ซีพี ออลล์จัด"YOUNG BARISTA CAMP" ค่ายเยาวชนสู่บาริสต้ามืออาชีพ

20 Jun 2023

โครงการ YOUNG BARISTA CAMP 2023 เพื่อเสริมสร้างทักษะการชงกาแฟจากขั้นพื้นฐานสู่ บาริสต้ามืออาชีพแก่เยาวชนที่บกพร่องทางการได้ยิน จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยบมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ และเบลลินี่ พรีเมี่ยม คาเฟ่ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ร่วมด้วยบริษัท ซีพี รีเทลลิงค์ จำกัด ณ บ้านผู้หว่าน จ.นครปฐม

YOUNG BARISTA CAMP 2023 เกิดจากการประสานความร่วมมือดำเนินโครงการร้านกาแฟสร้างอาชีพ ณ โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดนนทบุรีอย่างเป็นรูปธรรม และต่อยอดมาสู่โครงการห้องเรียนกาแฟ เพื่อฝึกทักษะอาชีพบาสรีสต้าให้กับน้องๆ ที่บกพร่องทางการได้ยิน ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จึงขยายผลสู่ การนำกลุ่มนักเรียนที่บกพร่องทางการได้ยินที่มีความสามารถโดดเด่นจำนวน 24 คนจากสถานศึกษา 4 แห่ง คือ โรงเรียนโสตศึกษาปานเลิศจังหวัดลพบุรี โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดกาญจนบุรี โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดปราจีนบุรี และโรงเรียนโสตศึกษาเทพรัตน์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นสถานศึกษาที่เข้าร่วมโครงการห้องเรียนกาแฟมาเข้าค่ายต่อยอดเพื่อเสริมสร้างทักษะการชงกาแฟขั้นพื้นฐานสู่การเป็นบาริสต้ามืออาชีพ ผ่านกระบวนการฝึกอบรมจากวิทยากรมืออาชีพผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานคัดสรร และเบลลินี่ พรีเมี่ยม คาเฟ่ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ที่มาร่วมกันถ่ายทอดความรู้ เทคนิค และประสบการณ์ต่าง ๆ แก่กลุ่มเยาวชนอย่างใกล้ชิด