เอส แอนด์ พี ครบรอบ 50 ปี เฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วย "S&P Mooncake 2023 สุข สมหวัง ดั่งใจปอง" เปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ 2 รสชาติใหม่ และขนมไหว้พระจันทร์ชุดมงคลแห่งปี

13 Sep 2023

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ก้าวเข้าสู่ปีที่ 50 จัดงานแถลงข่าวเทศกาลไหว้พระจันทร์ ปี 2023 ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ของขวัญจากพระจันทร์ สุข สมหวัง ดั่งใจปอง" ขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับเอกลักษณ์เฉพาะของ เอส แอนด์ พี พร้อมเปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ 2 รสชาติใหม่ ได้แก่ ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เกาลัดและชาอู่หลง และขนมไหว้พระจันทร์ไส้บัวมันม่วง พร้อมด้วยขนมไหว้พระจันทร์ชุดมงคลแห่งปี เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดขนมไหว้พระจันทร์ โดยมี ภัทรา ศิลาอ่อน ประธานกรรมการ วิทูร ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กำธร ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สายการเงินและการผลิต อรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการธุรกิจ S&P และมณีสุดา ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ ก้อย อรัชพร โภคินภากร นักแสดงและยูทูปเบอร์สาวหมวยสุดฮอต มาร่วมพูดคุย พร้อมร่วมกิจกรรมสุดพิเศษในงาน ณ เอส แอนด์ พี ฮอลล์ สุขุมวิท 26

อรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการธุรกิจ S&P กล่าวถึงเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ว่า "เนื่องในโอกาสที่ เอส แอนด์ พี ฉลองครบรอบ 50 ปี และเป็นผู้นำตลาดขนมไหว้พระจันทร์ เรามีขนมไหว้พระจันทร์ให้เลือกหลากหลายถึง 16 รสชาติ (20 ไส้) สำหรับปีนี้เราเปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ 2 รสชาติใหม่ ได้แก่ ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เกาลัดและชาอู่หลง ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเกาลัด ที่ผสมผสานลงตัวกับกลิ่นหอมละมุนจากชาอู่หลง และขนมไหว้พระจันทร์ไส้บัวมันม่วง ด้วยสีสันและความอร่อยจากมันม่วงผสานเข้ากับเม็ดบัวที่คัดพิเศษอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีเพื่อให้ได้รสชาติหอมกลมกล่อมและสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ ให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง นอกจากนี้เอส แอนด์ พี ยังจำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์ชุดมงคลแห่งปี ได้แก่ 1.ขนมไหว้พระจันทร์ชุดมั่งคั่ง ราคาชุดละ 488 บาท 2.ขนมไหว้พระจันทร์ชุดมั่งมี ราคาชุดละ 488 บาท 3.ขนมไหว้พระจันทร์ชุดโชคดี ราคาชุดละ 528 บาท สำหรับชุดนี้จะมีขนมไหว้พระจันทร์ 2 ไส้ใหม่ คือ ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เกาลัดและชาอู่หลง และขนมไหว้พระจันทร์ไส้บัวมันม่วง 4.ขนมไหว้พระจันทร์ชุดหมอนทองมงคล ราคาชุดละ 528 บาท ซึ่งแต่ละชุดได้คัดสรรขนมไหว้พระจันทร์รสชาติขายดี และมีความหมายอันเป็นมงคล อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มความสะดวกในการเลือกซื้อให้กับลูกค้า เพราะนำไส้ที่ขายดีเข้ามาอยู่ในแต่ละชุดมงคล

อย่างไรก็ตาม เอส แอนด์ พี ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพขนมไหว้พระจันทร์ไส้ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ ไส้หมอนทองล้วน / ไข่1 / ไข่2 ไส้หมอนทองแมคคาเดเมีย ไส้หมอนทองเจ ไส้บัวล้วน / ไข่1 /ไส้โหงวยิ้งล้วน / ไข่1 / ไข่2 ไส้แปดเซียน ไส้งาดำล้วน ไส้บัวแมคคาเดเมียไข่1 ไส้บัวทองไข่เค็มลาวา ไส้มัตฉะเรดบีน ไส้ส้มช็อกโกแลตลาวา ไส้อินทผาลัมธัญพืช ไส้พุทราจีนและชาหอมหมื่นลี้ และไส้มอคค่าอัลมอนด์

ทั้งนี้เทศกาลไหว้พระจันทร์ถือเป็นอีกหนึ่งเป็นแคมเปญใหญ่ของปีนี้ เราได้ตั้งเป้าการจัดจำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์เพิ่มขึ้น 20% จากปีที่แล้ว ภายใต้กลยุทธ์ดังนี้ เปิดพรีออเดอร์ รับส่วนลด 20% เมื่อลูกค้าสั่งจองขนมไหว้พระจันทร์ล่วงหน้า จำนวน 4 ชิ้นขึ้นไป ตั้งแต่วันนี้ -15 กันยายน 2566 ผ่าน Call Center S&P Delivery โทร.1344

