คอตโต้ จับมือสถาบันการศึกษาชั้นนำจัดโครงการพิเศษ เปิดบ้านให้ความรู้ ร่วมพัฒนาทักษะ พร้อมเข้าถึงนวัตกรรมกระบวนการผลิตวัสดุตกแต่งเชิงนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน

25 Aug 2023

คอตโต้ ร่วมกับสถาบันการศึกษาชั้นนำจัดโครงการพิเศษ เปิดบ้านให้ความรู้ เพื่อเปิดโอกาสให้สถาบันการศึกษาที่สนใจนำนิสิต นักศึกษา เช่น สถาปนิก นักออกแบบ วิศวกร และสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้พัฒนาทักษะและประสบการณ์ในการประกอบอาชีพในอนาคตเข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตสินค้า และอบรมสัมมนา ด้วยศักยภาพของแบรนด์ COTTO ในฐานะ Trendsetters ผู้นำวัสดุตกแต่งที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภค และได้รับความเชื่อมั่นมาอย่างต่อเนื่อง การพัฒนานวัตกรรมใหม่ของวัสดุตกแต่งบ้าน  ๆ ให้สอดรับกับบริบทความเปลี่ยนแปลง ภายใต้แนวคิดการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนคืนกลับให้สังคม โดยก่อนหน้านั้น โครงการได้รับการตอบรับสถาบันการศึกษาชั้นนำเป็นอย่างดีอาทิ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยล่าสุดได้ร่วมกับ ภาควิชาวิทยาการและวิศวกรรมวัสดุ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม ทั้งคณาจารย์ และนักศึกษาเข้า  เข้าเยี่ยมชมกระบวนการและเทคโนโลยีการผลิตกระเบื้องและสุขภัณฑ์ที่โรงงานผลิตทั้ง 2 กลุ่ม ที่จังหวัดสระบุรี

นายปราปต์ พึ่งรัศมี  Marketing Manager แบรนด์ COTTO กล่าวถึงการจัดกิจกรรมพิเศษในโครงการดังกล่าวว่า

"การจัดโครงการพิเศษ เปิดบ้านให้ความรู้ ของ COTTO ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการให้ความรู้ในเรื่องการ Spec และการใช้งานสินค้า รวมถึงการแชร์ความรู้และนวัตกรรมใหม่ๆ ของกระเบื้องและสุขภัณฑ์ ที่โดดเด่นทั้งการผสมผสานเทคโนโลยีและการเข้าถึงความต้องการที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นการใช้งานของผู้บริโภคในทศวรรษใหม่ ส่งผลให้แบรนด์คอตโต้มีอัตลักษณ์ที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนนวัตกรรมกระเบื้องในกลุ่ม HEALTH & CLEAN COLLECTION อาทิ HYGIENIC TILE กระเบื้องยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย, AIR ION กระเบื้องฟอกอากาศ ที่สามารถดักจับฝุ่น PM 2.5 หรือกระเบื้องในกลุ่ม ECO COLLECTION ในกลุ่มเทรนด์สินค้าที่ดีต่อโลก รักษ์โลก สิ่งแวดล้อมและกลุ่มสุขภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมาย ที่โดดเด่นด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี "COTTO Smart Toilet นวัตกรรมแห่งสุขอนามัย" ด้วยเทคโนโลยีด้าน Smart & Hygiene เพื่อตอบโจทย์สุขภาพและอนามัยเป็นหลัก ทำให้สุขภัณฑ์อัตโนมัติ COTTO คัดสรรฟังก์ชั่นที่ทันสมัย เพื่อให้เป็นตัวช่วยด้านความสะดวกสบาย สะอาดปลอดภัย ให้กับคณาจารย์ และนักศึกษาที่เข้ามาเยี่ยมชมกระบวนการผลิตแล้ว ยังเป็นการเชื่อมต่อแนวคิด พร้อมแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดของนักศึกษา ให้ก้าวทันความเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคไปด้วยกัน"

ทั้งนี้นายณัฏฐ์ เจนสิราสุรัชต์ ผู้จัดการ Technical Service ผู้ดูแลศูนย์ฝึก SCG CERAMICS ACADEMY กล่าวถึง กล่าวถึงรายละเอียดของกิจกรรมที่น่าสนใจในครั้งนี้เพิ่มเติมว่า " ปกติแล้วทางศูนย์ฝึกจะได้รับการติดต่อจากสถาบันต่าง ๆ ที่มีสาขาที่เกี่ยวข้องเข้าเยี่ยมชมมาเป็นระยะ แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดที่ผ่านมา ส่งผลให้กิจกรรมดังกล่าวห่างหายไป และทำให้เกิดการชะงักงันในด้านความรู้ ความก้าวหน้าของวัสดุตกแต่งที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเป็นอย่างมาก ส่งผลให้สถาบันการศึกษาชั้นนำหลายแห่ง ได้ประสานงานติดต่อขอเข้าเยี่ยมชม

