สยามแอ็ทสยาม ตั้งเป้าเขย่าพอร์ตเติบโต 30% เปิดตัวดินเนอร์ห้องอาหาร TAAN (ธาน) ดึงลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติ

22 Aug 2023

โรงแรม สยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเทล กรุงเทพ ยึดทำเลทองย่านธุรกิจ ปั้นแบรนด์ TAAN (ธาน) ห้องอาหารไทย ไฟน์ไดน์นิ่ง สไตล์โมเดิร์น ชูประสบการณ์การรับประทานอาหารไทยมิติใหม่ จากแรงบันดาลใจในการค้นพบวัตถุดิบท้องถิ่นสู่การนำมาครีเอทใหม่ในรูปแบบของไฟน์ไดน์นิ่ง พร้อมเปิดตัวเมนูใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ "อยุธยา" เพื่อดันอาหารไทยเป็นหนึ่ง ในซอฟต์พาวเวอร์ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ หนุนทราฟฟิกและยอดขายเติบโตมากกว่า 30%

ประณัย พรประภา กรรมการผู้จัดการโรงแรม สยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเทล กรุงเทพ กล่าวว่า "เราภูมิใจที่ได้มีบทบาทในการนำเสนอมาตรฐานที่ยอดเยี่ยมของอาหารไทยสมัยใหม่ ในรูปแบบไฟน์ไดน์นิ่ง ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยความคิดสร้างสรรค์และความเชี่ยวชาญของ เชฟมนต์เทพ กมลศิลป์ ที่นำเทคนิคการทำอาหารที่หลากหลายของเชฟ รวมถึงประสบการณ์การทำอาหารฝรั่งเศส ช่วยให้ทีมเชฟผสมผสานเทคนิคที่เหมาะสมกับวิธีการทำอาหารอย่างลึกซึ้งจนเกิดเป็นอาหารไทยชั้นเลิศของฤดูกาล จานอาหารที่ยังคงรสชาติความเป็นไทยในรูปลักษณ์ที่แตกต่างออกไป และในขณะเดียวกันยังสอดแทรกเทคนิคการทำอาหารได้อย่างดีเยี่ยม"

โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของห้องอาหาร TAAN คือ ผู้คนที่ชื่นชอบอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นและต้องการประสบการณ์อาหารไทยในรูปแบบใหม่ เพื่อขยายกลุ่มตลาดและสร้างการรับรู้ การจดจำแบรนด์ให้เกิดขึ้น ในขณะที่ TAAN ประสบความสำเร็จในการเจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติ และนักท่องเที่ยวในย่านใจกลางเมืองที่ต้องการจะลิ้มรสอาหารไทยในรูปลักษณ์สมัยใหม่ ผ่านการนำเสนอจานอาหารที่ TAAN มีส่วนร่วมในการใช้ส่วนประกอบที่เป็นผลิตภัณฑ์ไทย 100% จึงเรียกได้ว่า TAAN เป็นอีกหนึ่งคอมมูนิตี้ที่เกินกว่าการค้าขายระหว่างห้องอาหารและเกษตกร ด้วยความร่วมมือกับผู้ผลิตวัตถุดิบ และช่วยส่งเสริมธุรกิจผู้ประกอบการรายย่อย และเป็นตัวแทนของความหลงใหลในวัตถุดิบไทย เพื่อร่วมกันสร้างอนาคตที่ยั่งยืนของธุรกิจอาหารไทย

เมนูใหม่จากห้องอาหาร TAAN กับคอร์สดินเนอร์หรูภายใต้คอนเซ็ปต์ AYUTTHAYA "อยุธยา" ต้นกำเนิดอู่ข้าวอู่น้ำ จุดเริ่มต้นความเจริญใจกลางเมือง ทั้งคมนาคมขนส่งทางน้ำ มั่งคั่งด้วยวัตถุดิบ ข้าว ปลา อาหาร และเครื่องปรุงที่หลากหลาย จนได้ออกมาเป็นเมนูอาทิ แกงเหงาหงอด ต้นแบบแกงส้มของไทย, ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเส้นหมี่หมูแบบตัดมือ ซอสชอคโกแล็ต, ข้าวหมกใบตอง เนื้อย่าง ซุปหางวัว และ กุ้งเผา ที่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารพื้นถิ่นของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นอกจากจะโดดเด่นเรื่องอาหารไทยแนวสร้างสรรค์เฉพาะตัวแล้ว ห้องอาหาร TAAN ที่ตั้งอยู่บนชั้น 25 ของโรงแรมสยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเทล กรุงเทพ ยังนำเสนอประสบการณ์อาหารที่แตกต่างจากร้านอาหารไทยแห่งอื่นๆ ในกรุงเทพฯ ด้วยทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ แบบ 180 องศา จากวิวตึกสวยย่านธุรกิจใจกลางเมืองไล่ไปจนถึงย่านเมืองเก่าอันทรงเสน่ห์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เต็มไปด้วยสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ อย่างภูเขาทอง และวัดอรุณราชวราราม ที่สามารถมองเห็นได้จากห้องอาหารนี้ ซึ่งทั้งหมดนี้ห่างจากแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำของกรุงเทพฯ อย่างสถานีสยาม มายังสถานีสนามกีฬาแห่งชาติเพียง 1 สถานีเท่านั้น

ห้องอาหาร TAAN มุ่งมั่นยกระดับประสบการณ์ให้กับลูกค้า ด้วยการพัฒนาและสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ พิถีพิถันในเรื่องของรสชาติ รักษาคุณภาพของอาหารและบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคยุคใหม่ และสร้างสีสันให้กับวงการอาหารด้วยกลยุทธ์สร้างการเติบโต การปรับกลยุทธ์ทางการตลาด รวมถึงเร่งขยายพอร์ตโฟลิโอ โดยตั้งเป้าหลังปล่อยตัวเมนูใหม่จะสามารถสร้างการเติบโตมากกว่า 30% และยังมีส่วนส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลก พร้อมช่วยหนุนเศรษฐกิจไทยด้วยการดึงดูดเม็ดเงินเข้าประเทศอีกด้วย

ร่วมสัมผัสประสบการณ์แห่งมรดกทางวัฒนธรรมอาหารของไทยในรสชาติและมิติใหม่ได้ที่ห้องอาหาร TAAN (ธาน) ในราคาเริ่มต้นที่ 3,190 บาท++ สำรองที่นั่งโทร. 065 328 7374 หรือเว็บไซต์ www.taanbangkok.com