"คานิว่า" ทะยานขึ้นสู่ปีที่ 3 ใช้ 2 พรีเซ็นเตอร์ พร้อมขยายฐานคนรุ่นใหม่ ใส่ใจน้องแมว

10 Mar 2023

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาคนไทยมีแนวโน้มในการเลี้ยงแมวและสุนัขเพิ่มมากขึ้น ทำให้ธุรกิจสัตว์เลี้ยงมีมูลค่ามากกว่า 40,000 ล้านบาท ในปี 2564 โดยเฉพาะตลาดอาหารสัตว์ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง คิดเป็นร้อยละ 45 ถึง 50 ของตลาด และในปัจจุบันเจ้าของมองสัตว์เลี้ยงเปรียบเสมือนเหมือนลูก เป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัว หรือปรากฎการณ์ที่เรียกว่า "Pet Humanization" ซึ่งการเลือกซื้ออาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงจะเลือกโดยคำนึงถึงประโยชน์ที่สัตว์เลี้ยงควรได้รับ ดังนั้น อาหารแมว "คานิว่า" จึงตอบโจทย์คนรักแมวด้วยการพัฒนาสินค้าที่ถูกใจคนเลี้ยงและรู้ใจแมว เพื่อให้แมวมีสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

นายนิติพงศ์ เลาหวิศิษฏ์ และนายจารุวัฒน์ เลาหวิศิษฏ์ กรรมการบริหารบริษัท เพ็ท โพรเทคท์ ฟู้ด จำกัด สองผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงจากจุดเริ่มต้นในธุรกิจสัตว์เลี้ยงมากกว่า 10 ปี สู่การคิดค้นอาหารแมวคานิว่าที่ "ถูกใจคน รู้ใจแมว" ด้วยมุมมองของผู้บริหารที่มีความใกล้ชิดและหลงใหลในแมว เชื่อว่าอาหารเป็นหัวใจสำคัญสำหรับสัตว์เลี้ยง จึงเริ่มศึกษาและทำความเข้าใจพฤติกรรมแมวอย่างลึกซึ้งและคิดค้นสูตรอาหาร ที่มีคุณค่าทางโภชนาการปลอดภัยเหมาะสมกับแมวในแต่ละช่วงวัย เพราะต้องการให้น้องแมวมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ในราคาที่เข้าถึงง่าย ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เลี้ยงแมวในปัจจุบัน โดย นาย นิติพงศ์ เลาหวิศิษฏ์ กรรมการบริหารบริษัท เพ็ท โพรเทคท์ ฟู้ด จำกัด ได้เผยว่า

"ธุรกิจสัตว์เลี้ยงเปรียบเสมือนป่าไม้ ซึ่งผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน ต้องช่วยกันปลูกและดูแลให้เติบโต โดยสร้างรากฐานให้แข็งแรง เพื่อทำให้สัตว์เลี้ยงมีคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดี เราเชื่อว่าอาหารเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของสัตว์เลี้ยง ดังนั้นท่ามกลางธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง เป็นหน้าที่ของผู้ประกอบการทุกคนที่ต้องร่วมมือกันพัฒนาสินค้าที่ตอบโจทย์ผู้เลี้ยงและสัตว์เลี้ยง พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจสัตว์เลี้ยงให้เติบโตไปด้วยกันในภาพรวม"

อาหารแมวคานิว่า ผลิตตามมาตรฐาน AAFCO (Association of American Feed Control Officials) โดยสมาคมควบคุมอาหารสัตว์เลี้ยงจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ การศึกษาและวิจัยในเชิงลึก รวมถึงการร่วมพัฒนาสูตรอาหารกับสัตวแพทย์จากหลากหลายสถาบัน คนรักแมวส่วนใหญ่จึงมั่นใจและเลือกอาหารแมวคานิว่า เพราะได้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เลี้ยงที่ "ถูกใจคน รู้ใจแมว" ทำให้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีตลอดระยะเวลาที่ดำเนินธุรกิจมาจนก้าวเข้าสู่ปีที่ 3

นอกจากนี้คานิว่ายังเป็นผู้นำเพลงฮิตติดหูอย่าง "อาหารแมวคานิว่า ถูกใจคนรู้ใจแมว" ที่กระจายตามสื่อวิทยุและโซเชียลมีเดียต่างๆ คานิว่ายังได้เลือกใช้ 2 นักแสดงหนุ่มชื่อดัง เป็นพรีเซ็นเตอร์ ทั้ง คุณเจษ เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ และล่าสุดในปี พ.ศ. 2566 ได้เปิดตัว คุณไบเบิ้ล วิชญ์ภาส สุเมตติกุล เป็นพรีเซ็นเตอร์เพิ่มอีกหนึ่งคน ทั้งนี้เพราะทั้งสองคนมีความคิดที่สอดคล้องกับแบรนด์ ที่เป็นคนรักและมองสัตว์เลี้ยงเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว รวมถึงมีแนวคิดที่สอดคล้องกับแบรนด์ เข้ามาเสริมทัพความแข็งแกร่งพร้อมขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ เพื่อมาสื่อสารและถ่ายทอดภาพลักษณ์ของแบรนด์ ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้นครอบคลุมทุกช่วงวัย โดย นายจารุวัฒน์ เลาหวิศิษฏ์ กรรมการบริหารบริษัท เพ็ท โพรเทคท์ ฟู้ด จำกัดได้เผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

"การคัดเลือกพรีเซ็นเตอร์เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก ซึ่งจะมีความแตกต่างจากตลาดอื่นๆ เนื่องจากผู้ซื้อไม่ได้ใช้ ผู้ใช้ (แมว) ไม่ได้ซื้อ ดังนั้นเราจึงต้องคัดเลือกหาคนที่รักและดูแลเอาใจใส่ในการเลี้ยงแมวจริงๆ และมีการส่งอาหารสูตรต่างๆ ไปให้น้องแมวทดลองกินก่อน เพื่อสร้างความมั่นใจในผลิตภัณฑ์"

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาอาหารแมวคานิว่า ยังให้ความสำคัญต่อการสื่อสารทางการตลาดผ่านช่องทาง Online และ Offline ซึ่งในอนาคตทางแบรนด์จะมีการเพิ่มเติ่มให้มากขึ้นเพื่อครอบคลุมทุกช่องทาง และตรงตามกลุ่มเป้าหมายที่วางไว้

อาหารแมวคานิว่า หอม อร่อย โซเดียมต่ำ ไม่เค็ม และยังใช้เนื้อสัตว์เป็นส่วนผสมอันดับหนึ่ง ไม่มีส่วนผสมของข้าวโพดและกลูเตน อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และ 6 จากน้ำมันปลาแซลมอนและน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรสช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนัง เพื่อแมวขนสวย เงางาม สุขภาพดี

ปัจจุบันอาหารแมวคานิว่ามีวางจำหน่ายทั้งในรูปแบบอาหารเม็ดและอาหารเปียก ซึ่งแต่ละสูตรเป็นที่ยอมรับจากเหล่าทาสแมว และได้รับการการันตีคุณภาพจากเหล่าบรรดา Influencer และ KOL เพราะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนในทุกสูตร ไม่ว่าจะเป็นขนสวยเงางาม ตัวแน่น ระบบขับถ่ายและสุขภาพที่ดีขึ้น อาหารแมวคานิว่ามีวางจำหน่าย ที่ร้านค้าเพ็ทช็อปชั้นนำทั่วประเทศหรือช่องทางออนไลน์ Shopee และ Lazada ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/KanivaThailand