Aviation Conference 2023

05 Apr 2023

นายชาย เอี่ยมศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การบินไทย.จำกัด (มหาชน) ได้รับเกียรติ เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมสัมมนา Aviation Conference 2023 หรือ การประชุมสัมมนาประกันภัยเครื่องบินประจำปี 2566 จัดโดยบริษัท วิลลิส ทาวเวอร์ส วัทสัน (Willis Towers Watson-WTW) ซึ่งเป็นบริษัทนายหน้ารับประกันภัยต่อ (Reinsurance Broker) มีจุดมุ่งหมายเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และรับฟัง ความคืบหน้าในธุรกิจประกันภัยเครื่องบิน การบริหารความเสี่ยง รวมทั้งแนวทางการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยมีผู้แทนจากบริษัทประกันภัยเครื่องบิน ทั้งภัยทั่วไป และภัยสงคราม (Hull All Risks Insurance / Hull War Insurance) บริษัทสำรวจความเสียหาย (Loss Adjuster) บริษัทที่ปรึกษากฏหมายที่เกี่ยวข้อง กับการบิน (Aviation Law Firm) และผู้แทนสายการบินต่างๆ กว่า 400 คนจากทั่วโลก ร่วมประชุม ณ โรงแรมเลอเมอริเดียน ภูเก็ตบีชรีสอร์ท จังหวัดภูเก็ต

ทั้งนี้ การประชุมสัมมนาประกันภัยเครื่องบินดังกล่าวจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยจะจัดหมุนเวียนไปใน แต่ละประเทศ และได้งดไปในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งในปีนี้ได้กลับมาจัดอีกครั้งโดยเลือกจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย เป็นสถานที่แรก