ขอเชิญทุกท่านสู่ JAPAN PAVILION ในงาน THAIFEX - Anuga Asia 2023

12 May 2023
งานจัดแสดงสินค้าอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมี 33 บริษัทและ 4 องค์กรจากญี่ปุ่นร่วมออกบูธใน JAPAN PAVILION เพิ่มขึ้นกว่าปีที่แล้วถึง 2 เท่า! องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร) กรุงเทพฯ จะจัดแสดง แจแปน พาวิลเลียน ภายในงาน THAIFEX - Anuga Asia 2023 งานแสดงสินค้าอาหารที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ โดยปีนี้เจโทรจะจัดแสดง แจแปน พาวิลเลียน ต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 11 โดยไม่รวมปี 2563 และ 2564 ที่งดจัดงานเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด เมื่อปี 2565 ซึ่งยังอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด แจแปน พาวิลเลียน มีบริษัทและองค์กรมาร่วมออกบูธจำนวน 17 บริษัทและ 1 องค์กร สร้างมูลค่าประมาณการณ์ (รวมการประเมิน) เป็นมูลค่าประมาณ 1,900 ล้านเยน (ประมาณ 506 ล้านบาท / 1 THB = 3.75 JPY) สูงกว่าปี 2562 ซึ่งเป็นปีก่อนการแพร่ระบาด นอกจากบายเยอร์ชาวไทยแล้ว บายเยอร์นานาประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศแถบอาเซียน อินเดีย และตะวันออกกลาง ต่างก็ให้ความสนใจต่อสินค้าอาหารญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก สำหรับในปีนี้ จะมีผู้ออกบูธแจแปน พาวิลเลียนจำนวน 33 บริษัทและ 4 องค์กร เพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 2 เท่า สะท้อนถึงเจตจำนงของเราที่จะบรรลุเป้าหมายในการขยายตลาดสินค้าอาหารจากญี่ปุ่นในประเทศไทยและออกไปสู่นานาชาติ ท่านจะได้พบสินค้าหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเกษตรและอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปีที่แล้วเช่นเนื้อวัว อาหารทะเล ชา หรือเครื่องปรุงรส เครื่องดื่ม ขนม อาหารประเภทเส้น และอาหารเพื่อสุขภาพ ยิ่งไปกว่านั้น ปีนี้ยังมีเหล้าสาเก เหล้าบ๊วย ฯลฯ มานำเสนอในงานอีกด้วย เจโทรมีความตั้งใจนำเสนอเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่นผ่านทางสินค้าอาหาร ไม่เฉพาะต่อผู้เข้าชมงานจากนานาประเทศเท่านั้น เจโทรยังตั้งเป้าหมายที่จะสนับสนุนบริษัทและองค์กรที่ต้องการบุกเบิกหรือขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าในประเทศไทย รวมทั้งประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอีกด้วย เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว ในครั้งนี้เจโทรจึงได้ริเริ่มกิจกรรมใหม่ๆ เช่น การใช้เครือข่ายต่างประเทศของเจโทรเชิญบายเยอร์จากประเทศเพื่อนบ้านมาร่วมงาน พร้อมทั้งจัดพื้นที่แนะนำอาหารท้องถิ่นต่างๆ โดยร่วมมือกับธนาคารท้องถิ่นในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย จัดให้มีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญมาให้คำปรึกษาในงาน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการเพิ่มปริมาณการส่งออกสินค้าอาหารญี่ปุ่นด้วยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนแบบ "ALL JAPAN (ออลแจแปน)" [แจแปน พาวิลเลียนปีนี้มีผู้ร่วมออกบูธจำนวน 33 บริษัทและ 4 องค์กร มากกว่าปีที่แล้วถึง 2 เท่า]แจแปน พาวิลเลียนในปีนี้มีบริษัทและองค์กรจากทั่วประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่จังหวัดที่อยู่ทางเหนือสุดอย่างฮอกไกโด ลงมาถึงทางใต้สุดอย่างโอกินาวะรวมทั้งสิ้น 33 บริษัทและ 4 องค์กร มานำเสนอสินค้าหลากหลายประเภทให้แก่บายเยอร์ทุกท่าน ท่านสามารถชมตัวอย่างสินค้าพร้อมกันในคราวเดียวจากโชว์เคสตัวอย่างสินค้าซึ่งอยู่ในบริเวณบูธประชาสัมพันธ์ และรับฟังคำอธิบายคร่าวๆ ซึ่งจะช่วยให้สามารถค้นพบสินค้าที่กำลังมองหาได้อย่างสะดวกรวดเร็ว นอกจากนี้ ในแต่ละบูธยังจัดให้มีพื้นที่สำหรับเจรจาธุรกิจซึ่งพร้อมให้ท่านได้พูดคุยกับคู่ค้าได้ทันที [เจโทรเชิญชวนบายเยอร์จากจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านมาร่วมงาน]จากการสำรวจของเจโทรในปี 2565 พบว่า จำนวนร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทยเพิ่มขึ้นกว่าปีก่อนหน้าถึง 21.9% เป็น 5,325 ร้าน โดยร้านในพื้นที่อื่นนอกจากกรุงเทพฯ เพิ่มขึ้นถึง 634 ร้านจากจำนวนที่เพิ่มขึ้นทั้งประเทศ 955 ร้าน กล่าวคือ จำนวนร้านอาหารญี่ปุ่นในต่างจังหวัดเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลให้มีการคาดการณ์ว่าวัตถุดิบอาหารจากญี่ปุ่นจะเป็นที่ต้องการมากขึ้นในพื้นที่ต่างจังหวัด นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์ว่างาน THAIFEX - Anuga Asia ครั้งนี้จะมีบายเยอร์จากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และนานาประเทศมาเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก เจโทรจึงได้ทำการเชิญชวนบายเยอร์ชาวไทยในต่างจังหวัดและบายเยอร์จากประเทศเพื่อนบ้าน โดยใช้เครือข่ายต่างประเทศของเจโทร มาร่วมชมงานในแจแปน พาวิลเลียนครั้งนี้ด้วย [จัดให้มีบูธสำหรับธนาคารท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่นเพื่อแนะนำสินค้าอาหารในท้องถิ่นต่างๆ โดยได้รับความร่วมมือจาก 10 ธนาคารและ 16 บริษัท]เจโทรได้ร่วมมือกับธนาคารท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่น จัดพื้นที่บูธธนาคารท้องถิ่นสำหรับแนะนำสินค้าอาหารท้องถิ่นภายในโซนแจแปน พาวิลเลียน เพื่อขยายฐานผู้ส่งออกจากประเทศญี่ปุ่น โดยธนาคารทั้ง 10 แห่ง* ได้เชิญผู้ประกอบการธุรกิจอาหารรวม 16 บริษัทมาจัดแสดงสินค้าอาหารในครั้งนี้ นอกเหนือจาก 33 บริษัทและ 4 องค์กรที่กล่าวมา *North Pacific Bank, Ltd. (จังหวัดฮอกไกโด), The Yamagata Bank, Ltd. (จังหวัดยามางาตะ), The Hokuto Bank, Ltd. (จังหวัดอาคิตะ), The Ashikaga Bank, Ltd. (จังหวัดโทจิงิ), The Gunma Bank, Ltd. (จังหวัดกุมมะ), The Hachijuni Bank, Ltd. (จังหวัดนางาโนะ), The Fukui Bank, Ltd. (จังหวัดฟุคุอิ), The Hyakugo Bank, Ltd. (จังหวัดมิเอะ), The Shiga Bank, Ltd. (จังหวัดชิงะ), The San-In Godo Bank, Ltd. (จังหวัดชิมาเนะ) [ร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยในการให้คำปรึกษาด้านการส่งออกผ่านทางแพลตฟอร์มสนับสนุนการส่งออกสินค้าเกษตรและอาหารจากประเทศญี่ปุ่น]เจโทร กรุงเทพฯ ร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย จัดตั้งแพลตฟอร์มสนับสนุนการส่งออกสินค้าเกษตรและอาหารจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการด้านการส่งออกอย่างเป็นระบบและยั่งยืน ภายในโซนบูธแจแปน พาวิลเลียน ครั้งนี้ จะมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการญี่ปุ่นเกี่ยวกับการส่งออกสินค้าเกษตรและอาหารจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนการขยายการส่งออกแบบออลแจแปนอีกด้วย ข้อมูลโดยสรุปเกี่ยวกับบูธแจแปน พาวิลเลียน วันที่จัดงาน : วันอังคารที่ 23 ถึง วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2566 เวลา

: 10:00 น. - 18:00 น. (วันอังคารที่ 23 - วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม สำหรับเจรจาธุรกิจ)

10:00 น. - 18:00 น. (วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม สำหรับบุคคลทั่วไป) สถานที่

: IMPACT Exhibition and Convention Center (IMPACT Exhibition Center Hall 8) จำนวนผู้ประกอบการ : 33 บริษัทและ 4 องค์กร (กรุณาดูรายละเอียดตามเอกสารแนบ) [Website]ภาษาญี่ปุ่น

https://www.jetro.go.jp/thailand/topics/_502294.html ภาษาไทย

https://www.jetro.go.jp/thailand/topics/_502296.html [รายชื่อผู้ออกบูธแสดงสินค้าภายในแจแปน พาวิลเลียน (แคตตาล็อกสินค้า)]https://www.jetro.go.jp/ext_images/thailand/food/thaifex2023info.pdf

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?