ข้าวมาบุญครอง พลิกโฉมบรรจุภัณฑ์ใหม่เพื่อโลกอนาคตที่ดีกว่า

02 May 2023

บริษัท ข้าวมาบุญครอง จำกัด ภายใต้การบริหารในเครือ พี อาร์ จี คอร์ปอเรชั่น พลิกโฉม 4 ผลิตภัณฑ์ขายดีของข้าวมาบุญครอง สู่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สร้างโลกอนาคตที่ดียิ่งขึ้น ไปกับนวัตกรรมด้านบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยรักษาความสดใหม่ หอม นุ่ม ของข้าวสารภายในถุงได้อย่างดีเยี่ยม

จากการเผชิญปัญหาภาวะโลกร้อน และฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักของปัญหา เกิดจากการเผาขยะ ที่ไม่สามารถเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล (Recycle) ได้ ข้าวมาบุญครองขอร่วมเป็นหนึ่งกำลังในการผลักดันให้เกิดการผลิตสินค้าตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ผ่านการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ร่วมกับพาร์ทเนอร์ผู้ผลิตถุงข้าวมาบุญครอง ผ่านกระบวนการโมโนแมททีเรียล (Mono-Material) ที่ใช้วัสดุพลาสติกประเภทเดียวกันทั้งหมด เพื่อสามารถนำบรรจุภัณฑ์มารีไซเคิล (Recycle) ได้ 100% หมุนเวียนกลับมาสร้างคุณค่าใหม่อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

นายสมเกียรติ มรรคยาธร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พี อาร์ จี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจในเครือข้าวมาบุญครอง กล่าวว่า กระบวนการผลิตแบบโมโนแมททีเรียล (Mono-Material) ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ด้านบรรจุภัณฑ์ ซึ่งเป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่างบริษัทฯ และพาร์ทเนอร์ผู้ดูแลด้านบรรจุภัณฑ์ของข้าวมาบุญครอง เพื่อให้มั่นใจได้ว่านอกจากถุงบรรจุภัณฑ์จะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังมีความพิเศษเฉพาะตัวที่สามารถต้องตอบโจทย์ความสะดวก และเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคอีกด้วย ซึ่งจากการพัฒนาและทดสอบพบว่าบรรจุภัณฑ์มีความยืดหยุ่น ทนทาน และทนความร้อนและเย็นได้ดี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถนอมความสดใหม่ของข้าวได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ผู้บริโภคจัดเก็บสินค้าได้ง่ายขึ้น  โดยเริ่มเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์เฟสแรก กับ 4 ผลิตภัณฑ์ ขนาด 5 กิโลกรัมยอดนิยม ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ข้าวขาวหอมมะลิ 100% (ถุงสีแดง), ผลิตภัณฑ์ข้าวขาวหอมมะลิ 100% (ถุงสีเขียว), ผลิตภัณฑ์ข้าวหอมจัสมิน (ถุงสีฟ้าน้ำทะเล) และผลิตภัณฑ์ข้าวขาวคุณภาพดีพิเศษ (ถุงสีฟ้า) พร้อมทยอยเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์เพื่อให้เป็นแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 100%

พร้อมจัดแคมเปญสุดพิเศษ เพื่อช่วยลดค่าครองชีพ และสร้างความอิ่มอุ่นให้กับผู้บริโภค กับผลิตภัณฑ์ข้าวขาวหอมมะลิ 100% ถุงสีแดง ผลิตจากข้าวหอมมะลิแท้คุณภาพดีพิเศษ ที่ผ่านการตรวจสอบสายพันธุ์บริสุทธิ์ข้าวหอมมะลิแท้ถึงระดับพันธุกรรม (DNA) ภายใต้สูตรเฉพาะของข้าวมาบุญครอง ทำให้ได้ข้าวหอมมะลิที่มีความหอม นุ่มกำลังดี ทานเป็นข้าวสวยคู่กับเมนูต่างๆได้อร่อยยิ่งขึ้น ขนาด 5 กก. ในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จากราคาหน้าถุง 290 บาท ราคาพิเศษเพื่อผู้บริโภคทุกท่านเพียง 183 บาท (ประหยัดถึง 107 บาท!!) ที่แม็คโคร เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้ถึง 2 พฤษภาคม 2566 โลตัสทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ถึง 17 พฤษภาคม 2566 และบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ถึง 3 พฤษภาคม 2566