KOHLER x SR_A รังสรรค์ก๊อกน้ำรุ่นพิเศษ เตรียมเปิดตัวที่งาน Design Miami/ 2023

21 Sep 2023

โคห์เลอร์ (Kohler Co.) ร่วมมือกับ ดร.ซามูเอล รอสส์ (Dr. Samuel Ross) ศิลปินและนักออกแบบมือรางวัลชาวอังกฤษ และ SR_A สตูดิโอออกแบบอุตสาหกรรมของดร.รอสส์ เตรียมเปิดตัวก๊อกน้ำรุ่นลิมิเต็ดอิดิชัน Kohler x SR_A Formation 01 ที่งานดีไซน์ ไมอามี/ 2023 (Design Miami/ 2023) โดยเหลี่ยมมุมที่สะดุดตา และสีส้ม Haptic Orange อันโดดเด่นของผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษนี้ ท้าทายการออกแบบและประสิทธิภาพของก๊อกน้ำแบบเดิม ๆ การร่วมงานกันของ Kohler x SR_A ในครั้งนี้ เป็นการนำแนวทางศิลปะล้ำยุค (Avant-garde) ของซามูเอล มาผสมผสานเข้ากับมรดก 150 ปีแห่งนวัตกรรมและหัตถศิลป์ของโคห์เลอร์ เพื่อพัฒนาภาษาการออกแบบใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ก๊อกน้ำ โดยก๊อกน้ำรุ่นใหม่นี้ท้าทายวิธีการสร้างสรรค์รูปทรงและฟังก์ชันการใช้งานของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน ด้วยการก้าวข้ามขอบเขตของวัสดุ รูปทรง และสีสัน

"ตลอดประวัติศาสตร์การดำเนินงานที่ผ่านมา เรายืนอยู่แถวหน้าในด้านนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และความเป็นผู้นำที่กล้าได้กล้าเสีย ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการทำงานของซามูเอลและ SR_A โดยก๊อกน้ำรุ่น Kohler x SR_A Formation 01 เป็นผลงานรูปธรรมชิ้นแรกที่เกิดจากความร่วมมือของเรา และเป็นประสบการณ์ที่เราไม่เคยประสบพบเจอมาก่อนในอุตสาหกรรมนี้" คุณเดวิด โคห์เลอร์ (David Kohler) ประธานและซีอีโอ กล่าว "แนวคิดอันก้าวล้ำที่ได้จากความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยขับเคลื่อนความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมของเรา ขณะเดียวกันก็ท้าทายให้เราขยายมุมมองที่มีต่อผลิตภัณฑ์และกระบวนการ"

วัสดุ
ก๊อกน้ำรุ่นลิมิเต็ดอิดิชันได้รับการรังสรรค์ขึ้นโดยผ่านกระบวนการหล่อขึ้นรูปเป็นประติมากรรมชิ้นเดียว ซึ่งตรงกันข้ามกับกระบวนการชุบผิวแบบดั้งเดิม โดย Formation 01 สร้างความคาดหวังใหม่เกี่ยวกับรูปแบบการใช้น้ำ ก๊อกน้ำรุ่นนี้ผลิตขึ้นจากนีโอลาสต์ (Neolast) วัสดุใหม่ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโคห์เลอร์ ซึ่งช่วยให้นักออกแบบสามารถสร้างสรรค์รูปทรงที่น่าทึ่ง ถ่ายทอดภาษาใหม่ของรูปทรง และแสดงความอิ่มตัวของสี ตัวก๊อกติดตั้งบนฐานก๊อกน้ำที่ผลิตจากเหล็กหล่ออันเป็นเอกลักษณ์ของโคห์เลอร์ Formation 01 สร้างความสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างการออกแบบที่คำนึงถึงอนาคต กับการใช้เหล็กหลอมละลายในงานอุตสาหกรรมที่คลาสสิกเหนือกาลเวลา

