เผยเคล็ดไม่ลับ! วิถีการทานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ในแบบฉบับของ "เซ็น เรสเตอร์รอง" พร้อมก้าวสู่ปีที่ 32 อย่างมีคุณภาพ ด้วย 5 เมนูพิเศษ SASHIMI PLATTER และ KAISEKI

19 Jul 2023

กว่า 32 ปี ที่ 'เซ็น เรสเตอร์รอง' แบรนด์ร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดให้บริการและเสิร์ฟเมนูอาหารที่มีคุณภาพตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ๆ ให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศไทยได้ทานกันมาอย่างต่อเนื่อง และเพื่อให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการฉลองไปด้วยกัน ผ่านมื้ออาหารที่จะเป็นมื้อพิเศษยิ่งกว่าเดิม ด้วย 5 เมนูคุณภาพ คงคอนเซ็ปต์เรื่องความพิถีพิถัน ทั้ง SASHIMI PLATTER และ KAISEKI ที่พร้อมเสิร์ฟวิถีการทานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ให้ได้ลิ้มลอง

คุณมยุรี จิตรกร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ในการฉลองครบรอบ 32 ปี ของแบรนด์ เซ็น เรสเตอร์รอง ครั้งนี้จะพิเศษกว่าทุกครั้ง ด้วยการพัฒนาและความใส่ใจในรายละเอียดของอาหาร รวมถึงความตั้งใจที่อยากจะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ซึ่งล่าสุดทางแบรนด์ก็ไม่พลาดที่จะนำวัตถุดิบพิเศษมาเสิร์ฟในโอกาสพิเศษเช่นนี้ด้วย ได้แก่ 'สาหร่ายโมสุคุ' มีโภชนาการสูง คนญี่ปุ่นเชื่อว่าทานวัตถุดิบนี้แล้วจะมีอายุยืนยาว, 'พอนสึ เจลลี่' รสชาติเปรี้ยว ช่วยสร้างมิติให้การทานซาชิมิ และ 'อูนิ หรือ ไข่หอยเม่นญี่ปุ่น' เนื้อนุ่มสัมผัสละมุน เป็นวัตถุดิบที่ได้ถูกเสิร์ฟเป็นครั้งแรกในร้านด้วย

อีกทั้งยังได้ร่วมดื่มด่ำไปกับวิถีการทานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ผสมผสานกับศาสตร์แห่งการปรุงอาหารระดับตำนานของเชฟที่มีประสบการณ์ของเรา การันตีว่า 5 เมนูพิเศษ ทั้ง SASHIMI PLATTER และ KAISEKI นี้ จะเหมาะสมและคู่ควรกับการฉลองครบรอบ 32 ปี ที่ เซ็น เรสเตอร์รอง กับลูกค้าทุกท่านได้เติบโตมาด้วยกันอย่างแน่นอน"

5 เมนูพิเศษที่ได้มากกว่าแค่ความอร่อย

3 เมนู 'SASHIMI PLATTER' วัตถุดิบเกรดพรีเมียมทุกคำ มาพร้อมกับวัตถุดิบใหม่ คือ อูนิ (ไข่หอยเม่นญี่ปุ่น), สาหร่ายโมสุคุ และปูซูไวพอนสึเจลลี่