ทางศูนย์ฝึก SCG CERAMICS ACADEMY จึงเห็นว่าน่าจะเป็นโอกาสอันดี ที่จะได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนการสร้างประสบการณ์ให้กับนิสิต นักศึกษาให้ได้รับรู้ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้วยกัน การจัดโครงการเปิดบ้านให้เข้าเยี่ยมชม ความคืบหน้าของนวัตกรรมการออกแบบและกระบวนการผลิตของคอตโต้ในครั้งนี้มีทั้งที่จัดขึ้นที่ โชว์รูม COTTO Life ภายในเอสซีจี โฮม เอ็กซพีเรียนซ์ โครงการคริสตัลดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC) หรือที่โรงงานผลิตกระเบื้องและสุขภัณฑ์ที่จ.สระบุรี ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของสถาบัน และภาควิชาของนักศึกษาที่เกี่ยวข้อง โดยทางศูนย์ก็จะดำเนินการจัดเตรียมบุคลากร และผู้ชำนาญงานในกลุ่มสินค้าต่างๆ ผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาให้ความรู้พร้อมชมการสาธิต เพื่อให้นักศึกษา และคณาจารย์ที่เข้าเยี่ยมชม ได้นำความรู้ต่าง และประสบการณ์ต่างๆไปใช้ในการทำงานในอนาคต อีกทั้งยังเป็นโอกาสอันดีที่คอตโต้ ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดกับผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่จะมีส่วนในการร่วมกันผลักดันความก้าวหน้าให้กับวงการก่อสร้างไทยในอนาคตอีกด้วย"นายณัฏฐ์กล่าว

และเพิ่มเติมว่า" สำหรับการเข้าเยี่ยมชมของภาควิชาวิทยาการและวิศวกรรมวัสดุ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม ในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับ Trend สินค้ากระเบื้องและนวัตกรรมวัสดุกรุผิวใหม่ๆ รวมถึงเทคโนโลยีผลิตกระเบื้อง กระเบื้องพอร์ชเลน และ กระเบื้องโมเสคเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตกระเบื้องเซรามิค อาทิเช่น การเตรียมดิน การขึ้นรูป การพ่นสีเคลือบกระเบื้อง ดิจิตอลปริ้นติ้งลงผิวหน้ากระเบื้อง การเผากระเบื้อง Qc การแพคกระเบื้องลงกล่อง พร้อมชม ห้อง Lab ทดสอบกระเบื้องเซรามิก เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการตรวจสอบ คุณภาพของสินค้าที่ผ่านการตรวจสอบตามมาตรฐาน ISO 10545 ซึ่งสะท้อนถึงวิธีการและเครื่องมือตามมาตรฐานสากล เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพของสินค้าที่ได้รับ วิธีการทดสอบกระเบื้องตามมาตรฐานสากล ที่มีเพียงแห่งเดียวที่ในประเทศไทย"

"รวมถึงการเยี่ยมชมศูนย์ฝึก SCG CERAMICS ACADEMY เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับสินค้าและการติดตั้ง LT ทุกประเภท และสินค้า Deco wall ซึ่งนับเป็น เป็นนวัตกรรม Limber Technology ใหม่ของการสร้างสรรค์วัสดุ แบบ Smart Flexible ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น รวมถึงเข้ากระบวนการผลิตสุขภัณฑ์ อาทิเช่น การเตรียมดิน การขึ้นรูป การพ่นสีเคลือบ การเผาสุขภัณฑ์ และการตรวจสอบ Qc Test สินค้าสุขภัณฑ์เบื้องต้น ภายใต้เทคโนโลยีการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่คอตโต้มุ่งพัฒนาเพื่อผลิคสินค้าภายใต้ฉลาก SCG GREEN CHOICE แล้ว อาจารย์ภาควิชาวิทยาการและวิศวกรรมวัสดุ ยังได้ขอจัดโครงการ "ฝึกฝนทักษะการทำวิจัย Best Practice ประจำปีการศึกษา 2566" มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษามีทักษะด้านกระบวนการวิจัย เพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจที่การจัดโครงการ เปิดบ้านให้ความรู้ของ COTTO ในครั้งนี้ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาและสร้างประสบการณ์การประกอบอาชีพในอนาคตร่วมกับสถาบันการศึกษาต่าง ๆ เพื่อส่งมอบโลกที่น่าอยู่ให้กับคนรุ่นต่อไป" นายณัฏฐ์กล่าวสรุป

สำหรับผู้ที่สนใจที่จะเข้าเยี่ยมชมแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารของวัสดุตกแต่งภายใต้แบรนด์ COTTO สามารถติดต่อมาได้ที่ COTTO Life  Call Center 02-080-5665 E-Mail : [email protected] หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cotto.com / Facebook YouTube Instagram Line official: cottoofficial และชมสินค้าได้ที่ COTTO Life ทั้ง 3 สาขา กรุงเทพ เชียงใหม่  ขอนแก่น