รูปทรง
วิศวกรรมขั้นสูงของโคห์เลอร์ในการออกแบบและสร้างช่องทางน้ำไหลตามแบบที่กำหนดนั้น ช่วยให้สามารถลำเลียงน้ำผ่านมุมที่แหลมคมของก๊อกน้ำได้ การที่ของเหลวจะไหลไปตามรูปทรงและมุมของก๊อกน้ำได้นั้น ต้องอาศัยการควบคุมแรงดันที่แม่นยำ เพื่อให้เกิดการตีความใหม่และออกแบบวิธีการไหลของน้ำตามรูปทรงของก๊อกน้ำ เสริมด้วยก้านโยกสไตล์ร็อกที่เติมเต็มความสวยงามล้ำสมัยของชิ้นงาน

สีสัน
สี Haptic Orange ซึ่งเป็นสีส้มโทนอินดัสเทรียล ชวนให้นึกถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ "Tiger Lily" ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ห้องน้ำของโคห์เลอร์ เมื่อปี พ.ศ. 2510 โดยเป็นการผสมผสานสีสันอันเป็นลายเซ็นของรอสส์เข้ากับมรดกแห่งความเป็นผู้นำด้านสีของโคห์เลอร์

ก๊อกน้ำรุ่นนี้ผลิตขึ้นโดยอิงจากการศึกษาค้นคว้าด้านการออกแบบและประสบการณ์เชิงปฏิบัติของ SR_A ทำให้มีความโดดเด่นด้วยรูปทรงที่สะดุดตาไม่ว่าจะติดตั้ง ณ จุดใด โดย Formation 01 เปรียบเสมือนผลงานศิลปะนามธรรม (Abstract) และเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้มีส่วนร่วมในการตีความผลงาน

"เราใช้งานก๊อกน้ำกันทุกวัน การพัฒนามุมมองใหม่จึงมีส่วนช่วยในการศึกษารูปทรงและฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งสัมพันธ์กับการพัฒนาความคาดหวังใหม่ ๆ ในการใช้น้ำของคนรุ่นหลังในอนาคต" ดร.รอสส์ กล่าว "ก๊อกน้ำที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยความร่วมมือกับโคห์เลอร์สะท้อนลายเซ็นของ SR_A ซึ่งเป็นสตูดิโอออกแบบอุตสาหกรรมของเรา ประกอบด้วยศิลปะนามธรรม การลดใช้สีและรูปทรง ความเรียบง่ายและดึงดูดใจในการใช้งาน ความโดดเด่นสะดุดตาของวัตถุนั้นเชื่อมโยงกลับไปยังมุมมองโดยรวมของเราภายใต้หลักปรัชญาและการทดลองของสตูดิโอออกแบบ อีกทั้งยังสัมพันธ์กับการสื่อสารแบบไฮเปอร์วิชวล เรามุ่งเน้นไปที่มุมมองการออกแบบเพื่ออนาคตและโซลูชันที่เชิญชวนให้เกิดการตั้งคำถามและการวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งมักเกี่ยวข้องกับการรื้อโครงสร้างวัตถุและรูปทรงที่คุ้นเคย"

Formation 01 จะเปิดตัวที่บูธของโคห์เลอร์ในงานดีไซน์ ไมอามี/ (6-10 ธันวาคม 2566) และจะวางจำหน่ายที่ sra.kohler.com ในเดือนธันวาคม ทั้งนี้ ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ผู้สนใจสามารถสัมผัสประสบการณ์การใช้งานก๊อกน้ำรุ่นใหม่นี้ผ่าน AR Filter ได้ที่เว็บไซต์ Kohler x SR_A โดยสามารถใช้ฟิลเตอร์เพื่อทดลองวางก๊อกน้ำในพื้นที่บ้านของคุณ หรือที่ใดก็ได้ที่สร้างแรงบันดาลใจ

