Miss Universe เปิดตัว M*U Beverage กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและ น้ำแร่อัลคาไลน์ธรรมชาติระดับพรีเมี่ยม คัดสรรแหล่งน้ำบริสุทธิ์จากประเทศไอซ์แลนด์

20 Jul 2023
องค์กรมิสยูนิเวิร์ส (The Miss Universe Organization) ประกาศเปิดตัว M*U Beverage กลุ่มธุรกิจใหม่ภายใต้แบรนด์ "M*U" ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะนำคุณค่าบริสุทธิ์จากน้ำมาสู่ผู้คนทั่วโลกผ่านผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมซึ่งให้ทั้งความสดชื่นและบำรุงร่างกาย อันประกอบด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม 2 ประเภท คือ

น้ำแร่อัลคาไลน์ธรรมชาติ M*U N?R และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ M*U ที่มีให้เลือก 5 รสชาติแอน - จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในฐานะเจ้าขององค์กรมิสยูนิเวิร์ส กล่าวว่า "แบรนด์ Miss Universe คือแบรนด์ที่มีความเป็นสากล และมีวิวัฒนาการมาอย่างต่อเนื่องผ่านจินตนาการที่สร้างสรรค์ M*U Beverage นับเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์แบรนด์ Miss Universe กลุ่มแรกที่ตอกย้ำคุณค่าดั้งเดิมของเรา นั้นคือการส่งเสริมผู้หญิงให้ตระหนักถึงพลังแห่งศักยภาพในตัวและรู้จักสร้างความมั่นใจในตนเองเพื่อก้าวสู่ความสำเร็จในอนาคต""ผู้บริโภคในยุคหลังโควิดเริ่มหันมาให้ความสนใจแนวทางแบบองค์รวมในการบริโภคอาหารและเครื่องดื่มมากขึ้น ไม่ได้ต้องการเพียงผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังต้องการผลิตภัณฑ์ที่ระบุส่วนผสมและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายในรูปแบบซึ่งตอบสนองความต้องการเฉพาะตัว เช่น ให้ความชุ่มชื้น เติมพลังงาน ช่วยให้ผ่อนคลาย หรือสร้างภูมิคุ้มกัน ทุกคนคงทราบดีว่าอยู่แล้วน้ำดื่มมีบทบาทสำคัญในการดำรงชีวิตประจำวัน ด้วยความมุ่งมั่นของเราที่อยากให้ทุกคนสามารถเข้าถึงคุณค่าจากน้ำที่มีคุณภาพเพื่อชีวิตและสุขภาพที่ดี เราจึงได้สร้างสรรค์กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มระดับพรีเมี่ยมที่ออกแบบมาอย่างใส่ใจเพื่อยกระดับชีวิตประจำวันของผู้คน ภายใต้ความร่วมมือกับนักโภชนาการและผู้เชี่ยวชาญด้านส่วนผสมและวัตถุดิบจากธรรมชาติเพื่อทำการวิจัย ทดลอง และผลิตเครื่องดื่มที่ให้ทั้งพลังงาน มอบความสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าทั้งร่างกายและจิตใจ"*U Beverage เปิดตัวน้ำแร่อัลคาไลน์ธรรมชาติ M*U N?R ซึ่งเป็นน้ำอัลคาไลน์แบรนด์แรกของไทยที่มาในรูปแบบขวดแก้วและบรรจุขวดในประเทศไทย ใช้แหล่งน้ำจากน้ำพุในเมืองเรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์ ดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าอุดมไปด้วยน้ำแร่อันสะอาดและบริสุทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก คุณค่าจากธารน้ำแข็งที่ละลายจากน้ำพุ Olfus ที่ผ่านการกรองของหินลาวาในชั้นต่าง ๆ พร้อมค่า pH 8.4 น้ำแร่อัลคาไลน์ธรรมชาติ M*U N?R จึงเปรียบเสมือนตัวแทนของความสดชื่นที่แท้จริงจากธรรมชาติ พร้อมมอบประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยมด้วยแร่ธาตุที่จำเป็น เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม โซเดียม และโพแทสเซียมอาร์บอนนีย์ เกเบรียล มิสยูนิเวิร์ส 2022 ได้รับเลือกให้เป็นพรีเซนเตอร์ของน้ำแร่อัลคาไลน์ธรรมชาติ

