เขตมีนบุรีตรวจสอบเร่งแก้ปัญหาผู้เช่าอาคารนำซากรถ-ก้อนหินปิดกั้นทางสัญจร

29 Jun 2023

นายศักดิ์ชัย ใสสุข ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี กทม.กล่าวกรณีประชาชนร้องเรียนอาคารพาณิชย์ในซอยร่มเกล้า 24 นำซากรถและก้อนหินกั้นถนนหน้าบ้าน ทำให้ผู้พักอาศัยใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อนในการสัญจรและน้ำท่วมขังในช่วงฝนตกว่า สำนักงานเขตฯ ได้ตรวจสอบพบการสร้างพื้นคอนกรีตและกองวัสดุ พร้อมซากรถยนต์บริเวณหน้าอาคารตึกแถวเลขที่ 139/114 ติดกับซอยร่มเกล้า 24 จากการตรวจสอบที่ดินดังกล่าวเป็นพื้นที่ทางวิ่งและที่จอดรถยนต์ของอาคารตึกแถว 3 ชั้น จำนวน 136 ห้อง

โดยมีบริษัทแห่งหนึ่งเป็นเจ้าของที่ดิน รวมทั้งรับทราบข้อมูลจากประชาชนที่พักอาศัยบริเวณอาคารใกล้เคียงว่า ผู้ดำเนินการเป็นผู้เช่าอาคารที่มีปัญหากระทบกระทั่งกันและได้แจ้งความดำเนินคดีไว้ที่สถานีตำรวจนครบาล (สน.) ร่มเกล้า ทั้งนี้ ในเบื้องต้นสำนักงานเขตฯ ได้ประสานขอความร่วมมือผู้เช่าอาคารให้รื้อและเคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวางออกแล้ว แต่ผู้เช่าอาคารไม่ยินยอม ประกอบกับสำนักงานเขตฯ ไม่สามารถเข้าไปดำเนินการได้ เนื่องจากเป็นที่ส่วนบุคคล จึงได้มีหนังสือแจ้งเจ้าของอาคารและเจ้าของที่ดินที่เป็นทางวิ่งและที่จอดรถยนต์ทราบ เพื่อรื้อย้ายสิ่งกีดขวางดังกล่าวออก รวมทั้งจะได้พิจารณาดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป