04 Sep 2023

รองศาสตราจารย์ ดร.สมชาย สุภัทรกุล คณบดี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรพรรณ ยลระบิล รองคณบดีฝ่ายวิชาการและเครือข่ายพันธมิตร คณะพาณิชย์ฯ ม.ธรรมศาสตร์ เข้าร่วมการประชุมเครือข่ายสถาบันการศึกษาด้านบริหารธุรกิจแห่งประเทศไทย (BSNT) ครั้งที่ 2/2566 ในวันที่ 31 สิงหาคม - 1 กันยายน 2566 ณ โรงแรมบายาสิตา แอท เคเคยู จ.ขอนแก่น

BSNT คือเครือข่ายความร่วมมือของสถาบันการศึกษาด้านบริหารธุรกิจของประเทศไทย 9 สถาบัน จับมือร่วมงทำงานด้านวิชาการ จัดกิจกรรมทางวิชาการในด้านการศึกษา แลกเปลี่ยนความเชี่ยวชาญเพื่อเสริมสร้างสมรรถนะของสถาบันการศึกษาด้านบริหารธุรกิจในประเทศไทย หวังยกระดับและปั้นบุคลากรทางการศึกษาด้านบริหารธุรกิจ ขยายผลสู่การพัฒนาเศรษฐกิจไทยในอนาคต และการประชุมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุม และให้ข้อคิดเห็นในการบริหารยุคปัจจุบัน โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ญศรี เจริญวานิช คณบดีคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานการประชุม เพื่อพิจารณากลยุทธ์และวางแผนการบริหารงานเครือข่าย BSNT

เครือข่ายสถาบันการศึกษาด้านบริหารธุรกิจแห่งประเทศไทย (BSNT) 9 สถาบัน ได้แก่

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

คณะการจัดการและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยบูรพา

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

คณะบริหารธุรกิจ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์