พช.สมุทรปราการ ขับเคลื่อนโครงการ 1 อำเภอ 1 Collection กิจกรรมนำเสนอแนวคิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และ Collection

25 Aug 2023

นางสาวสุกานดา แสงวงษ์ พัฒนาการจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานเปิดการอบรมโครงการ 1 อำเภอ 1 Collection

โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมนำเสนอแนวคิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และ Collection โดยมีนายสาธิต กล่อมสวัสดิ์ พาณิชย์จังหวัดสมุทรปราการ นางสาวชนานาถ สกุลสมบัติ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดสมุทรปราการ นางสาวพัชรา วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน นักวิชาการพัฒนาชุมชน นักส่งเสริมการพัฒนาชุมชน และผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP เข้าร่วมโครงการ ณ โรงแรมเบย์ ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

โครงการ 1 อำเภอ 1 Collection ได้รับการอนุมัติงบประมาณจากงบยุทธศาสตร์จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อพัฒนายกระดับคุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์ OTOP โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาขีดความสามารถของผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น ซึ่งคัดเลือกกลุ่มเป้าหมายจากผู้ผลิตผู้ประกอบการ OTOP จำนวน 20 คน ที่มีผลิตภัณฑ์ชุมชนประเภทเดียวกัน และสามารถพัฒนาต่อยอดเป็น Collection ได้ เข้าร่วมการอบรม โดยมีบริษัท อินโนเวชั่น พริ้นท์ จำกัด ผู้รับจ้างได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ Collection โดยนำสินค้า OTOP ตามสไตล์ของดีของเด่นประจำอำเภอ และของดีจังหวัดสมุทรปราการ พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ให้มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น สามารถสร้างภาพลักษณ์ของดีประจำอำเภอผ่านสินค้าคอลเลคชั่น รวมทั้งเป็นการสร้างความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการ OTOP ภายในอำเภอในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ร่วมกัน

ทั้งนี้ กิจกรรมยังประกอบด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการพัฒนาพร้อมบรรจุภัณฑ์ จำนวน 20 ผลิตภัณฑ์ และผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาเป็นสินค้า Collection ของอำเภอ จำนวน 6 Collection ซึ่งในอนาคตจะผลักดันให้มีการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางออนไลน์ ในรูปแบบ VDO Clip เผยแพร่ประชาสัมพันธ์บทความผ่าน Social Media ของผู้มีอิทธิพลทางความคิดในกระแสสังคม (Influencers) ภายในประเทศ พร้อมทั้งการทดสอบตลาดออนไลน์ต่อไป