งานแสดงสินค้า ไวร์ ไชน่า 2566 รวมพลังขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมสายไฟและสายเคเบิล

04 Sep 2023

งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมสายไฟและสายเคเบิลนานาชาติ ครั้งที่ 10 (The 10th All China - International Wire & Cable Industry Trade Fair) หรือ ไวร์ ไชน่า ประจำปี 2566 (wire China 2023) ซึ่งรวมกันจัดโดยบริษัท เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ (เซี่ยงไฮ้) จำกัด (Messe Duesseldorf (Shanghai) Co., Ltd.) และบริษัท เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก เคเบิล รีเสิร์ช อินสทิทิวท์ จำกัด (Shanghai Electric Cable Research Institute Co., Ltd.) ได้เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ ณ ศูนย์นิทรรศการนานาชาติแห่งใหม่เซี่ยงไฮ้ (SNIEC) ในวันที่ 4 กันยายน

"ความฉลาดทางดิจิทัล + คาร์บอนต่ำ" กระตุ้นกลไกการเติบโต

งานไวร์ ไชน่า ประจำปี 2566 มุ่งเน้นไปที่เทรนด์ใหม่ล่าสุด เช่น "การผลิตอัจฉริยะ" "ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำ" "นวัตกรรมดิจิทัล" และ "การพัฒนาที่ยั่งยืน" โดยผู้จัดแสดงสินค้าทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศมากกว่า 900 ราย ได้มารวมตัวกันบนพื้นที่ 57,500 ตารางเมตร เพื่อจัดแสดงนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ และโซลูชันที่มีคุณภาพสำหรับอุตสาหกรรมสายไฟและสายเคเบิล โดยขอบเขตของการจัดแสดงครอบคลุมถึงเครื่องผลิตสายไฟและสายเคเบิล เครื่องร้อยสายไฟ วัตถุดิบและวัสดุเสริมสำหรับสายเคเบิล (สายเคเบิลออปติก) สายไฟและสายเคเบิลสำเร็จรูป เทคโนโลยีการวัดและการควบคุม วิศวกรรมการทดสอบ และสาขาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

กิจกรรมคู่ขนานร่วมจุดประกายอัจฉริยภาพ

ในระหว่างการจัดงาน ผู้จัดงานได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ สมาคมอุตสาหกรรม และสถาบันการเงินหลายแห่ง เพื่อจัดการประชุมระดับมืออาชีพหลายรายการ

งานไวร์ ไชน่า ประจำปี 2566 จัดขึ้นในหัวข้อ "เสริมแกร่งห่วงโซ่อุตสาหกรรม รวมพลังพัฒนาอัจฉริยภาพ" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับการพัฒนาห่วงโซ่อุตสาหกรรม ด้วยการอภิปรายเกี่ยวกับแนวโน้มทางเศรษฐกิจใหม่ ๆ และรูปแบบการพัฒนาใหม่ ๆ รวมถึงวิเคราะห์สถานะการพัฒนาอุตสาหกรรมสายไฟและสายเคเบิลทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมทั้งเผยแพร่รายงานความสามารถในการแข่งขันขององค์กร ตลอดจนจัดการกับความท้าทายทางเทคนิคและปัญหาเกี่ยวกับสายเคเบิล

การประชุมเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการพันสายไฟ ประจำปี 2566 (The 2023 Wire Winding Industry Technology Forum) ในหัวข้อ "ประสิทธิภาพสูง อัจฉริยภาพ การคุ้มครองสิ่งแวดล้อม และนวัตกรรม" จะมีการอภิปรายและแลกเปลี่ยนเชิงลึกในหัวข้อที่เป็นประเด็นร้อน เช่น "การพัฒนาทางเทคนิคของสายไฟแบบแบนสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า การสร้างโรงงานอัจฉริยะ และมาตรการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวดมากขึ้น" เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างมีคุณภาพสูง

นอกจากนี้ ผู้จัดงานได้จัดการประชุมและกิจกรรมการแลกเปลี่ยนทางเทคนิคหลายรายการในระหว่างงานไวร์ ไชน่า ประจำปี 2566 ครอบคลุมถึงการประชุมย่อยในหัวข้อต่าง ๆ เช่น เศรษฐกิจอุตสาหกรรม ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำ การผลิตอัจฉริยะ และนวัตกรรมดิจิทัล โดยมุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมสายไฟและสายเคเบิลสู่ความเป็นดิจิทัล รวมถึงอัจฉริยภาพและการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ องค์กรที่มีชื่อเสียงและผู้เชี่ยวชาญอาวุโสจากอุตสาหกรรมจะมาร่วมกล่าวสุนทรพจน์เพื่อแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกในหัวข้อต่าง ๆ และจุดประกายอัจฉริยภาพไปด้วยกัน

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ www.wirechina.net