HL เผย Q2/66 รายได้ขายยาและเสริมอาหารเติบโตต่อเนื่อง 15% ครึ่งปีหลังลุยเปิด 8 สาขาใหม่ ดันสิ้นปีทะลุ 50 แห่ง

15 Aug 2023

บมจ. เฮลท์ลีด (HL) ปิดงบไตรมาส 2/66 กวาดรายได้รวม 403.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.5% กำไรสุทธิ 16.0 ล้านบาท ฟากซีอีโอ "ภก.ธัชพล" เตรียมเปิดสาขาใหม่อีก 8 แห่งในครึ่งปีหลัง หนุนสิ้นปีนี้มีสาขารวม 50 แห่งตามเป้า

ภก.ธัชพล ชลวัฒนสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฮลท์ลีด จำกัด (มหาชน) (HL) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 ปี 2566 กลุ่มบริษัทมีรายได้รวม 403.8 ล้านบาท เติบโต 10.5% กำไรสุทธิ 16.0 ล้านบาท โดยมีรายได้ทั้ง 3 กลุ่ม ได้แก่ รายได้กลุ่มยาและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร, สินค้าสุขภาพสำหรับภายนอกร่างกายและสินค้าบริโภค มีอัตราการเติบโตอยู่ในระดับ 13.4-25.3% ส่วนรายได้กลุ่มอุปกรณ์การแพทย์และของใช้ในบ้าน ลดลง 12.0%

"ปีนี้เราได้ก้าวผ่านจุดต่ำสุดในไตรมาส 1 ไปแล้ว โดยมั่นใจว่าหลังจากนี้ Gross Margin จะขยับตัวขึ้น สะท้อนจากไตรมาส 2 ที่มี Gross Margin เพิ่มมาอยู่ที่ 22.8% เติบโต 9.4% เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสก่อนที่มีอยู่ที่ 21.5% ขณะที่การขยายสาขาที่ผ่านมาจะเริ่มรับรู้รายได้เข้ามาเพิ่มขึ้น" ภก.ธัชพล กล่าว

ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งปีแรกกลุ่มบริษัทได้เปิดสาขาร้านขายยาทั้งสิ้น 6 สาขา โดยแผนธุรกิจในครึ่งปีหลังบริษัทฯจะเน้นเพิ่มสินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์ทางการแพทย์เพิ่มขึ้น และตั้งเป้าขยายสาขาเพิ่มอีก 8 สาขา ส่งผลให้ทั้งปีนี้บริษัทฯ จะมีสาขารวม 50 สาขาตามเป้าหมาย จากปีก่อนที่มีสาขา 36 สาขา ซึ่งการขยายสาขาจะมุ่งเน้นในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล นอกจากนี้ ในช่วงไตรมาส 4/66 บริษัทฯเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มขึ้นอีก 1-2 ผลิตภัณฑ์ โดยมั่นใจว่ารายได้ในปีนี้จะเติบโตมากกว่า 20% ตามเป้าหมายที่วางไว้