"พีพีทีวี" เกาะติดข่าวการเมืองร้อน! 13 ก.ค.นี้ ส่ง "เกมชิงนายกฯ" ดึง 8 กูรูวิเคราะห์เส้นทางสู่เก้าอี้นายกฯ "พิธา"

12 Jul 2023

ทั่วโลกกำลังจับตาทิศทางการเมืองไทย พร้อมรอผลโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ในการประชุมรัฐสภากับวาระเลือกนายกรัฐมนตรี โดย พีพีทีวี ช่อง 36 ระดมทีมผู้ประกาศข่าวและผู้สื่อข่าวภาคสนาม อาทิ เสถียร วิริยะพรรณพงศา, สุชาดา นิ่มนวล, ปวัน สิริอิสสระนันท์, พงศธร ลอตระกูล, ชื่นจิต เจริญพงศ์ชัย, เอกรัฐ ตะเคียนนุช เป็นต้น เกาะติดสถานการณ์ความเคลื่อนไหวสำคัญที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวัน พร้อมปรับผังรายการตั้งแต่ช่วงเช้าส่งรายการพิเศษ "เกมชิงนายกฯ" ดึงกูรูทางการเมืองมาร่วมวิเคราะห์ อ่านเกมพรรคการเมืองที่จะวางหมากช่วงชิงเก้าอี้นายกฯเป็นเดิมพัน รวมทั้งอัปเดตข่าวความเคลื่อนไหวสด! จากทั้งในที่ประชุมรัฐสภาและนอกรัฐสภา เช้าวันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป

โดยศึกเกมสองสภาระหว่าง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จะส่งให้ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ก้าวสู่เก้าอี้นายกฯคนต่อไปได้หรือไม่ มาร่วมเกาะติดวันสำคัญกับ พีพีทีวี ตั้งแต่ช่วงเช้าในรายการพิเศษ "เกมชิงนายกฯ" เวลา 08.30 - 11.00 น. พบกับกูรูการเมืองพิเศษ คุณจตุพร พรหมพันธุ์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และรศ.สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง จากนั้นต่อเนื่อง "เที่ยงทันข่าว" เวลา 11.00 - 13.30 น. ฟังวิเคราะห์เกาะติดโหวตนายกฯ กับ คุณอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรคพรรคชาติพัฒนากล้า และคุณศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิชาการด้านรัฐศาสตร์ ต่อเนื่องใน "เข้มข่าวเย็น" เวลา 16.00 - 18.00 น. เจาะลึกเกมการเมืองกับ รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล ผู้อำนวยการสถาบันวิเคราะห์การเมืองและนโยบาย และ รศ.พัฒนะ เรือนใจดี อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ก่อนจะมาวิเคราะห์เข้มใน "เข้มข่าวค่ำ" เวลา 18.00 - 20.15 น. กับ น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกฯ พรรคไทยสร้างไทย

ห้ามกระพริบตาช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อการเมืองไทย จับตาด่านแรกลุ้นโหวต "พิธา" ว่าจะฝ่าด่านตัวเลข 376 เสียงในสภา? พร้อมร่วมวิเคราะห์ทุกความเคลื่อนไหวในรายการพิเศษ "เกมชิงนายกฯ" ตลอดทุกช่วงข่าวตลอดวัน 13 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป ทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ผ่านทางหน้าจอและออนไลน์ PPTVHD36