โรซ่า ปฎิวัติวงการอาหาร สยบปัญหาโลกแตก "กินอะไรก็ได้" กำเนิด "โรซ่า เชฟแอทโฮม ซอสสารพัดผัดปรุงสำเร็จ"

25 Sep 2023

บริษัท ไฮคิว ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารตรา โรซ่า ในฐานะผู้ผลิตอาหารคุณภาพเพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิต และสุขภาพที่ดีสำหรับคนไทยทุกคน ต่อยอดความสำเร็จ ซอสผัดปรุงสำเร็จ "โรซ่า เชฟแอทโฮม ผัดงอแง" ร่วมมือกับ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย สร้างปรากฎการณ์วงการอาหารและครัวไทยครั้งใหม่ ดึง Consumer Insight ที่เป็น Pain Point เดิมๆ คู่ครัวของผู้บริโภคในแต่ละวัน เกี่ยวกับคำถาม "กินอะไรดี" "กินอะไรก็ได้" มาร่วมไขคำตอบผ่านเทคโนโลยีท็อปฮิตอย่าง AI เพื่อสร้างสรรค์แคมเปญ Roza x AI สู่การนำเสนอผู้ช่วยเมนูอร่อยคนใหม่ กับ "โรซ่า เชฟแอทโฮม ซอสสารพัดผัดปรุงสำเร็จ" ที่เนรมิตเมนูสารพัดผัดแสนอร่อยในขวดเดียว

คุณสุวิทย์ วังพัฒนมงคล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไฮคิว ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด กล่าวว่า "เราไม่หยุดนิ่งกับการวิจัยค้นคว้า และพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการที่ซับซ้อน หลากหลาย และเร่งรีบของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ทำให้เรานำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อเป็นโซลูชั่นด้านอาหารที่ช่วยสร้างความสุขให้กับครอบครัว ที่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุด ตามความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุด ได้ต่อยอดความสำเร็จของ ซอสสารพัดผัดปรุงสำเร็จ "โรซ่า เชฟแอทโฮม ซอสผัดงอแง" มาสู่การสร้างสรรค์ครั้งใหม่ที่นำ Consumer Insight ที่นับเป็น Pain Point คู่ทุกครอบครัวมาเป็นจุดเริ่มต้นของการทำงาน โดยได้ร่วมมือกับ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย สร้างสรรค์แคมเปญใหม่ Roza x AI ปฎิวัติวงการอาหารและครัวไทย ผ่านการนำเสนอผู้ช่วยเมนูอร่อยคนใหม่ กับ "โรซ่า เชฟแอทโฮม ซอสสารพัดผัดปรุงสำเร็จ" ผัดอะไรก็อร่อยในขวดเดียว

คุณภาคย์ วรรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย กล่าวว่า "ในการสร้างสรรค์ผลงานครั้งนี้ เราได้นำเอาโจทย์ของลูกค้าที่มองเห็น Insight ของคนไทยที่มักจะมีความ "งง" หรือ "ไม่มีคำตอบ" กับคำถามที่ว่า "มื้อนี้กินอะไรดี" แล้วสุดท้ายมักจะได้คำตอบที่ติดปากว่า "กินอะไรก็ได้" จนนำมาสู่ชนวนปัญหาใหญ่แบบบ้านแตกทุกครอบครัว มาเป็นจุดสตาร์ทความคิด ซึ่งนับเป็นความท้าทายอีกครั้ง เพราะ โรซ่า ได้สร้างกระแสความสนใจให้กับคนไทยมาตลอด ดังนั้น โจทย์ คือ เราต้องการสร้าง 'Buzzwords' อีกครั้งได้อย่างไร และต้องเป็นกระแสที่เกิดมาแล้ว สามารถสร้างการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคได้ อย่างต่อเนื่อง เราจึงนำมาประกอบกับ Consumer trend ที่คนไทยนิยม นั่นคือ การถาม Chat GPT ในหลายๆ เรื่องราว แล้ว AI ช่วยประมวลผลออกมาเป็นไอเดียน่าสนุกและน่าสนใจหลายๆ อย่าง ครั้งนี้เราจึงลองตั้งคำถามเกี่ยวกับการสร้างสรรค์เมนูของคนไทย โดยตั้งต้นความคิดจาก โรซ่า เชฟแอทโฮม ซอสสารพัดผัดปรุงสำเร็จ ที่สามารถผัดกับอะไรก็ได้มาเป็นพื้นฐานหลักในการปรุงอาหาร และให้ AI ทำการประมวลผลคิดเมนูจาก "ซอสที่ผัดอะไรก็ได้" และวัตถุดิบที่คิดจาก "อะไรก็ได้ของคนไทย" บนคำถามที่ว่า "อะไรก็ได้ที่คนไทยชอบเหลือติดตู้เย็น?" "อะไรก็ได้ที่คนไทยหาง่าย?" หรือ "อะไรก็ได้ที่คนไทยชอบ" จนนำมาสู่คำตอบของสูตรเมนู "ผัดอะไรก็ได้" กว่า 100 เมนู โดยได้คัดเลือกเมนูที่น่าสนใจออกมาเป็น 5 สูตรเมนูผัดอะไรก็ได้ 001-005 เพื่อปลดล็อกให้กับมื้อปัญหาโลกแตกอย่าง ข้าวผัดเม็ดมะม่วงแหนมเผ็ด ผัดเส้นกุ้งมะนาวแซ่บ หมูผัดน้ำผึ้ง ผัดขิงขิง และกะเพราไข่ขยี้ใจ" สามารถดูสูตรจริงได้ที่นี่ คลิ๊ก https://www.hiqfood.com/campaign-brand/rozaxai/

นอกจากนี้ ยังได้ต่อยอดความสนุกให้คนไทยได้ลองครีเอท "เมนูผัดอะไรก็ได้" ด้วยซอสสารพัดผัดปรุงสำเร็จ ตรา โรซ่า เชฟแอทโฮม ผ่านกิจกรรมโรดโชว์ Roza x AI ที่จะพาให้คุณได้เสมือนเข้าไปในโลกของเทคโนโลยี AI ด้วยตัวคุณเอง เพื่อสร้างสรรค์เมนูผัดอะไรก็ได้ในแบบฉบับของคุณ ที่ให้ AI ช่วยคิด รายละเอียดสามารถติดตามได้ที่ Facebook : Roza food