AUA ส่งต่อความรู้ทางภาษา มอบหนังสือเสียงแก่ผู้พิการทางสายตา กิจกรรม "AUA Read for the Blind" ในโอกาสครบรอบ 70 ปี

07 Aug 2023

นายเอกพงษ์ ณ ระนอง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสถานสอนภาษาสมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกา (เอยูเอ) เผยว่า ตลอดระยะเวลา 70 ปี เอยูเอได้ให้ความสำคัญกับการสร้างหลักสูตรที่เหมาะสมกับผู้เรียนทุกคน และยังคำนึงถึงการสร้างโอกาสทางภาษาให้กับกลุ่มผู้พิการ เพื่อแสดงถึงการทำตามพันธกิจเป็นประตูแห่งโอกาสที่ทุกคนสามารถเข้าถึงการเรียนภาษาอังกฤษได้ โดยในโอกาสกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 'AUA 70th Anniversary' ทีมผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของเอยูเอ จึงได้ร่วมกันดำเนินแคมเปญเพื่อสังคม Read for the Blind สร้างสื่อการเรียนรู้รูปแบบหนังสือเสียงให้แก่ผู้พิการทางสายตาใน 'มูลนิธิคนตาบอดไทย' เพื่อเสริมสร้างรากฐานภาษาอังกฤษให้กับสังคมไทยอย่างที่มุ่งมั่นมาโดยตลอด

แคมเปญเพื่อสังคม "AUA Read for the Blind" ในครั้งนี้ ได้ดำเนินการร่วมกันโดยทีมผู้บริหาร ครูและ บุคลากร ในการอ่านหนังสือจำนวน 2 เล่มจากทั้ง 2 ภาษา ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเสียงภาษาไทย 'ไม่เป็นบ้าไปกับโลก Live in Peace' หนังสือที่จะร่วมเดินทางให้ผู้อ่านรู้สึกดีกับตัวเอง มีรอยยิ้ม ลดการเปรียบเทียบในโลกที่หมุนไวขึ้นเรื่อย ๆ และมีชีวิตที่มีความสุขกับสิ่งที่ได้รับมา และหนังสือเสียงภาษาอังกฤษ 'Happiness Now' หนังสือรวมการกระทำง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ทุกวันทุกเวลา เพื่อเลือกความสุขในชีวิตของตัวเอง เป็นการส่งต่อเนื้อหาที่เป็นประโยชน์และช่วยพัฒนาทักษะทางภาษาให้แก่ผู้พิการทางสายตาได้เป็นอย่างดี

เอยูเอยังคงเตรียมพร้อมสร้างโอกาสการเรียนรู้ภาษาอังกฤษของคนไทยทุกคนอย่างต่อเนื่องในกิจกรรมเพื่อสังคมครั้งต่อไป ติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ www.auathailand.org หรือ www.facebook.com/AUALC