เน็ตมาร์เบิ้ลคว้า 2 รางวัลสุดยิ่งใหญ่จาก This Is Game Awards 2022 รางวัลเกมแห่งปี 2022 'Best Publisher' และ 'Best Localization (Mobile)' ไปครอง !

10 Feb 2023

เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์ปอเรชั่น ผู้พัฒนาและเผยแพร่ชั้นนำที่ก้าวข้ามขีดจำกัดประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือมีเรื่องที่น่ายินดีที่จะประกาศว่า เน็ตมาร์เบิ้ล ได้คว้ารางวัลชนะเลิศ "BEST PUBLISHER" ในสาขาผู้ให้บริการยอดเยี่ยม รวมไปถึงเกมจากค่ายเน็ตมาร์เบิ้ลอย่าง Ni no Kuni: Cross Worlds เกมมือถือแนว RPG สวมบทบาทอนิเมะสุดฮิต คว้ารางวัลชนะเลิศ "BEST LOCALIZATION (MOBILE)" ในสาขาการแปลภาษา จาก This Is Game Awards 2022

โดยงาน This Is Game Awards 2022 งานประกาศรางวัลเกมแห่งปี 2022 ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 ที่จัดขึ้นในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ผ่านช่องทาง Facebook > คลิก! และ YouTube > คลิก! โดยทางบริษัท This Is Media กล่าวว่าได้เล็งเห็นความสำคัญของบุคลากรในอุตสาหกรรมเกม ซึ่งงานประกาศรางวัลครั้งนี้จะส่งมอบรางวัลให้กับบุคคลหรือบริษัทที่อยู่ในแวดวงการเกมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกำลังใจที่ส่งให้กับบุคคลหรือบริษัทต่าง ๆ ได้มุ่งมั่นและพัฒนาอุตสาหกรรมของวงการเกมให้ดียิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต

This Is Game Awards 2022 ได้รวบรวมคะแนนและผลโหวตจากผู้ทรงคุณวุฒิในวงการเกมและยูสเซอร์ โดยมีรางวัลทั้งหมด 12 สาขา 24 รางวัล ซึ่งทางเน็ตมาร์เบิ้ลได้รับเกียรติเข้าชิงถึง 7 รางวัลด้วยกัน และจากผลโหวตจากผู้ทรงคุณวุฒิในวงการเกมและยูสเซอร์เกม 'เน็ตมาร์เบิ้ล' ได้รับผลโหวตในสาขาผู้ให้บริการยอดเยี่ยมมากที่สุดจนสามารถคว้ารางวัล "BEST PUBLISHER" Best Services เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับภาพรวมบริษัทผู้ให้บริการที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยที่เอาใจใส่ลูกค้า รองรับได้ทุกอารมณ์พร้อมให้บริการด้วยความเต็มใจ

นอกจากนี้ อีกหนึ่งเกมจากค่ายเน็ตมาร์เบิ้ลอย่าง 'Ni no Kuni: Cross Worlds' ก็ได้รับผลโหวตอย่างท่วมท้นว่าเป็นเกมที่มีการแปลภาษาและเนื้อหาออกมาได้ดี อ่านเพลิน และสวยงามมากที่สุด จนสามารถคว้ารางวัลสาขาการแปลภาษา อ่านเพลิน อ่านดี ไม่มี Skip (Mobile) : รางวัลสำหรับเกมที่แปลเนื้อหาออกมาได้ดี มีคำแปลที่สวยงาม อ่านเพลินจนไม่อยากกด Skip "BEST LOCALIZATION (MOBILE)" จาก This Is Game Awards 2022 มาครองได้สำเร็จอีกเช่นกัน !

"ผมรู้สึกดีใจมากเลยครับที่ได้รับรางวัลดี ๆ แบบนี้ สำหรับพวกเราแล้วคิดว่ารางวัลนี้เป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่กว่ารางวัลอื่นเลยนะครับ ขอบคุณทีมงาน เน็ตมาร์เบิ้ล ไทยแลนด์ ทุกคนที่พยายามกันอย่างมากเพื่อสร้างเกมที่ดี และขอบคุณเกมเมอร์ชาวไทยทุกท่านที่มอบความรักให้กับเกมเน็ตมาร์เบิ้ลของเรา ตั้งแต่เกมเศรษฐีมาจนถึงเกม Ni no Kuni: Cross Worlds ทำให้ได้รับรางวัลดีๆ เช่นนี้นะครับ เราจะพยายามสร้างเกมที่มีคุณภาพและการบริการที่ดียิ่งขึ้นต่อไปนะครับ ขอบคุณมากครับ" คุณ คิม กัน วู ,CEO บริษัทเน็ตมาร์เบิ้ล (ประเทศไทย) กล่าว