ไมโครแลนด์จับมือเป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์กับเซอร์โก แอสแพ็ก เพื่อขับเคลื่อนการพลิกโฉมสู่ดิจิทัล

11 Sep 2023

ความร่วมมือครั้งนี้จะมุ่งเน้นไปที่การให้บริการสาธารณะด้านดิจิทัลอย่างเป็นเลิศ ช่วยให้ธุรกิจเติบโต มอบประสบการณ์ดิจิทัลที่ยกระดับไปอีกขั้น และเร่งนำระบบคลาวด์มาใช้

ไมโครแลนด์ ลิมิเต็ด (Microland Limited) และเซอร์โก แอสแพ็ก (Serco AsPac) ในเครือเซอร์โก กรุ๊ป (Serco Group) ผู้ให้บริการสาธารณะรายใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก ได้ประกาศความร่วมมือทางกลยุทธ์ เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลโดยใช้ประโยชน์จากคลาวด์ เพื่อมอบความคล่องตัวและความสามารถในการฟื้นตัวของธุรกิจ ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเซอร์โก แอสแพ็ก นั้นเป็นการต่อยอดความสัมพันธ์ในการส่งมอบเทคโนโลยีที่มีมานานกว่า 18 ปีระหว่างไมโครแลนด์กับเซอร์โก โครงการริเริ่มเหล่านี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ปี 2570 ของเซอร์โก เพื่อเร่งสร้างนวัตกรรมในภาคบริการทางธุรกิจ ในการขับเคลื่อนการเติบโตและการขยายตัวระลอกต่อไป

ความร่วมมือนี้เป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ปี 2570 ของเซอร์โก แอสแพ็ก โดยไมโครแลนด์กำลังเข้ามาช่วยให้พวกเขาย้ายออกจากศูนย์ข้อมูลและเปลี่ยนมาใช้ระบบคลาวด์ เพื่อเปลี่ยนให้เป็นองค์กรที่นำระบบคลาวด์มาใช้ เซอร์โก แอสแพ็ก กำลังใช้ประโยชน์จากไมโครซอฟท์ อาชัวร์ (Microsoft Azure) ในการพลิกโฉมระบบคลาวด์และศูนย์ข้อมูล

สำหรับความร่วมมือกับเซอร์โก แอสแพ็ก นั้นไมโครแลนด์จะให้บริการจัดการอุปกรณ์สำหรับผู้ใช้ปลายทาง ซึ่งรวมถึงบริการเดสก์ท็อปแบบมีการจัดการและใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยที่ใช้ได้นาน พร้อมการสนับสนุนแบบตัวต่อตัว บริการแบบมีการจัดการในเรื่องเครือข่ายและการเชื่อมต่อ เครื่องมือรักษาความปลอดภัย และการกำกับดูแล ความเสี่ยงและการปฏิบัติตามข้อกำหนด (GRC) ไมโครแลนด์กำลังใช้ชุดเครื่องมือขั้นสูงเพื่อวัดและปรับปรุงประสบการณ์พนักงานดิจิทัล (DEX) ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ปฏิสัมพันธ์ของพนักงานกับเทคโนโลยีที่พวกเขาพบเจอในการทำงานแต่ละวัน นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมการจัดการโครงสร้างพื้นฐานแบบอัตโนมัติ และการใช้บริการแบบรักษาตนเองได้ ซึ่งจะช่วยลดการที่ต้องเข้ามาแทรกแซงด้วยตนเอง และทำให้การลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานและอุปกรณ์ที่มีอยู่มอบผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิม

เจสัน ริชาร์ดสัน ( Jason Richardson) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัลของเซอร์โก กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลถือเป็นหัวใจสำคัญในวิสัยทัศน์ของเรา เพื่อนำเสนอนวัตกรรมให้กับลูกค้าของเรา ความร่วมมือของเรากับไมโครแลนด์ ประกอบกับกลยุทธ์ในการออกจากศูนย์ข้อมูลเพื่อย้ายไปยังระบบคลาวด์นั้น ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในภาคบริการสาธารณะ ซึ่งช่วยขับเคลื่อนประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการดำเนินธุรกิจของเรา และใช้เทคโนโลยีผลักดันธุรกิจให้เติบโต"

คาร์ทิเกยัน คริชนัน ( Karthikeyan Krishnan) รองประธานอาวุโสและผู้นำประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกาของไมโครแลนด์ กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับเซอร์โก แอสแพ็ก เพื่อนำเสนอบริการสาธารณะดิจิทัลคุณภาพสูงโดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย โดยเราหวังที่จะปรับใช้เทคโนโลยีในวงกว้าง เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า เพิ่มความคล่องตัวทางธุรกิจ และยกระดับคุณภาพของบริการสาธารณะแบบดิจิทัล"

เกี่ยวกับไมโครแลนด์

ไมโครแลนด์ (Microland) นำเสนอบริการดิจิทัล (Making Digital Happen) เพื่อทำให้เทคโนโลยีมีความสามารถมากขึ้นและรุกล้ำความเป็นส่วนตัวน้อยลง เราช่วยสร้างความมั่นใจว่าองค์กรต่าง ๆ สามารถเปลี่ยนไปใช้โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลรุ่นใหม่ได้ง่ายขึ้น โดยอาศัยความเชี่ยวชาญของเราในด้านคลาวด์ ศูนย์ข้อมูล เครือข่าย สำนักงานดิจิทัล ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ และ IoT เชิงอุตสาหกรรม ไมโครแลนด์ก่อตั้งขึ้นในปี 2532 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองบังคาลอร์ ประเทศอินเดีย บริษัทมีผู้เชี่ยวชาญทางดิจิทัลมากกว่า 4,500 คน ประจำอยู่ตามสำนักงานสาขาและศูนย์บริการในเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป ตะวันออกกลาง และอเมริกาเหนือ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.microland.com/

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
ดีปา ซาฮู (Dipa Sahu)
อีเมล: [email protected]

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/2205507/Microland_and_Serco_AsPac.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1343841/4123133/Microland_Logo.jpg