GIT ร่วมกับ TSEA จัดงานเสวนาผลักดันผู้ประกอบการเครื่องประดับเงินไทย สู่การดำเนินธุรกิจอย่างมีธรรมาภิบาล

11 Aug 2023

นายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ ร่วมกับนายกิตติศักดิ์ อุดมแดงอร่าม นายกสมาคมผู้ส่งออกเครื่องประดับเงินไทย จัดงานเสวนาในหัวข้อ "Kick off การดำเนินธุรกิจอย่างมีธรรมาภิบาลในอุตสาหกรรมเครื่องประดับเงินไทย" ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือเรื่อง การพัฒนา ส่งเสริม และสนับสนุน อุตสาหกรรมเครื่องประดับเงินไทย โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเผยแพร่องค์ความรู้และผลักดันให้สมาชิกของสมาคมสามารถเข้าสู่การเป็นสมาชิก Responsible Jewellery Council (RJC)

ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก Mr. Kinjal Shah, Head of Asian Development, Responsible Jewellery Council ซึ่งจะบรรยายในหัวข้อ "Growing Your Business with RJC" และผู้ทรงคุณวุฒิในวงการอัญมณีและเครื่องประดับ ได้แก่ นายทนง ลีลาวัฒนสุข รองผู้อำนวยการเทคนิค นายบัณฑิต มั่นจงดี วิทยากรและที่ปรึกษาอิสระ/ผู้เชี่ยวชาญด้านมาตรฐาน RJC นายทิพรชัย ปราการพิลาศ Product Manager - HSE&SA บริษัท Bureau Veritas Thailand และศ.ดร.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการสายพัฒนาความยั่งยืนองค์กร บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) ดำเนินรายการเสวนาโดย ดร. ภูวดล วรรธนะชัยแสง หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับ ร่วมเสวนาในหัวข้อ "Kick off การดำเนินธุรกิจอย่างมีธรรมาภิบาลในอุตสาหกรรมเครื่องประดับเงินไทย การสร้างมาตรฐาน ด้านความรับผิดชอบในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ" ซึ่งมีสมาชิกสมาคมสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2566