JSP เตรียมดัน "HEALTH Trendsetter" สู่อีเวนต์ใหญ่ของวงการเฮลตี้ หลังเปิดตัวครั้งแรกกระแสแรงเวอร์ บ.ชั้นนำร่วมออกบูธ 4 ราย

10 Mar 2023

JSP หรือ บมจ.โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จัดอีเวนต์แรกของปีผลตอบรับสุดประทับใจ เตรียมดันเป็นอีเวนต์ใหญ่ของวงการจัดต่อเนื่องทุกปี หลังควงแขนพาร์ตเนอร์ชั้นนำในวงการวัตถุดิบ ยา อาหารเสริม กว่า 4 แห่ง ร่วมเปิดงาน "HEALTH Trendsetter 2023" รวมตัวนักธุรกิจเภสัชโรงงาน สายเฮลตี้ชั้นนำของเมืองไทย เปิดบูธโชว์นวัตกรรม เช่น ความก้าวหน้าด้านกรดอมิโน โอเมก้า 3 และนวัตกรรมด้านอาหารเสริม ครบวงจร มุ่งหวังธุรกิจวงการอาหารเสริมต่อยอดจับคู่ธุรกิจ สร้างเงินหมุนเวียนภายในงานกว่า 10 ล้านบาท พร้อมจับมือพันธมิตรส่งตรงนวัตกรรมใหม่สู่ผู้ชมงาน "กัมมี่เยลลี่" สอดรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เตรียมพัฒนาเป็นสินค้าออกจำหน่ายเร็วๆนี้

ดร.สิทธิชัย แดงประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ JSP เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัทได้เปิดตัวงาน "HEALTH Trendsetter 2023" ซึ่งเป็นงานอีเวนต์ใหญ่แห่ง ธุรกิจอาหารเสริม ยา เครื่องสำอาง เพื่อเปิดพื้นที่ให้เป็นมหกรรมที่ทุกคนในวงการได้มาพบปะแลกเปลี่ยนข้อมูลใหม่ๆ แสดงนวัตกรรมด้านสุขภาพต่อผู้ที่สนใจ และเป็นการเปิดโอกาสในการจับคู่ทางธุรกิจของผู้ประกอบการเพื่อช่วยให้เกิดการผลักดันไปสู่การพัฒนาที่ดียิ่งขึ้น เนื่องจากธุรกิจด้านสุขภาพเหล่านี้ ยังคงเป็นธุรกิจที่มีกำแพงทางธุรกิจค่อนข้างมาก (Barriers to entry) ซึ่งหากงานนี้สามารถเป็นจุดเชื่อมต่อให้ผู้ประกอบการ หรือผู้ที่ต้องการทำธุรกิจได้ร่วมมือกันก็จะช่วยให้การแข่งขันของประเทศไทยก้าวไปสู่แถวหน้าระดับนานาชาติได้ โดยธุรกิจเหล่านี้ถือว่าเป็นธุรกิจที่มีโอกาสสร้างธุรกิจเติบโตได้สูง เพราะเป็นธุรกิจที่อยู่ในเทรนด์ที่ผู้คนในปัจจุบันให้ความสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะหลังจากการระบาดของโควิด ส่งผลให้ผู้คนเรามีการตระหนักถึงด้านสุขภาพสูงขึ้นมาก

โดยในงานดังกล่าว มีบริษัทชั้นนำของวงการเข้าร่วมออกบูธ 4 แห่ง สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนภายในงานประมาณ 10 ล้านบาท จากการประสบความสำเร็จในการจัดขึ้นครั้งแรกในปีนี้ ทาง JSP มีแผนในการยกระดับงานดังกล่าวเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับชาติแห่งวงการ ธุรกิจอาหารเสริม ยา เครื่องสำอาง ซึ่งจะจัดขึ้นต่อเนื่องทุกปี เพราะได้รับการตอบรับจากผู้ชมงานที่ดีเกินคาด โดยเฉพาะการแสดงนวัตกรรมและสินค้าต่างๆ ที่นำทัพโดย JSP ที่อยู่ในวงการธุรกิจผลิต ยา อาหารเสริมแบบครบวงจร ต่อยอดความเชี่ยวชาญด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปี มีครบเกือบทุกผลิตภัณฑ์ ทั้งแบรนด์ภายใต้ JSP เช่น แบรนด์ สุภาพโอสถ และรับผลิต OEM ตามความต้องการของลูกค้า รวมถึงช่วยคิดค้นวิจัยและพัฒนาเพื่อผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ส่งตรงถึงผู้บริโภคให้มีสุขภาพที่แข็งแรง

