ททท. เปิดตัวโครงการ "เจ้าบ้านที่ดี New Chapters" Phase II ติดอาวุธผู้ประกอบการไทย พร้อมกระตุ้นส่งเสริมการขาย ย้ำส่งมอบประสบการณ์ 3 ดี แก่นักท่องเที่ยว

22 May 2023

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "เจ้าบ้านที่ดี New Chapters" Phase II ระหว่างวันที่ 29-30 พฤษภาคม 2566 ณ ลานแฟชั่น ฮอลล์ สยามพารากอน ชั้น 1 พบกับส่วนลดโปรโมชั่นสุดพิเศษ และ ดีลต่าง ๆ มากมาย

โครงการ "เจ้าบ้านที่ดี New Chapters" Phase II ต่อยอดติดอาวุธทางการตลาดและเสริมทักษะความรู้แก่ผู้ประกอบการ ไทยต่อเนื่อง พร้อมจับมือแพลตฟอร์มพันธมิตรบริการท่องเที่ยวออนไลน์นำเสนอดีลส่วนลดท่องเที่ยวสุดพิเศษ เฉพาะผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ สปา และชุมชนท่องเที่ยวกว่า 1,000 แห่ง ที่ผ่านการอบรม หลักสูตร "เจ้าบ้านที่ดี" เพื่อส่งมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวใน 3 ดี ได้แก่ บริการดี ประสบการณ์ดี และ คุ้มค่าดี ให้นักท่องเที่ยว สอดรับปีท่องเที่ยวไทย 2566

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวว่า จากความสำเร็จของการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการภายใต้โครงการ "เจ้าบ้านที่ดี New Chapters" เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2565 ซึ่งผลตอบรับดีเกินคาดมีผู้สมัครสนใจเข้าร่วมอบรมเกินกว่าจำนวนวนที่กำหนด ททท. จึงต่อยอดจัด กิจกรรมอบรมโครงการ "เจ้าบ้านที่ดี New Chapters" Phase II โดยขยายผลให้ผู้ประกอบการสามารถลงทะเบียน ผ่านระบบ E-Learning เพื่อมุ่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาห่วงโซ่อุปทาน (Shape supply) อย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้ททท.ได้จัดสรรหลักสูตรสร้างความตระหนักรู้ถึงบทบาทและความสำคัญของการเป็นเจ้าบ้านที่ดี กระตุ้นจิตสำนึก ในการดูแลรักษาแหล่งท่องเที่ยวควบคู่กับการดูแลนักท่องเที่ยวและสร้างความประทับใจ เพื่อรองรับการท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มฟื้นตัวเพิ่มขึ้นสะท้อนความพร้อมสูงสุดในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี NEW CHAPTERS สู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL อย่างยั่งยืน รวมทั้งได้ดำเนินการจัดทำตราสัญลักษณ์มอบให้แก่ผู้ประกอบ การที่ผ่านการอบรมหลักสูตรฯทุกรายซึ่งผู้ที่ได้รับตราสัญลักษณ์ จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริม

การตลาด และประชาสัมพันธ์ที่ ททท. จัดขึ้น ตลอดจนเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขาย กับแพลตฟอร์มพันธมิตรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว อาทิ Traveloka, Wongnai, Gowabi, Local alike และ PPT Blue Card ที่มาร่วมมอบส่วนลดและสิทธิประโยชน์ให้แก่นักท่องเที่ยวและสมาชิกผู้ที่ถือบัตรและเลือกซื้อสินค้าและบริการจากผู้ประกอบการ ภายในโครงการฯ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการติดอาวุธทางการตลาดและเสริมทักษะความรู้ แก่ผู้ประกอบการไทย เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางการตลาด และเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบ ประสบการณ์ท่องเที่ยวใน 3 ดี ได้แก่ Service ดี ประสบการณ์ดี และคุ้มค่าดี ให้นักท่องเที่ยว สอดรับ ปีท่องเที่ยวไทย 2566 ควบคู่ไปกับยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน (High value and sustainability)

ทั้งนี้ ในการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "เจ้าบ้านที่ดี New Chapters" Phase II จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29-30 พฤษภาคม 2566 ณ ลานแฟชั่น ฮอลล์ สยามพารากอน ชั้น 1 และระบบ Live Steaming ผ่าน Facebook : เจ้าบ้านที่ดี New Chapters นำเสนอ โครงการฯ ภายใต้แนวคิด "ผนึกกำลังเจ้าบ้าน สร้างประสบการณ์ท่องเที่ยว" ภายในงานพบกับกิจกรรมเสวนาเทรนด์ ตลาดท่องเที่ยว ต่อยอดความรู้ โดย ผศ.ดร. ภูมิพร ธรรมสถิตเดช ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายดิจิทัล วิทยาลัยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และคุณสุทธิพงษ์ สุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ขาบสไตล์ จำกัด นักพัฒนาสร้างความยั่งยืนสู่ชุมชน นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมการแสดงสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว โดยมีผู้ประกอบการ โรงแรมที่พัก รีสอร์ท สปา และผู้ประกอบการท่องเที่ยวโดยชุมชน พร้อมมอบส่วนลดโปรโมชั่นสุดพิเศษ และ ดีลพิเศษจากแพลตฟอร์มบริการท่องเที่ยวออนไลน์อย่าง Traveloka Wongnai และ Gowabi จากผู้ประกอบการกว่า 400 ราย รวมทั้ง ททท. ได้ร่วมกับ PTT Blue Card มอบส่วนลด On Top แก่สมาชิก ผู้ถือบัตรที่มีการเลือกซื้อสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวจากผู้ประกอบการในโครงการฯ ด้วย