ปทุมมาราชินีป่าฝนบานสะพรั่งแล้วที่ เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ พร้อมเปิดแพ็คเกจเที่ยวหน้าฝนเช็คอินฟิน กิน ดื่ม เที่ยว ท่องเที่ยวอย่างมีคุณค่าครบจบในที่เดียว

17 Jul 2023

เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ เปิดเทศกาลปทุมมากระเจียว เที่ยวหน้าฝน ดอกไม้พื้นถิ่นดินแดนอีสานใต้ เบ่งบานสะพรั่งรับหน้าฝน เอาใจสายท่องเที่ยว ถ่ายภาพ เช็คอิน ฟิน กินดื่มเที่ยว ชูท่องเที่ยวอย่างมีคุณค่ากับแพ็คเกจเทศกาลปทุมมากระเจียว เนรมิตความงดงามให้แบบจุใจหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ สายพันธุ์แดงใหญ่ ขาวมองบลัง เขียวช็อกโกแลต ในโรงเรือนดอกไม้ Flower of Fantasy "มหัศจรรย์แห่งหมู่มวลดอกไม้" พร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาร่วมสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวภายใต้คอนเซ็ป เที่ยวอย่างมีความสุข สนุกกับการเรียนรู้ ณ เพ ลา เพลิน บุรีรัมย์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้ ครบจบในที่เดียวแห่งอีสานใต้ รับความชุ่มช่ำช่วงหน้าฝน ดื่มด่ำกับความสวยงามใน พร้อมด้วยแพ็คเกจที่พักและกิจกรรม ในช่วงระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน ถึง 30 กันยายน 2566

นางพรทิพย์ อัษฏาธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพ ลา เพลิน บูติค รีสอร์ท จำกัด เผยว่า "ทาง เพ ลา เพลิน ได้นำดอกปทุมมา หรือกระเจียว มาต่อยอดและส่งเสริมอยู่ในทุกๆ ปี ตั้งแต่ปี 2560 เริ่มตั้งแต่การเตรียมหัวพันธุ์ การผสมปุ๋ย เตรียมดินปลูก การเพาะสายพันธุ์ รวมถึงการวางหัวปลูกและส่งต่อให้เด็กๆ ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ได้เรียนรู้การปลูก อีกทั้งยังได้ช่วยเกษตรกร เพื่อให้มีรายได้จากการจำหน่ายหัวพันธุ์ไปยังต่างประเทศ กระเจียวยังเป็นไม้ดอกที่เริงร่ารับสายฝนอย่างแข็งแกร่ง เป็นเอกลักษณ์ที่พันธุ์ดอกไม้มีทนทานแข็งแรง จึงเป็นสาเหตุให้กระเจียวถือเป็นที่ต้องการของตลาดต่างประเทศ และเป็นอีกหนึ่งดอกไม้เศรษฐกิจที่น่าจับตา โดยชาวต่างชาติให้คำนิยามว่า "สยามทิวลิป" เพ ลา เพลิน ได้ปลูกและทำการเพาะพันธุ์ สายพันธุ์เป็นลูกผสมที่มีความหลากหลายและมีลักษณะดีในด้านต่างๆ เช่น สีสันของดอกสวยงาม กลีบประดับมีความหนาทนทาน มีการเรียงตัวของกลีบประดับอย่างเป็นระเบียบ ก้านช่อดอกยาวและแข็งแรง ทรงต้นมีขนาดกะทัดรัด"

