NocNoc ล่องใต้ ปักหมุด "ภูเก็ต" รุกผู้ประกอบการ SMEs ร่วมงานสัมมนาการตลาดออนไลน์ พร้อมปล่อยแคมเปญการตลาดช่วยแบรนด์ขยายฐานลูกค้า ร้านค้า และยอดขายบนแพลตฟอร์มอย่างยั่งยืน

10 May 2023

"NocNoc" ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และไอเดียแต่งบ้านออนไลน์ ล่องใต้ปักธงลุยจังหวัดภูเก็ต เมืองเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวหลักที่มีศักยภาพ เจาะกลุ่มเรียลดีมานด์คนรักบ้านและผู้ประกอบการทุก SMEs ผ่านแคมเปญส่งเสริมการตลาดทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ เพื่อเชื่อมต่อการเข้าถึงสินค้าและบริการทุกเรื่องบ้านบนแพลตฟอร์ม NocNoc ให้เป็นเรื่องง่าย สะดวก อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ ด้วยกิจกรรมไฮไลท์ NocNoc คาราวาน ใน 3 แลนมาร์คดัง และกิจกรรม Workshop สำหรับผู้ประกอบการทุก SMEs หรือคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง กับ NocNoc for Business Sharing to Inspire on Tour "InspiREALtion Talk for SMEs" แรงบันดาลจริง สู่ธุรกิจคุณ พร้อมมอบดีลความคุ้มแบบไม่มีกั๊กเฉพาะชาวภาคใต้ แจกโค้ด "NESO21" ลดเพิ่ม 20% สูงสุด 500 บาท เมื่อช้อปครบ 2,000 บาท เฉพาะลูกค้าใหม่ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 พฤษภาคม 2566

นายอนุพงศ์ ทะสดวก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการค้าและพาณิชย์ บริษัท เบ็ตเตอร์บี มาร์เก็ตเพลส จำกัด หรือ NocNoc เผยว่า การเดินหน้าทำการตลาด Localization ไปตามหัวเมืองหลักของ NocNoc นั้นจะมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง อย่างที่ผ่านมาที่ชลบุรี เป็นจังหวัดแรกที่ NocNoc ลงพื้นที่ออฟไลน์เจาะกลุ่มลูกค้าทั้ง B2C และ B2B เราได้รับกระแสตอบรับที่ดีในทั้งเชิงการรับรู้ภาพลักษณ์ของแบรนด์ การเพิ่มจำนวนร้านค้า รวมถึงยอดขายของแคมเปญในโซนพื้นที่ภาคตะวันออกที่เพิ่มสูงขึ้น และในไตรมาส 2/66 นี้แผนการรุกตลาดต่างจังหวัด NocNoc มุ่งไปที่ภาคใต้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งถือเป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญที่ตอบโจทย์ทั้งนักท่องเที่ยว ผู้บริโภคยุคใหม่ และผู้ประกอบการ SMEs จำนวนมาก อาทิ ร้านอาหาร คาเฟ่ โรงแรม ร้านนวดสปา รวมถึงร้านเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านด้วย

