ร่วมส่งเสริมประมงพื้นบ้านบางสะพานยั่งยืน เหล็กสหวิริยาจัดอบรมศักยภาพผู้นำ13กลุ่ม

14 Jun 2023

กลุ่มเหล็กสหวิริยาร่วมกับสำนักงานประมงอำเภอบางสะพานจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ "หลักสูตรการพัฒนาศักยภาพผู้นำองค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น" ให้กับผู้นำกลุ่มประมงพื้นบ้านอำเภอบางสะพาน จำนวน 13 กลุ่ม ซึ่งประกอบด้วยผู้นำจากกลุ่มประมงน้ำจืด กลุ่มประมงชายฝั่ง กลุ่มประมงนอกชายฝั่ง และกลุ่มการแปรรูปสัตว์น้ำเพื่อพัฒนาความรู้ด้านการบริหารการจัดการกลุ่ม ส่งเสริมองค์ความรู้ในการหาแนวทางแก้ไขปัญหา การทำงานเป็นกลุ่ม และการทำงานร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาคราชการและภาคเอกชนอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมี นายเลิศยศ แย้มพราย นายอำเภอบางสะพาน ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรม ณ อาคารหอประชุม บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน)

กลุ่มเหล็กสหวิริยาเล็งเห็นความสำคัญในการส่งเสริมพัฒนาชุมชนประมงพื้นบ้านบางสะพานสู่ความยั่งยืนควบคู่กับการดำเนินธุรกิจขององค์กร จึงได้ร่วมสนับสนุนการดำเนินโครงการพัฒนาเครือข่ายกลุ่มประมงพื้นบ้านบางสะพานมาตั้งแต่ปี 2565 ผ่านการดำเนินงานคณะกรรมการนโยบายเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนกลุ่มเหล็กสหวิริยา ในหลายกิจกรรม ทั้ง 1) การมีส่วนร่วมสร้างความสมบูรณ์ระบบนิเวศน์ชายฝั่ง 2)การเชื่อมโยงเครือข่าย 3)การพัฒนาและเสริมสร้างความรู้ และ4)การต่อยอดการตลาดและโอกาสธุรกิจ