M*U N?R ด้วยภาพลักษณ์อันสะท้อนถึงความเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความสามารถรอบด้าน มุ่งมั่นต่อการเสริมสร้างชีวิตและสุขภาพที่ดีในทุกวัน ซึ่งพิสูจน์ได้จากความมีวินัยต่อกิจวัตรความงามประจำวัน และยึดมั่นต่อแนวทางการดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ และแน่นอนว่าต้องรวมไปถึงการเลือกอาหารที่ดีสุขภาพและการดื่มน้ำอย่างเพียงพอ ไม่ว่าชีวิตประจำวันจะยุ่งเหยิงเพียงใดนอกจากนี้ M*U Beverage ยังเปิดตัวเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ M*U ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ชีวิตประจำวันอันเร่งรีบในปัจจุบัน ผลิตจากส่วนผสมธรรมชาติ ปราศจากคาเฟอีน น้ำตาล และสารกันบูด และให้พลังงานน้อยกว่า 45 กิโลแคลอรี/ขวด มีให้เลือก 5 รสชาติ ประกอบด้วยZen: รสชาเขียวและยูสุ ผสมแมกนีเซียม แอล-ธีอะนีน และกาบา ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความวิตกกังวลและความเครียดImmune: รสเลมอน ผสมวิตามินซีและ Astragalus ซึ่งเป็นสมุนไพรจีน ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันFocus: รสเบอร์รี่ ผสมกลุ่มกรดอะมิโน 3 ชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย เพื่อช่วยส่งเสริมการทำงานของสมองและสร้างสมาธิHappy: รสราสเบอร์รี่ และมิ้นต์ ผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และแมกนีเซียม ช่วยให้รู้สึกสงบ รักษาระดับอารมณ์และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพFiber +: รสสับปะรดและมะพร้าว เสริมใยอาหารเพื่อให้รู้สึกอิ่มนานตลอดทั้งวันผลิตภัณฑ์ M*U Beverage ผลิตที่โรงงานในจังหวัดปราจีนบุรี ประเทศไทย โดยมีกำลังการผลิต 9 ล้านขวด และมีศักยภาพในการปรับขยายกำลังการผลิตได้อย่างรวดเร็วเมื่อธุรกิจมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องปัจจุบัน ตลาดน้ำดื่มในประเทศไทยอยู่ที่มียอดขายประมาณ 1,300 ล้านบาทในเดือนเมษายน 2566 ในส่วนของน้ำดื่มบรรจุขวดมียอดขายอยู่ที่ 67,000 ล้านบาทในปี 2566 คาดว่าจะเติบโตเฉลี่ยปีละ 5.28% ระหว่างปี 2023 - 2027สำหรับตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ประเทศไทยถือเป็นตลาดใหญ่อันดับ 11 มีมูลค่า 47,800 ล้านบาทในปี 2020 และใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รองจากฟิลิปปินส์และอินโดนีเซีย จากข้อมูลของ Euromonitor ตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในประเทศไทย คาดว่ามูลค่าการขายปลีกมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 4% ต่อปี (อัตราเฉลี่ยราคาคงที่ในปี 2020 อยู่ที่ 2%) และปริมาณการขายปลีกเติบโตเฉลี่ย 1% ต่อปี ระหว่างปี 2021 ถึง 2025 โดยจะมีมูลค่าถึง 52,400 ล้านบาท และปริมาณ 724,000 ตันในปี 2025M*U Beverage เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่แรก โดยมีแผนที่จะขยายสู่ตลาดโลกภายในสิ้นปีนี้ ผ่านการสรรหาพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในตลาดที่มีศักยภาพ เช่น ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ สหราชอาณาจักร และจีนM*U Beverage จะเริ่มเปิดตัวในต่างประเทศช่วงต้นปี 2024 โดยประเดิมเผยโฉมสู่ผู้คนทั่วโลกที่งาน Anuga FoodTec Fair ที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี และหลังจากนั้น จะตามด้วยงานแสดงสินค้าและอาหารและเครื่องดื่มระดับนานาชาติที่สำคัญในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก เช่น เยอรมนี บราซิล โคลัมเบีย ดูไบ และสหรัฐฯ ในเดือนถัด ๆ ไปสำหรับในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ M*U Beverage จะวางจำหน่ายช่องทางที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าและไฮเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ตลอดจนผ่านช่องทางกลุ่มธุรกิจโฮเรกา ประกอบด้วย โรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่และธุรกิจจัดเลี้ยงชั้นนำ เช่น กลุ่มโรงแรมเชอราตันและกลุ่มโรงแรมพูลแมน เป็นต้นงานเปิดตัว M*U Beverage ได้รับเกียรติจากบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงธุรกิจ เซเลบริตี้ และผู้มีอิทธิพลในโซเชียลมีเดียเข้าร่วมอย่างคับคั่ง เช่น อาร์บอนนีย์ เกเบรียล มิสยูนิเวิร์ส 2022, นาตาลี เกลโบว่า มิสยูนิเวิร์ส 2005 , แอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 รวมถึงมิสยูนิเวิร์ส อินเดีย 2022, มิสยูนิเวิร์สบาห์เรน 2022, มิสยูนิเวิร์ส ออสเตรเลีย 2022, มิสยูนิเวิร์ส ไอซ์แลนด์ 2022, มิสยูนิเวิร์สแอฟริกาใต้ 2022 และผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 ทั้ง 77 จังหวัด เป็นต้น