• ZEN GRAND MATSU SASHIMI (เซ็นแกรนด์มัตสึซาชิมิ รวม 10 อย่าง) ราคา 1,590 บาท
    พบกับวัตถุดิบพิเศษ อูนิ (ไข่หอยเม่นญี่ปุ่น) ที่มีเนื้อนุ่มสัมผัสละมุน กับ สาหร่ายโมสุคุ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน รับประกันความสดชื่น และวัตถุดิบพรีเมียมอื่น ๆ อย่าง ท้องปลาแซลมอน, ไข่ปลาแซลมอน, แซลมอนสด, กุ้งหวาน, โฮตาเตะ, ทูน่าอากามิ, หอยปีกนก, ฮามาจิ และซาบะดอง
  • ZEN GRAND TAKE SASHIMI (เซ็นแกรนด์ทาเกะซาชิมิ รวม 8 อย่าง) ราคา 1,290 บาท
    ในเมนูนี้ก็ยังคงมีไฮไลท์เด็ดไม่แพ้กัน คือ เนื้อปูซูไวพอนสึเจลลี่ รสชาติเนื้อปูที่มีความหวาน ตัดกับรสเปรี้ยวจากพอนสึที่มาในรูปแบบเจลลี่ บางเบาแถบจะละลายในปาก อีกทั้งยังคงมี อูนิ (ไข่หอยเม่นญี่ปุ่น) กับ สาหร่ายโมสุคุ และทูน่าอากามิ, โฮตาเตะ, อิกะ, แซลมอน, ฮามาจิ และหอยปีกนก
  • ZEN SALMON UME SASHIMI (เซ็นแซลมอนอุเมะซาชิมิ รวม 7 อย่าง) ราคา 890 บาท
    เอาใจสายแซลมอนเลิฟเวอร์ วัตถุดิบคุณภาพที่ขายดีตลอดกาล ยกขบวนมาทั้ง แซลมอนโซเมน, แซลมอนสด, แซลมอนอะบุริ, ท้องปลาแซลมอน และแซลมอนยำไทย แถมยังมีกุ้งหวาน และวัตถุดิบพิเศษ เนื้อปูซูไวพอนสึเจลลี่

ครั้งแรกของ เซ็น เรสเตอร์รอง กับการครีเอท 2 เมนู 'KAISEKI SET' ที่อยากแนะนำให้ต้องมาลอง ถือความประณีตบรรจง และความพิถีพิถัน ผสมผสานเรื่องรสชาติและเนื้อสัมผัสที่มีความหลากหลายในทุกคำ ครบรส ครบหมู่ ทั้งจานหลัก และเครื่องเคียง มาในรูปแบบเซ็ตที่มีคุ้มค่า คุ้มราคา และเสิร์ฟครบเซ็ตตามวิถีการกินแบบญี่ปุ่น

• TRIO SALMON KAISEKI SET (ทรีโอ้แซลมอนไคเซกิเซ็ต) ราคา 590 บาท
    ปลาแซลมอนที่นำเสนอ 3 รูปแบบ 3 รสชาติ ได้แก่ แซลมอนย่างซอสไซเกียวเสียบไม้, แซลมอนย่างซอนเมนไตโกะ และแซลมอนชุบเกล็ดขนมปังทอด
  • UNAGI HOBA TAKIKOMI KAISEKI SET (ข้าวอบปลาไหลญี่ปุ่นใบโฮบะไคเซกิเซ็ต) ราคา 550 บาท
    ข้าวอบปลาไหลญี่ปุ่นใบโฮบะ เสิร์ฟพร้อมเห็ดผัดสไปซี่ สาหร่ายฮิจิกิ และตะก้วง

ทั้ง 2 เซ็ตเสิร์ฟแบบครบเครื่อง ครบเซ็ต พร้อมข้าวญี่ปุ่น, ซุปใสปลาชิโรมิ, ไข่ตุ๋น, กิมจิ, ยำแตงกวาญี่ปุ่น และปลาหมึกกล้วยคาราอาเกะ

เคล็ดลับวิถีการทานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ : ในเมนู KAISEKI ควรรับประทานอาหารสลับกันระหว่าง น้ำซุป - กับข้าว - ข้าวสวย โดยไม่ทานอย่างใดอย่างหนึ่งติด ๆ กัน และวิธีการทานน้ำซุปนั้น ด้วยความที่ชาวญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมการซดน้ำซุปที่มีมาอย่างยาวนาน และมีความเชื่อว่าการยกถ้วยซุปขึ้นดื่มโดยตรงจะอร่อยมากกว่าการใช้ช้อน บอกเลยว่าต้องซดแบบมีเสียงดังเล็กน้อย หลาย ๆ คน ที่เคยไปญี่ปุ่นคงคุ้นเคยกับเสียงซดน้ำซุปของชาวญี่ปุ่นกันเป็นอย่างดี สุดท้ายนี้อย่าลืมดื่มน้ำชา หลังจากทานอาหารเสร็จด้วยน้า

เชิญมาร่วมฉลองไปด้วยกัน ตั้งแต่วันนี้ - 10 กันยายน 2566 ที่ร้าน เซ็น เรสเตอร์รอง ทุกสาขาทั่วประเทศ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/Zenjapaneserestaurant หรือ Line @ZENGroupTH