03 Jul 2023

ลุยต่อเนื่อง .. มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดคาราวาน ปันความสุข ครั้งที่ 2 ให้แก่ชาวตลิ่งชัน มอบของรางวัลกว่าร้อยรายการ พร้อมยกทัพความบันเทิง การแสดงดนตรี กิจกรรมร่วมสนุก ซุ้มอาหารและบริการทางการแพทย์ แก่ประชาชน ฟรี

วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย นายวิชิต ชินวงศ์วรกุล รองประธานกรรมการ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนางศิริกุล โอภาสวงศ์ กรรมการและเลขาธิการ นายนิพนธ์ โชคภิรมย์วงศา กรรมการปฏิคม และนายชาญกิจ วิทยาวรากรณ์ กรรมการ จัดคาราวานป่อเต็กตึ๊ง ปันความสุข ให้ชุมชน" ยกทัพอาสาสมัครศิลปิน นำโดย นายนพดล ทรงแสง (จิ้ม ชวนชื่น) นายธวัชชัย คชาอนันต์ (แฮ็ค ชวนชื่น) นายปิยะวัฒน์ รัตนหรูวิจิตร (หรูหรา) นางสาววรินดา คุปติธรรมกุล (ปุ๊กกี้) นางสาวอธิชา เทศขำ (เมย์-อธิชา) และอาสาสมัครศิลปินอีกหลายท่าน ร่วมกิจกรรมแจกอาหาร เครื่องดื่ม ของขวัญ และของรางวัลสุดพิเศษกว่า 100 รายการ พร้อมนำหน่วยแพทย์สงเคราะห์ชุมชนมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และหน่วยงานในเครือ ได้แก่ โรงพยาบาลหัวเฉียว คลินิกการประกอบโรคศิลปะ สาขาการแพทย์แผนจีนหัวเฉียว และมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ให้บริการทางด้านการแพทย์แก่ประชาชนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ อาทิ ตรวจรักษาโรคทั่วไป แจกจ่ายยา นวดทุยหนา ตรวจและแจกแว่นสายตา ตัดผม การบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 การเจาะเลือด เพื่อตรวจการทำงานของตับ ไต ไขมันในเส้นเลือด น้ำตาลในเลือด และเก๊าท์เบื้องต้น ฯลฯ โดยมี อาสาสมัครมูลนิธิฯ และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมในพิธี ณ โรงเรียนสุวรรณพลับพลาพิทยาคม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

ตลอดระยะเวลาวิกฤตกาลแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่ผ่านมา ประชาชนได้ผ่านสถานการณ์ที่ทุกข์ยาก และได้รับผลกระทบในการดำรงชีวิตอย่างยากลำบาก เมื่อสถานการณ์ได้คลี่คลายดีขึ้นกลับสู่ภาวะปกติสุขแล้ว มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จึงตระหนักในหน้าที่ ที่จะต้องสร้างความสุข สร้างขวัญกำลังใจแก่ประชาชนในชุมชนต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จึงได้จัดโครงการ คาราวาน ป่อเต็กตึ๊ง ปันความสุข ให้ชุมชนขึ้น

กว่า 113 ปี ที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ขยายขอบข่ายโครงการต่าง ๆ ออกไปอย่างกว้างขวาง ไม่เพียงแต่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข แก่ผู้ตกทุกข์ได้ยากโดยไม่จำกัดเชื้อชาติ ศาสนา เท่านั้น แต่ยังได้พัฒนาคุณภาพชีวิตอีกในหลาย ๆ ทาง เพื่อเป็นองค์กรสาธารณกุศลที่ช่วยเหลือประชาชนครบวงจรในทุกๆ ด้าน ดังปณิธาน มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ช่วยชีวิต รักษาชีวิต สร้างชีวิต ต่อไป ติดตามข่าวสารกิจกรรม การช่วยเหลือของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ที่เฟซบุ๊ก แฟนเพจ www.facebook.com/atpohtecktung