Beko ประกาศเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อสังคมที่ยั่งยืน ด้วยแนวคิด "Positive Domino Effect" บนเวที IFA 2023

11 Sep 2023

Beko (เบโค) ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในทวีปยุโรป ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการส่งเสริมการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน ในงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค IFA 2023 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ประกาศใช้แนวคิด "Positive Domino Effect" (ผลกระทบแบบโดมิโนเชิงบวก) ในการขับเคลื่อนกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ รวมถึงการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยี

มร.รากิป บัลซิโอกลู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการพาณิชย์ บริษัท เบโค พูดถึงแนวคิด Positive Domino Effect ที่เชื่อว่า การกระทำเล็กๆ สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้ ดังนั้นการเสริมสร้างสุขภาพชีวิตที่ดีสามารถสร้างโลกที่ยั่งยืนได้เช่นกัน "Beko จึงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้ผู้บริโภคสามารถดำเนินชีวิตได้เต็มประสิทธิภาพอย่างยั่งยืน พร้อมมอบประสบการณ์การใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ทั้งในแง่คุณภาพ การออกแบบ และความคุ้มค่า ช่วยบรรเทาวิกฤตค่าครองชีพในปัจจุบันด้วยนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน ทำให้ผู้บริโภคสามารถร่วมสร้างมาตรฐานความยั่งยืนใหม่ให้กับอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าไปพร้อมกันกับเรา"

โดยในงาน IFA 2023 ที่ผ่านมา Beko ได้เปิดตัว EnergySpin (เอเนอร์ยี่สปิน) เทคโนโลยีประหยัดพลังงานในเครื่องซักผ้า ที่ยกระดับการดูแลคุณภาพชีวิตและสร้างความยั่งยืนให้โลกไปพร้อมกัน

เทคโนโลยี EnergySpin เปลี่ยนทุกโหมดการซักให้เป็นโหมดประหยัดไฟ

Beko ปฏิวัติการซักผ้าแบบเดิมๆ ด้วย EnergySpin นวัตกรรมใหม่ที่เสริมพลังให้ถังซักด้วยระบบหมุนที่ไม่เหมือนใคร ทำให้น้ำยาซักผ้าสามารถละลายน้ำได้ดียิ่งขึ้น ลดการใช้พลังงานความร้อนพร้อมรักษามาตรฐานความสะอาดได้อย่างเหนือระดับ ช่วยลดการใช้พลังงานได้สูงสุดถึง 35 เปอร์เซ็นต์ ในโหมดการซักที่ผู้บริโภคใช้บ่อย ไม่ว่าจะเป็น โหมดการซักแบบประหยัดพลังงาน (Eco Program) โหมดซักผ้าฝ้าย (Cottons) โหมดซักผ้าสังเคราะห์ (Synthetics) โหมดซักแบบเร่งด่วน (Quick) โหมดสำหรับถนอมผ้า (Delicates) โหมดซักผ้าผสม (Mix) และการซักที่อุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียส (20?C Program)

ซึ่งเทคโนโลยี EnergySpin เข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานในเครื่องซักผ้าของ Beko เพิ่มขึ้นจาก AquaTech(TM) นวัตกรรมพลังซักกระแสน้ำแบบอ่อนโยนที่ช่วยย่นระยะเวลาการซักได้กว่าครึ่ง พร้อมกับลดความแรงจากรอบปั่นของถังซักได้กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ประหยัดพลังงานได้สูงสุดถึง 47 เปอร์เซ็นต์ โดยไม่สูญเสียประสิทธิภาพการทำความสะอาด

มร.เอคิน การ์แซนลี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท เบโค กล่าวว่า "ภารกิจที่สำคัญของ Beko คือ การเสริมสร้างสุขภาพชีวิตที่ดีและโลกที่ยั่งยืน เราจึงตั้งใจพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยและอายุการใช้งานที่ยาวนาน เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ของ Beko ได้ง่ายขึ้น พร้อมเป็นหนึ่งตัวเลือกเล็กๆ ที่จะส่งผลเชิงบวกให้เกิดสุขภาพชีวิตที่ดีและโลกที่ยั่งยืน ตามเป้าหมายในการสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนในทุกบ้าน (inspire sustainable living in every home)"

Beko มีแผนจะเริ่มจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี EnergySpin ภายในสิ้นปีนี้ เริ่มจากตลาดยุโรปเป็นที่แรก และผู้ที่สนใจนวัตกรรม AquaTech(TM) ในเครื่องซักผ้าของ Beko สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beko.com/th-th/aquatech