โซเด็กซ์โซ่ อมตะ เซอร์วิสเซส" ชูนโยบาย Net Zero Emissions เริ่มใช้ E-Motorcycle จักรยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อรณรงค์ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในนิคมอุตสาหกรรม อมตะซิตี้ ชลบุรี

04 Aug 2023

โซเด็กซ์โซ่ อมตะ เซอร์วิสเซส บริษัทในความร่วมมือระหว่าง บริษัท โซเด็กซ์โซ่ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการบริหารจัดการแบบครบวงจรจากฝรั่งเศส นำโดย มร. อาร์โนด์ เบียเลคกิ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ โซเด็กซ์โซ่ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบริษัท อมตะ ฟาซิลิตี้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาและจัดการด้านนิคมอุตสาหกรรมในประเทศไทย นำโดย นายอัครเรศร์ ชูช่วย (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ ได้นำ E-Motorcycle หรือรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ใช้ในการปฏิบัติงานในนิคมอุตสาหกรรม อมตะ ซิตี้ จ. ชลบุรี มาร่วมแสดงภายในงาน "Carbon Talk 2023" เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อชูนโยบาย Net Zero Emissions ในการช่วยรณรงค์และลดปัญหาการปล่อยก๊าซคาร์บอน ปัจจุบันได้นำ E-Motorcycle มาใช้สำหรับลาดตระเวนในพื้นที่ส่วนกลางนิคมฯ จำนวน 5 คัน และในการลาดตระเวนหน่วยที่ Amata Spring อีกจำนวน 1 คัน รวมทั้งหมด 6 คัน โดยเริ่มใช้มาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งจากรายงานระบุว่ามีการลดลงของปริมาณคาร์บอนถึง 284.46 k-co2 (กิโลคาร์บอน) หากเทียบกับจักรยานยนตร์ที่ใช้เบนซินก่อนหน้านี้