Kid Ventures Academy บุกตลาดสอนเด็กสร้าง Business Mindset ส่งเสริมให้เด็กมีความคิดสร้างสรรค์ ปรับตัวได้ตามสถานการณ์ พัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง

26 Sep 2023

Kid Ventures (คิดส์ เวนเจอร์) สถาบันสอนด้านการทำธุรกิจให้กับเด็กและบุคคลทั่วไป เผยถึงความสำคัญในการเปิดสอนการทำธุรกิจ เนื่องด้วยธุรกิจในปัจจุบันมีความหลากหลายมากขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่รุดหน้าและพฤติกรรมของคนที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ทำให้เราต้องมีทักษะที่หลากหลายมากขึ้น แต่ทักษะที่ทุกคนจำเป็นต้องมีนั้นคือ ทักษะเกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการ ที่รวมถึงการคิดค้นสิ่งใหม่ๆ การวางแผนในเชิงธุรกิจเพื่อให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน การวางแผนการเงิน และความมีธรรมภิบาลในการดำเนินธุรกิจ

นายชัชวาล เดชาโรจนภัทท์ - ผู้ก่อตั้ง KidVentures Academy กล่าวว่า  "Kid Ventures Academy เกิดมาจากความคิดที่ว่า เด็กๆ เป็นวัยที่กำลังวาดฝัน และเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะใหม่ๆ อย่างรวดเร็ว การให้เด็กรู้เรื่องธุรกิจไม่ได้หมายความว่าต้องสอนให้เด็กทำธุรกิจ แต่หมายถึงการส่งเสริมให้เด็กมีความคิดสร้างสรรค์ ความสามารถในการวิเคราะห์และตัดสินใจในการแก้ปัญหา รวมถึงทักษะทางด้านการบริหารทางด้านการเงิน (Financial Literacy) ซึ่งเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับการประสบความสำเร็จในชีวิตและอาชีพในอนาคต เด็กที่รู้เรื่องธุรกิจจะสามารถมองเห็นโอกาส ปรับตัวได้ตามสถานการณ์ และยอมรับความล้มเหลวได้ในทิศทางบวก เพื่อพัฒนาตนเองไปอย่างต่อเนื่อง เพราะเมื่อนึกถึงคำว่า "ผู้ประกอบการ" อาจจะนึกถึงคนที่มีความสามารถในการสร้างธุรกิจใหม่ แก้ปัญหาที่ยาก และนำเสนอไอเดียใหม่ๆ ให้กับโลก แต่ความจริงแล้วผู้ประกอบการไม่ได้เกิดขึ้นมาได้อย่างง่ายๆ แต่ต้องผ่านการเรียนรู้และฝึกฝนทักษะต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการเป็นผู้ประกอบการ

หลักสูตร Entrepreneur for kid จะแบ่งเด็กเป็น 2 กลุ่ม คือ เด็กอายุ 8-12 ปี และ 13-17 ปี โดยจะเรียนทั้งหมด 6 Modules ได้แก่

1. Idea Generation จุดประกายธุรกิจ ให้น้องๆ ได้เริ่มคิดถึงธุรกิจที่ตัวเองต้องการจะสร้างขึ้นมาว่ามีหน้าตาเป็นแบบใด
  2. Market Reseach ศึกษาความต้องการตลาดอย่างเป็นระบบ ความต้องการและ ลูกค้าที่ต้องการขาย
  3. Budgeting & Pricing บริหารต้นทุนและวางแผนการตั้งราคา
  4. Marketing & Sale วางแผนการตลาดและการขาย รวมถึงวิธีการนำเสนอขายสินค้า
  5. Risks & Finance บริหารจัดการความเสี่ยง และวางแผนการเงิน ให้น้องๆ ได้ประเมินและตัดสินใจเกี่ยวกับความเสี่ยงต่างๆ และผลที่จะตามมา
  6. Business Ethics & Growth วางแผนธุรกิจอย่างมีธรรมาภิบาล และวางแผนการเติบโตของธุรกิจ

ทั้งนี้การเรียนการสอนที่ KidVentures Acadamy นั้นจะเน้นกิจกรรม (workshop) เป็นหลัก เพื่อให้น้องๆ ได้ลองคิดลองทำ ลองผิดลองถูก ซึ่งกิจกรรมต่างๆ ถูกออกแบบเพื่อน้องๆ โดยเฉพาะ โดยในแต่ละกิจกรรมเด็กๆ จะสามารถค้นหาตัวตนและสามารถวิเคราะห์วางแผนการทำธุรกิจที่น้องๆ ได้คิดขึ้นระหว่างทำกิจกรรม และเด็กๆ ยังนำวิธีคิดเหล่านี้กลับไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ท่านใดที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ https://kidventures.academy/ หรือทาง Facebook : https://www.facebook.com/KidVenturesAcademy/ และ LINE : @kidventures

"การที่เราสอนให้เด็กๆ มี Entrepreneurship Mindset จะทำให้เด็กๆ มองเห็นโอกาส และช่วยเปลี่ยนอุปสรรคให้เป็นบทเรียน รู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงของโลกและสามารถปรับเปลี่ยนไปพร้อมกับสถานการณ์ อีกทั้งยังสามารถวางแผนในการแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างเป็นระบบ พร้อมกับวางแผนและเข้าใจเกี่ยวกับความเสี่ยง จัดการเกี่ยวกับความเสี่ยงได้ และที่สำคัญคือการเปลี่ยนแนวคิดต่างๆ มาเป็นการกระทำได้อย่างเป็นระบบ" ชัชวาล กล่าวสรุป

ประวัติ คุณชัชวาล เดชาโรจนภัทท์ (ชัตเตอร์)

ผู้ก่อตั้ง KidVentures Academy และ Twinteur Co.,Ltd. ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด แถวหน้าของวงการสื่อโฆษณาของไทย และที่ปรึกษาด้านการตลาดให้กับบริษัทชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนั้น คุณชัตเตอร์ ยังเป็นอาจารย์พิเศษสอนทั้งระดับปริญญาตรีและระดับปริญญาโท ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ เช่น มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นต้น เพื่อที่จะส่งต่อความรู้ในด้านการตลาด ให้แก่เจ้าของธุรกิจ นักการตลาด และเอเจนซี่รุ่นใหม่ ที่ต้องการเข้าใจและสร้างความแตกต่างบนโลกธุรกิจอย่างเป็นระบบ และเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?