ทั้งนี้ โคห์เลอร์ และ SR_A จะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือระยะเวลาหลายปีของแบรนด์และสตูดิโอออกแบบ ตลอดปี 2566 และ 2567 เพื่อจุดประกายแรงบันดาลใจผ่านการสัมผัสชิ้นงานจริง และผ่านการนำเสนอประสบการณ์ในรูปแบบต่าง ๆ ของแบรนด์

สื่อมวลชนสามารถเข้าชมและดาวน์โหลดภาพได้ที่ Kohler x SR_A Press Kit

เกี่ยวกับ SR_A
SR_A ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2562 โดยดร.ซามูเอล รอสส์ เป็นสตูดิโอออกแบบหัวก้าวหน้าที่ดำเนินโครงการเชิงพาณิชย์ร่วมกับกลุ่มบริษัทแอลวีเอ็มเอช (LVMH Group), แอปเปิ้ล (Apple Group) และไนกี้ (Nike Group) รวมไปถึงบริษัทอิสระที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและการออกแบบ โดย SR_A ทำหน้าที่เป็นสถาปนิกที่ออกแบบวัตถุต่าง ๆ ในสาขาการออกแบบอุตสาหกรรม การออกแบบพื้นที่ และการสื่อสารด้วยภาพ นอกจากนั้นยังก่อตั้งองค์กรการกุศล Black British Artist Grants เพื่อมอบทุนการศึกษาและทุนสนับสนุนให้แก่ศิลปินชาวอังกฤษเชื้อสายแคริบเบียนและเชื้อสายแอฟริกันที่ด้อยโอกาส ในการพิจารณามอบทุนดังกล่าว SR_A ได้จัดตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษาซึ่งประกอบด้วยสถาบันต่าง ๆ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์วิกตอเรียแอนด์อัลเบิร์ต (The V&A Museum), ราชวิทยาลัยศิลปะ (The Royal College of Art), สภาแฟชั่นแห่งอังกฤษ (The British Fashion Council), พิพิธภัณฑ์การออกแบบ (The Design Museum) และมหาวิทยาลัยเวสต์มินสเตอร์ (University of Westminster) ทั้งนี้ SR_A นำเสนอการเปลี่ยนแปลงด้านวัตถุ สุนทรียศาสตร์ และโครงสร้างผ่านการออกแบบ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ sr-a.com

เกี่ยวกับโคห์เลอร์
โคห์เลอร์ (Kohler Co. ) บริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2416 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองโคห์เลอร์ รัฐวิสคอนซิน คือผู้นำระดับโลกด้านการออกแบบและนวัตกรรมมาเป็นเวลากว่า 150 ปี บริษัททุ่มเทให้กับการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสนองตอบการใช้ชีวิตอย่างมีระดับ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ในห้องครัวและห้องน้ำ ตู้เคาน์เตอร์ดีไซน์หรู กระเบื้องและระบบแสงสว่าง โซลูชันพลังงานแบบกระจายศูนย์ พลังงานในบ้าน ระบบไฟฟ้าอุตสาหกรรม และเทคโนโลยีส่งกำลัง ตลอดจนมอบประสบการณ์การต้อนรับอันหรูหรา และให้บริการสนามกอล์ฟสำหรับการแข่งขันระดับเมเจอร์ ขณะเดียวกัน บริษัทยังได้พัฒนาโซลูชันต่าง ๆ เพื่อรับมือกับปัญหาเร่งด่วน เช่น น้ำสะอาดและสุขอนามัยในชุมชนด้อยโอกาสทั่วโลก เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

KOHLER  Kitchen & Bath ,  Energy ,  Golf + Resort Destinations

ติดต่อ :
วิกกี ฮาเฟินสไตน์ (Vicki Hafenstein)
อีเมล : [email protected]

รูปภาพ -  https://mma.prnewswire.com/media/2211193/Kohler_SR_A_Formation_01_faucet_at_Design_Miami_2023.jpg
รูปภาพ -  https://mma.prnewswire.com/media/2211194/Kohler_award_winning_British_artist_and_designer_Dr_Samuel_Ross.jpg