การสื่อสารการตลาดยังคงเน้นกระจาย และครอบคลุมไปในโซนพื้นที่ภาคใต้ทั้งหมด ทั้งสื่อออนไลน์ และออฟไลน์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าท้องถิ่นมากที่สุด เช่น การทำคอนเทนต์ผ่านโซเชียลมิเดีย บิลบอร์ด วิทยุท้องถิ่น รวมถึงกิจกรรมไฮไลท์อย่าง NocNoc คาราวาน ที่ปักหมุด 3 แลนมาร์คหลัก ที่เป็นที่รู้จักของคนท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ประกอบด้วย Chillva Market, หลาดใหญ่ และหลาด G ซึ่งคาดว่าจะช่วยสร้างการรับรู้ในแบรนด์และมีผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม NocNoc มากยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา ที่ศูนย์การค้า Porto de Phuket คือ กิจกรรมเวิร์คช้อปสำหรับทุกผู้ประกอบการ SMEs และคนที่สนใจอยากมีธุรกิจเป็นของตนเองได้เข้าร่วม งาน NocNoc for Business Sharing to Inspire on Tour "InspiREALtion Talk for SMEs" แรงบันดาลจริงสู่ธุรกิจคุณ โดย NocNoc ได้ร่วมมือกับ กรมพัฒนาธุรกิจ กระทรวงพาณิชย์ หรือ DBD หนึ่งในพันธมิตรชั้นนำทางธุรกิจดิจิทัลเต็มรูปแบบ เพื่อพัฒนาและส่งเสริมให้กลุ่มผู้ประกอบการ SMEs ทุกกลุ่มให้มีความพร้อมในการแข่งขันด้านการค้าออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ในหัวข้อ "Design Business Goals" ออกแบบธุรกิจ พิชิตยอดขาย โดยภายในงานอัดแน่นด้วยความรู้จากเหล่ากูรูผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายวงการ อาทิ คุณบอล จิตติพงศ์ เลิศประดิษฐ์ ประธานแห่ง Martech Association Thailand, คุณชัย ศุภชัย แกล้วทนงค์ ผู้ก่อตั้ง Nakhid Design และคุณดิว ดุลยพล ศรีจันทร์ CEO และผู้ก่อตั้ง PDM Brand และคุณอาม ยุทธนา ชัยชนะ ผู้เชี่ยวชาญจาก NocNoc ที่มาร่วมกันสร้างแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจให้เป็นแรงบันดาลจริงได้

ด้าน นางสาวนภสร ทวีปัญญายศ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เบ็ตเตอร์บี มาร์เก็ตเพลส จำกัด กล่าวเสริมว่า ไม่เพียงแค่แผนกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดที่ NocNoc สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้า และพาร์ทเนอร์ผู้ประกอบการในแต่ละท้องถิ่นได้เท่านั้น แต่การให้ความใส่ใจ และอำนวยความสะดวกในเรื่องบริการหลังการขาย ระบบการขนส่ง และการจัดการระบบหลังบ้านให้เข้าถึงง่ายก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้แก่ลูกค้า และร้านค้าในแพลตฟอร์ม NocNoc เป็นอย่างมากเช่นกัน รวมถึงการให้ความรู้กับร้านค้าผู้ประกอบการด้านการทำการตลาดออนไลน์บนแพลตฟอร์ม NocNoc เพื่อทำความเข้าใจ Customer Journey ให้ช่วยเพิ่มยอดขายอย่างยั่งยืน ก็ทำให้เราครบเครื่องและตอบโจทย์ทั้งลูกค้าและร้านค้าได้ทุกมิติ

พิเศษสุดกับดีลความคุ้ม เฉพาะชาวภาคใต้เท่านั้น อยู่ไหนก็มีโค้ดแจก ใช้ช้อปของแต่งบ้านแต่งธุรกิจตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า วัสดุก่อสร้าง บนแพลตฟอร์ม NocNoc ได้ทุกที่ทุกเวลา ง่ายๆเพียงกรอกโค้ด "NESO21" ลดเพิ่ม 20% สูงสุด 500 บาท เมื่อช้อปครบ 2,000 บาท เฉพาะลูกค้าใหม่ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 พฤษภาคม 2566 นี้เท่านั้น

"การเจาะตลาด Localization ไปยังกลุ่มลูกค้าทั้ง B2C และ B2B ในโซนพื้นที่จังหวัดภาคใต้ NocNoc ใช้หลากหลายเครื่องมือทางการตลาดเพื่อตั้งใจให้กลุ่มเป้าหมายได้เข้าถึงแพลตฟอร์ม NocNoc แล้วช้อปของแต่งบ้านได้อย่างสะดวกสบาย อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ ประกอบกับการลงพื้นที่ออฟไลน์เพื่อสร้าง Visibility ด้วยการจัดกิจกรรม NocNoc for Business ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยขยายการรับรู้ของแบรนด์ไปยังกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs ได้ในวงกว้างเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจในท้องถิ่นที่เปิดกว้างอยู่แล้ว ให้ประสบความสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ทั้งในแง่การออกแบบดีไซน์ร้าน การเพิ่มฐานลูกค้า จนนำไปสู่การพิชิตยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง" นายอนุพงศ์ กล่าวเสริมทิ้งท้าย