ลูกค้า S&P Card รับส่วนลด 10% และสำหรับหน้าร้านรับส่วนลด 20% ทุกวันพุธ มีบริการจัดส่งโดยบริษัทขนส่งชั้นนำทั่วประเทศ เพิ่มความสะดวกและตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน มั่นใจได้ว่าขนมไหว้พระจันทร์เอส แอนด์ พี จะไปถึงผู้บริโภคได้อย่างปลอดภัย ร่วมมือกับพันธมิตร Food Aggregators โดยจัดจำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์ชุดมงคล ได้แก่ GrabFood, Lineman, Foodpanda และ Robinhood ร่วมกับ Co Partners กลุ่มธนาคารได้แก่ ธ.ไทยพาณิชย์ และ ธ.กรุงเทพ และ Exclusive Partner ร่วมกับ AIS เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าผู้ถือบัตร และ ลูกค้า Serenade เพื่อร่วมกันมอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้าสำหรับเทศกาลพิเศษนี้จัดจำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์ให้กับกลุ่มลูกค้าคอร์เปอร์เรท ต่อที่ 1 รับส่วนลด 20% เมื่อซื้อขนมไหว้พระจันทร์ 50 ชิ้นขึ้นไป ต่อที่ 2 เมื่อซื้อครบ 250 ชิ้น รับขนมไหว้พระจันทร์เพิ่มอีก 10 ชิ้น (พร้อมบริการจัดส่งฟรี) ลูกค้าให้การตอบรับที่ดีและมียอดการสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง"

มณีสุดา ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร กล่าวเพิ่มเติมว่า "เนื่องจากปีนี้ เอส แอนด์ พี ครบรอบ 50 ปี เราเป็นผู้นำตลาดขนมไหว้พระจันทร์ เพราะขนมไหว้พระจันทร์ของเราผ่านการคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ พิถีพิถันใส่ใจในทุกขั้นตอนกระบวนการผลิต โดยปีนี้เป็นปีนักษัตร "เถาะ" หรือปีกระต่ายทอง ในวัฒนธรรมจีนกระต่ายเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความมีอายุยืนยาว สันติภาพและความเจริญรุ่งเรือง นอกจากนี้การออกแบบบรรจุภัณฑ์กล่องขนมไหว้พระจันทร์ปีนี้ ได้หยิบยกเรื่องราวความเป็นมงคลของกระต่ายในความหมายของจีน มาประดับลงบนกล่องขนมไหว้พระจันทร์เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยสื่อสารผ่านเรื่องราวของคืนวันพระจันทร์เต็มดวงของกระต่ายสีทองและกระต่ายเพชร รวมไปถึงหญิงสาวชาวจีนที่เป็นตัวแทนแห่งเทพธิดาพระจันทร์ ที่จะคอยปกป้องให้อยู่เย็นเป็นสุข พร้อมลวดลายของดอกไม้ที่สวยงาม สำหรับบรรจุภัณฑ์ถุงกระดาษ ปีนี้เอส แอนด์ พี ตั้งใจออกแบบบรรจุภัณฑ์รูปแบบพิเศษให้มีลวดลายสวยงามทั้ง 2 ด้าน ด้านหน้าสีแดงมีลวดลายของกระต่ายเพชร ด้านหลังมีลวดลายของกระต่ายสีทอง เหมาะสำหรับเป็นของฝากที่มีคุณค่า พร้อมร่วมเฉลิมฉลองไปกับเทศกาลไหว้พระจันทร์อันเป็นมงคลนี้ นอกจากนี้ เอส แอนด์ พี ยังคงให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อม บรรจุภัณฑ์ขนมไหว้พระจันทร์ยังสามารถนำกลับมารีไซเคิลใหม่ได้ และยังเป็นการส่งเสริมการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้บริโภคอีกด้วยค่ะ"

สำหรับไฮไลท์ภายในงานร่วมพูดคุยไปกับ ก้อย อรัชพร โภคินภากร นักแสดงและยูทูปเบอร์สาวหมวยสุดฮอต ที่มาเปิดประสบการณ์ลงมือทำขนมไหว้พระจันทร์รสชาติใหม่ครั้งแรก และร่วมเล่นเกมส์ "จิบชา ชิมจันทร์" ทายรสชาติขนมไหว้พระจันทร์รสชาติต่างๆ พร้อมจิบชาร้อนๆ แนะนำวิธีทานขนมไหว้พระจันทร์คู่กับน้ำชาให้ได้รสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น สร้างความสนใจและความสนุกสนานภายในงานได้เป็นอย่างดี

พิเศษ! เมื่อซื้อขนมไหว้พระจันทร์ เอส แอนด์ พี ในวันพุธ รับส่วนลด 20% (ยกเว้นสาขาในสนามบิน) และสมาชิก S&P Card รับส่วนลด 10% เมื่อซื้อขนมไหว้พระจันทร์ และขนมไหว้พระจันทร์ชุดมงคลแห่งปีตลอดช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์นี้