THG จับมือ รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง รุกเวียดนาม สร้างและบริหารศูนย์ IVF ให้กับ FV Hospital รพ.เกรดพรีเมี่ยม ในโฮจิมินห์

09 May 2023

THG เร่งเครื่องรุกคืบธุรกิจเฮลท์แคร์ในเวียดนาม จับมือ รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง ให้คำปรึกษาวางระบบและร่วมบริหารศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก (IVF) ให้กับ FV Hospital โรงพยาบาลชั้นนำเกรดพรีเมี่ยม ขนาด 220 เตียง ในนครโฮจิมินห์ เวียดนาม ซึ่งบริหารโดย Far East Medical Vietnam Limited พร้อมเปิดให้บริการปี 2568 เป็นต้นไป

นพ.ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้แนวคิด "ดูแลคุณในทุกช่วงชีวิต" (Lifetime Health Guardian For All) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา THG  ได้ลงนามสัญญาความร่วมมือกับ Far East Medical Vietnam Limited ผู้บริหาร FV Hospital โรงพยาบาลตติยภูมิระดับพรีเมี่ยม ขนาด 220 เตียง ในนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม

การลงนามครั้งนี้ THG ร่วมกับโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง บริษัทย่อยในเครือ เป็นผู้ดำเนินการตั้งแต่ให้คำปรึกษาด้านก่อสร้าง ออกแบบตกแต่ง จัดวางโครงสร้างระบบบริหารจัดการ จัดหาทรัพยากรต่างๆ รวมถึงสรรหาและฝึกอบรมบุคลากร พร้อมเตรียมบริหารศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก (IVF - In-vitro Fertilization) ใน FV Hospital โดย ศูนย์ IVF แห่งนี้จะเปิดให้บริการในปี 2568 เป็นต้นไป

"ความร่วมมือกับ Far East Medical Vietnam Limited (FV Hospital) เป็นอีกก้าวสำคัญ ในการต่อยอดขยายธุรกิจเฮลท์แคร์ของ THG ในเวียดนาม หลังจากช่วงต้นปี 2566 ที่ผ่านมา THG เพิ่งลงนาม MOU กับ Van Phuc City Hospital Joint Stock Company (VPC) เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของการลงทุนที่เวียดนาม ซึ่งการเข้าไปสร้างความร่วมมือกับกลุ่มโรงพยาบาลชั้นนำต่างๆ ในเวียดนาม ถือเป็นโอกาสอันดีที่ THG จะได้นำองค์ความรู้ เทคโนโลยีและบริการทางการแพทย์เข้าไปร่วมสร้างประโยชน์และสร้างเครือข่ายพันธมิตรด้านเฮลท์แคร์ที่แข็งแกร่งในภูมิภาค รวมทั้งยังเป็นอีกช่องทางสร้างแบรนด์ THG ให้เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติมากยิ่งขึ้นด้วย โดยการเข้าไปแต่ละพื้นที่ยังคงเน้นเรื่องมาตรฐานการรักษาที่มีคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสมเข้าถึงได้ ตามแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ THG ยึดมั่นมาตลอด ตามเจตนารมณ์ของผู้ก่อตั้ง" นพ.ธนาธิป กล่าว