โดยภายในงาน JSP ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่ ถือเป็นนวัตกรรมสินค้าที่ ตอบโจทย์เทรนด์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ด้วยรูปทรงผลิตภัณฑ์ที่เป็นเจล มีความใส เนื้อสัมผัสเนียน ไม่หยาบสาก เหนียวนุ่ม และมีความยืดหยุ่น ทานง่าย รสชาติถูกปาก หวังเจาะกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย ตั้งแต่วัยเด็ก ไปจนถึงผู้สูงวัย อุดมไปด้วยวิตามิน แคลเซียมบำรุงเพิ่มเติม โดยผลิตภัณฑ์นี้ปัจจุบันอยู่ระหว่างการทำวิจัยและพัฒนาร่วมกับพันธมิตร คาดเดินเครื่องผลิตกลางปีนี้ พร้อมต่อยอดเป็นสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดทันที ด้วย "กัมมี่ โพรไบโอติกส์" ที่ช่วยปรับสมดุลสุขภาพ และชะลอวัยได้เป็นอย่างดี

ไม่เพียงเท่านี้ภายในงานยังมีนวัตกรรมที่น่าสนใจ เช่น บริษัทฮาลาลมิกส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญ นำเข้าเจลาตินอันดับ 1 ของไทย มีส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 90% อีกทั้งยังเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย วัตถุดิบให้กับกลุ่มธุรกิจเสริมอาหาร และกลุ่มอุตสาหกรรม ยา อาหารและเครื่องดื่ม เช่น คอลลาเจน เปปไทด์ ทุกประเภท และ เจลาติน ทุกประเภท ได้ออกบูธให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจและได้รับการตอบรับอย่างสูง

บริษัท เจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น อินกรีเดียนส์ (ที) จำกัด ตัวแทนจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ Carnipure จากผู้ผลิต Lonza นำนวัตกรรมด้าน Canipure ซึ่งคือ กรดอมิโน L-carnitine เกรดพิเศษ ซึ่งเหมาะกับผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงผู้สูงอายุ เพื่อใช้ในการสร้างพลังงานในร่างกายให้มีประสิทธิภาพ และสามารถทำไปใช้ได้มากขึ้น สร้างความสนใจผู้คนในงานเช่นกัน

ขณะที่บริษัท Aker BioMarine ผู้ผลิตคริลล์ (Krill) อันดับหนึ่งของโลก ได้นำเสนอข้อเท็จจริงเกี่ยวกับน้ำมันคริลล์ ( Krill Oil) ที่มีการใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในแง่มุมที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่เคยรับรู้มาก่อนว่าโอเมก้า3 ที่อยู่ในรูปฟอสโฟลิพิดในน้ำมันคริลล์นั้นมีประสิทธิภาพและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีกว่าโอเมก้า3 จากแหล่งอื่นซึ่งอยู่ในรูปไตรกลีเซอไรด์ นอกเหนือจากข้อมูลที่เป็นรับรู้กันอย่างกว้างขวางอยู่แล้วว่าน้ำมันคริลล์ประกอบไปด้วย Choline และ Astaxanthinด้วย ทำให้ได้รับการตอบรับจากคู่ค้าและผู้ที่สนใจเกินคาด

และสุดท้าย บริษัท เน็กซ์เทค อินเตอร์เทรด จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านสารสกัดนวัตกรรม Nutraceutical Ingredients จากต่างประเทศ ได้เปิดตัวพาร์ทเนอร์ "Medinutrex Srls" จากประเทศอิตาลี ผู้คิดค้นวิจัย และผลิตสารสกัดจากผลไม้ที่ได้รับแรงบรรดาลใจจากวัฒนธรรมอาหารเมดิเตอร์เรเนียน มาเป็นสารสกัดคุณภาพสูงสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ตลอดจนเครื่องสำอางค์เพื่อความงาม อาทิเช่น BLORANGEX(R) สารสกัดจากส้มสีเลือด, VERDELLIMON(R) สารสกัดจากเลม่อน, DERMOGRANATE(R) สารสกัดจากทับทิม ที่มีงานวิจัยรองรับในระดับสากล