SNNP สุดยอด! ผงาด SET 100 สะท้อนพื้นฐานแกร่ง มั่นใจรายได้ปี 66 โตต่อเนื่อง ติดชาร์ตหุ้นในโฟกัสของกองทุน-สถาบันเพิ่มน้ำหนักลงทุน

20 Jun 2023

บมจ.ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง (SNNP) ปลื้ม! ได้รับคัดเลือกจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เข้าคำนวณดัชนี SET100 ในช่วงครึ่งหลังปี 66 (1 กรกฎาคม - 31 ธันวาคม 66) สะท้อนปัจจัยพื้นฐานแกร่ง สภาพคล่องการซื้อขายสม่ำเสมอ เข้าไปอยู่ในโฟกัสของกองทุน-นักลงทุนสถาบัน ฟากผู้บริหาร "วิโรจน์ วชิรเดชกุล" มั่นใจรายได้ปี 66 โตต่อเนื่อง อานิสงส์ภาคการท่องเที่ยวฟื้นตัวชัดเจน ดันยอดขายสินค้าทั้งในและต่างประเทศกระฉูด

นายวิโรจน์ วชิรเดชกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) (SNNP) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับคัดเลือกจากตลาดหลักทรัพย์แห่ง ประเทศไทย เข้าคำนวณดัชนี SET100 ซึ่งถือเป็นดัชนีราคาหุ้นที่ใช้แสดงระดับ และความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นสามัญ 100 ตัว ที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (Market Capitalization) สูง รวมไปถึงมีสภาพคล่องในการซื้อขายสูงอย่างสม่ำเสมอ และมีสัดส่วนผู้ถือหุ้นรายย่อยผ่านเกณฑ์ที่กำหนด สะท้อนความเชื่อมั่นนักลงทุนที่มีต่อพื้นฐานและการเติบโตของธุรกิจ ทำให้หุ้น SNNP อยู่ในความสนใจของนักลงทุนสถาบัน และกองทุนทั้งในและต่างประเทศ หลังเข้าคำนวณใน SET100 ตามนโยบายการลงทุน

นอกจากนี้ ในช่วงต้นเดือน มิ.ย 66 ที่ผ่านมา SNNP ได้รับคัดเลือกเข้าคำนวณดัชนีระดับสากล FTSE SET Index คือ FTSE SET Mid Cap Index มีผล 19 มิ.ย.66 ซึ่งคัดเลือกและจัดทำโดยองค์กรระดับโลกอย่าง FTSE Russell ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นการตอบย้ำว่า SNNP เป็นหุ้น ที่เติบโตแข็งแกร่ง และได้รับความเชื่อมั่นจากนักลงทุน

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2566 บริษัทฯมั่นใจว่า แนวโน้มยอดขายสินค้าจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จากภาคการท่องเที่ยวที่ฟื้นตัวชัดเจน ทำให้กำลังซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก รวมถึงตลาดต่างประเทศที่บริษัทฯขยายช่องทาง และลงทุนสร้างฐานธุรกิจไว้ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเวียดนาม กัมพูชา หรือ ประเทศส่งออกอื่นๆ ก็น่าจะเติบโตได้ดีขึ้นเรื่อยๆทุกไตรมาส ช่วยผลักดันรายได้และกำไรเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ SNNP กล่าวอีกว่า สำหรับแผนธุรกิจในปี 2566 บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าสร้างการรับรู้ของตราสินค้า สร้างการกระตุ้นการบริโภครวมถึงการออกสินค้าใหม่ เพื่อรองรับกลุ่มเป้าหมาย และช่องทางการจัดจำหน่าย ซึ่งปัจจัยดังกล่าว จะช่วยสนับสนุนและสร้างความมั่นใจในผลการดำเนินงานของบริษัทฯเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง