สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย เปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการประเมินเทียบโอนประสบการณ์ทำงานเพื่อรับรองสมรรถนะตามมาตรฐาน และรับใบรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาประชาสัมพันธ์

27 Jun 2023

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พจน์ ใจชาญสุขกิจ นายกสมาคมประชาสัมพันธ์ไทย กล่าวว่า สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย ร่วมกับสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ร่วมกันดำเนินการสนับสนุนการประเมินสมรรถนะเพื่อรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาวิชาชีพ ธุรกิจโฆษณาประชาสัมพันธ์และสื่อสารมวลชน สาขาประชาสัมพันธ์ ในรูปแบบ การเทียบโอนประสบการณ์การทำงานเพื่อการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ (Recognition of Existing Skills and Knowledge: RESK) ตามกระบวนการจัดทำมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิตามกรอบความเชี่ยวชาญความเป็นมืออาชีพ เพื่อเป็นการสร้างความเข้มแข็งมีมาตรฐานให้สอดคล้องตามความต้องการของตลาดแรงงานสู่มาตรฐานสากล ที่สามารถใช้อ้างอิงตาม ISO/IEC 17024 ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลในการรับรองสมรรถนะของบุคคลที่องค์กรระหว่างประเทศให้การยอมรับ

สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นองค์กรที่ได้รับการรับรองฯ ให้เป็นองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ และได้เปิดการรับสมัครเพื่อเข้ารับการประเมินเพื่อรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ 6 อาชีพ รวมทั้งสิ้น 14 ระดับคุณวุฒิวิชาชีพ ดังนี้ (1) นักสื่อสารองค์กรสัมพันธ์ คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 3, 4, 5 และ 6 (2) นักสร้างสื่อประชาสัมพันธ์ คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 4 และ 5 (3) นักประชาสัมพันธ์ออนไลน์ คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 4 และ 5 (4) นักสื่อสารกลยุทธ์การประชาสัมพันธ์ คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 5 และ 6 (5) นักวิจัยและประเมินผลการประชาสัมพันธ์ คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 5 และ 6 (6) นักบริหารการประชาสัมพันธ์ คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 6 และ 7

ขอเชิญบุคคล อาจารย์ นักประชาสัมพันธ์ นักสื่อสารองค์กร นักศึกษาที่มีประสบการณ์ทำงาน และผู้ประกอบอาชีพที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนผู้สนใจและมีคุณสมบัติ สมัครเข้ารับการประเมินเพื่อรับรองสมรรถนะตามมาตรฐานอาชีพ สาขาประชาสัมพันธ์ ในรูปแบบ การเทียบโอนประสบการณ์การทำงานเพื่อการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ โดยส่งใบสมัคร ใบแสดงหลักฐานฯ หลักฐานการศึกษา ภาพถ่าย ข้อมูลหลักฐาน ผลงาน ชิ้นงานที่แสดงประสบการณ์การทำงานเพื่อการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพที่ตรงกับคุณสมบัติ ผลงานตามสมรรถนะของแต่ละอาชีพ ระบุรายละเอียดของผลงาน รับรองสำเนา หรือมีผู้รับรองผลงาน เอกสารแสดงการชำระค่าสมัครและค่าธรรมเนียม (ค่าสมัคร 1,000 บาท ค่าธรรมเนียม 250 บาท รวม 1,250 บาทต่อคุณวุฒิวิชาชีพ) พร้อมเอกสารอื่นตามที่ได้ระบุไว้ในใบสมัคร ได้ตั้งแต่บัดนี้ ถึง วันที่ 11 สิงหาคม 2566 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย เลขที่ 62 ชั้น 17 อาคารเดอะมิลเลนเนีย ห้อง 1707 ถนนหลังสวน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 โทร 02-651-8989 อีเมล์ [email protected] หรือ www.prthailand.com