กรุงเทพชลกิจ ได้รับรางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่น ด้านความปลอดภัยระดับประเทศ ประจำปี 2566 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 18

14 Sep 2023

บริษัท กรุงเทพชลกิจ จำกัด หรือ BME ผู้ให้บริการขนส่งทางบกในเครือบริษัทเค ไลน์ (ประเทศไทย) รับรางวัลสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่นด้านระบบการบริหารและการจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อมในการทำงาน ประจำปี 2566 ระดับประเทศ

ซึ่งกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน ได้พิจารณามอบรางวัลให้กับ บริษัท กรุงเทพชลกิจ จำกัด ทั้งหมด 3 สาขา ในฐานะองค์กรที่มีการบริหารจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ระดับประเทศ  สะท้อนความพยายามในการเสริมสร้างระบบความปลอดภัยและสภาพแวดล้อมในการทำงานอันเป็นระบบความร่วมมือของผู้บริหารและพนักงานให้เกิดขึ้นในสถานประกอบกิจการ  รวมทั้งเป็นเครื่องบ่งชี้ถึงความมุ่งมั่นของ BME ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมให้มีประสิทธิภาพและมาตรฐานยิ่งขึ้นพิธีมอบรางวัลโล่และเกียรติบัตรจะถูกจัดโดยสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน แต่ละพื้นที่

โดยในพื้นที่จ.ชลบุรี ได้จัดพิธีฯนี้ ในวันอังคารที่ 5 กันยายน 2566 ณ ห้องแปซิฟิค ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีผู้แทนจากฝ่ายความปลอดภัยและพัฒนา เป็นผู้รับมอบรางวัลของสำนักงานอมตะนคร ซึ่งเป็นรางวัลต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 และสำนักงานบางพระ ได้รับรางวัลต่อเนื่องเป็นปีที่ 6

เค ไลน์ (K Line) และบริษัทในเครือ ในฐานะผู้ให้บริการขนส่งและกิจการโลจิสติกส์ รวมถึงให้บริการคลังสินค้า ได้ให้ความสำคัญกับการปฏิบัติงานด้วยความปลอดภัย และการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการปรับปรุงกระบวนการทำงานและสภาพแวดล้อมในการทำงาน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า สอดคล้องกับหลักการพัฒนาที่ยั่งยืน ปกป้อง และป้องกันมลภาวะสิ่งแวดล้อม รับผิดชอบ และใส่ใจด้านความปลอดภัย และอาชีวอนามัย ซึ่งนอกจากรางวัลสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่น ด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ระดับประเทศ ที่ได้รับติดต่อกันถึง 18 ปีแล้ว บริษัทฯ ยังได้รับการรับรองมาตรฐานระบบการจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน หรือ ISO45001:2018 และรางวัล Zero Accident Award เป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จในการดำเนินการด้านความปลอดภัยฯ การพัฒนาบุคลากร และการดำเนินงานที่ได้มาตรฐานอีกด้วย