นางสาวธนัชชา ชลายนนาวิน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เพ ลา เพลิน บูติค รีสอร์ท จำกัด กล่าวเสริมว่า "ในปีที่ผ่านๆ มา โดยทาง เพ ลา เพลิน ได้ช่วยเหลือในการส่งต่อความรู้ให้เด็กๆ ทั้ง 6 โรงเรียน ในจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งโครงการย้อมสีจากวัสดุธรรมชาติและการตกแต่งกลิ่นหอมจากดอกกระเจียวในครั้งนี้ เราได้ความร่วมมือจากภาครัฐในการให้ความรู้ เพื่อนำเข้าสู่หลักสูตรการเรียนการสอนของโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ คุณครูก็สามารถนำความรู้ไปสอนและพัฒนาในการสร้างรายได้เป็นผลิตภัณฑ์ ซึ่งทาง เพ ลา เพลิน ก็มีตลาดรองรับในการช่วยทำการตลาด และได้นำรายได้จากการขายดอกปทุมมากระเจียว และผลิตภัณฑ์ผ้าแปรรูปจากกระเจียว เพื่อสมทบทุนอาหารกลางวันให้น้องๆ ที่ขาดแคลน ในโครงการกระเจียวเพื่อน้องท้องอิ่ม และในปีนี้ทางเพ ลา เพลินมีการนำส่วนของดอกปทุมมากระเจียวมาต่อยอดในการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและผลิตภัณฑ์ เป็นแพ็คเกจท่องเที่ยวเทศกาลปทุมมา เที่ยวหน้าฝน ที่พัก อาหารเมนูพิเศษเทศกาลกระเจียว และกิจกรรมเวิร์คช้อป และดอกปทุมมาที่สิ้นสุดจากแต่ละรอบในการจัดแสดงทางทีมแพทย์แผนไทยในพื้นที่จะนำไปต่อยอดทำเป็นผลิตภัณฑ์ เช่น ยาดมสมุนไพรหอม เอกายา และก้านไม้หอมเป็นต้น เป็นการต่อยอดใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดมูลค่าสูงสุด และสร้างงานสร้างอาชีพให้พนักงานและชุมชนใกล้เคียง และสร้างการท่องเที่ยวอย่างมีคุณค่าให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย"

ภายในส่วนอาคารโรงเรือนดอกไม้ที่ 1 "Flowers of Fantasy" มหัศจรรย์แห่งหมู่มวลดอกไม้ จัดแสดงพันธุ์ไม้ตามฤดูกาลกับดอกกระเจียวที่จัดแต่งอย่างสวยงามกับดีไซน์ภายในสวนสวย ไฮไลท์ที่น่าสนใจสำหรับดอกกระเจียวอีกมากมาย เรียนรู้เรื่องการปลูกกระเจียว เที่ยวอย่างมีคุณค่า รู้ถึงสรรพคุณทางยาของดอกกระเจียว ได้อิ่มอร่อยกับเมนูมื้อเย็นสุดพิเศษ โดยเชฟรังสรรค์เมนูอาหารจากดอกกระเจียวแบบพื้นบ้านสไตล์ฟิวชั่น ได้สัมผัสกลิ่นอายอีสานพื้นถิ่น มีทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่ม ไม่พอแค่นี้ ยังมีกิจกรรมที่ทำได้หลากหลาย ผ่อนคลายกับการ Workshop แถมยังได้ของนำกลับไปได้ สามารถมอบเป็นของขวัญ ของฝาก ได้ส่งต่อความประทับใจอย่างไม่รู้จบ พร้อมทั้งที่พักแสนสบาย รู้สึกสุขใจทุกครั้งที่ได้มาอย่างแน่นอน เชิญชวนให้ชมและสัมผัสประสบการณ์นี้ ที่ไม่เหมือนใคร ในแบบฉบับของเพ ลา เพลิน ได้ด้วยตัวเอง

นอกจากนั้นยังมีโซนนิทรรศกาล ที่พัก และโรงแรมของเพ ลาเพลิน ร้านค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ร้านอาหารและคาเฟ่ ฐานกิจกรรม การขับรถ ATV ทำ Workshop และได้ของกลับบ้านด้วย ท่องเที่ยวครบ จบในที่เดียว ซึ่งทั้งหมดนี้ เพ ลา เพลิน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาเพลิดเพลินบนเนื้อที่กว่า 400 ไร่ เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 - 17.00 น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ๋ 150 บาท เด็ก 80 บาท สามารถชมความสวยงามของดอกกระเจียวได้ใน เทศกาลปทุมมากระเจียว เที่ยวหน้าฝน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน - กันยายน 2566 ณ อุทยานไม้ดอกเพ ลา เพลิน อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 087 798 1039 LINE: @PlayLaPloen หรือคลิ๊ก https://lin.ee/jIufYzR Facebook: www.facebook.com/PlayLaPloen