ยูนิลูมิน กรุ๊ป จัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชัน "เมตาไซต์" ในงานไอเอสอี ประจำปี 2566

06 Feb 2023

ในระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึง 3 กุมภาพันธ์ ยูนิลูมิน กรุ๊ป (Unilumin Group) บริษัทแอลอีดีชั้นนำจากประเทศจีน ได้เข้าร่วมงานไอเอสอี ประจำปี 2566 (ISE 2023)

ยูนิลูมินได้จัดแสดงสินค้าภายใต้หัวข้อ "ระบบนิเวศเมตาไซต์ ส่องสว่างอนาคต" (Metasight Ecology, Enlightening the Future) โดยได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ยูไมโคร (UMicro), เอ็กซ์อาร์ เวิร์กช็อป (XR Workshop) รวมถึงผลิตภัณฑ์และโซลูชันเมตาไซต์ (Metasight) สู่สายตาทั่วโลก

กลุ่มผลิตภัณฑ์ยูไมโคร

ยูนิลูมินเปิดตัวยูไมโครสู่สายตาทั่วโลกในงานไอเอสอีครั้งนี้ ยูไมโครมีระยะห่างระหว่างหลอดแอลอีดีต่ำสุดเพียง 0.4 มม. มาพร้อมเทคโนโลยีออปติคอลหลายเลเยอร์ EBL+ และเทคโนโลยีการปรับเทียบขอบเขตสี 3D-LUT ในกระบวนการผลิตอัจฉริยะ นอกจากนี้ ด้วยจุดเด่นมากมาย เช่น การสะท้อนแสงต่ำและลายมัวเร (Moire) ต่ำ ยูไมโครจึงสามารถนำไปใช้กับศูนย์ควบคุม จอโฆษณา รวมถึงการใช้งานที่ล้ำสมัยอื่น ๆ เช่น การแสดงภาพ 3 มิติแบบมองเห็นด้วยตาเปล่า, AR, XR และโฮมเธียเตอร์

บริษัทวิจัยตลาด แกรนด์ วิว รีเสิร์ช (Grand View Research) ระบุว่า มูลค่าของตลาดคอมเมอร์เชียล คอมเพล็กซ์ (commercial complex) จะพุ่งสูงถึง 779.47 ล้านดอลลาร์

ยูนิลูมินเปิดตัวโซลูชันเมตาไซต์สำหรับคอมเมอร์เชียล คอมเพล็กซ์ ในงานไอเอสอีครั้งนี้ โดยโซลูชันเมตาไซต์ประกอบด้วยซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์แอลอีดี รวมถึงคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ เพื่อสร้างพื้นที่ภายนอกและภายในอาคารที่ดึงดูดลูกค้า รวมถึงประสบการณ์แบบอินเทอร์แอคทีฟ การใช้งานเชิงพาณิชย์เสมือนจริงแบบ XR และภูมิทัศน์ที่สร้างสรรค์ของคอมเมอร์เชียล คอมเพล็กซ์ โซลูชันนี้สามารถดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น สร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ และส่งเสริมเศรษฐกิจให้คึกคัก

เอ็กซ์อาร์ เวิร์กช็อป

โซลูชันการถ่ายทำภาพยนตร์เสมือนจริงแบบ XR ถูกนำไปใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ ในการผลิตภาพยนตร์ ซึ่งไม่เพียงช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตเท่านั้น แต่ยังช่วยลดต้นทุนอีกด้วย

ในงานนี้ ยูนิลูมินได้ร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมอย่าง พิกโซโทป (Pixotope) และเออาร์อาร์ไอ (ARRI) เพื่อสาธิตการถ่ายทำเสมือนจริงโดยใช้จอแอลอีดีสามจอ (ด้านข้างสองจอ + บนพื้นหนึ่งจอ) นอกจากนี้ ยูนิลูมินยังมีจอโค้ง จอสี่ด้าน จอสามด้าน ฯลฯ ตามสถานการณ์การใช้งานที่แตกต่างกันไป

โซลูชันเมตาไซต์ซึ่งประกอบด้วย "ฮาร์ดแวร์+ซอฟต์แวร์+คอนเทนต์+อินเทอร์แอคชัน" สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าในการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บริษัท ยูนิลูมิน กรุ๊ป จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้นในปี 2554 (XSHE: 300232) โดยเป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์และโซลูชันจอแอลอีดีและระบบแสงสว่าง อีกทั้งยังเป็นอันดับหนึ่งของอุตสาหกรรมในแง่มูลค่าและปริมาณการขายผลิตภัณฑ์จอแอลอีดี ยูนิลูมินประสบความสำเร็จในการให้บริการแก่หัวเว่ย (Huawei), ไมโครซอฟท์ (Microsoft), แอปเปิ้ล (Apple), กูเกิล (Google), ดิสนีย์ (Google) และองค์กรอื่น ๆ ที่ติดอันดับฟอร์จูน 500 (Fortune 500)

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1995588/UMicro.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1995589/XR_workshop.jpg

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?