SPC ผนึกกลุ่มบริษัทในเครือสหพัฒน์ จัดงาน "นักวิเคราะห์ นักลงทุน พบกลุ่มสหพัฒน์ ครั้งที่ 12"

04 Jul 2023

บมจ.สหพัฒนพิบูล  และอีก 10 บริษัทในกลุ่มสหพัฒน์ ได้ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดงาน 'นักวิเคราะห์ นักลงทุน พบกลุ่มสหพัฒน์ ครั้งที่ 12' หรือ Opportunity Day เมื่อวันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน 2566 เวลา 9.30-12.00 ห้องประชุม SILK 1-2 ชั้น ณ ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ และมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง www.set.or.th/oppday

นายณัฐพล เดชวิทักษ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) หรือ SPC เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้ เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้บริหารได้มีโอกาสพบกับนักวิเคราะห์ นักลงทุนและสื่อมวลชนเพื่อชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับผลการดำเนินงาน มุมมองเศรษฐกิจและอุตสาหกรรม พัฒนาการที่สำคัญ แผนการปรับตัวเพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป และการบริหารจัดการเพื่อสร้างให้เกิดความยั่งยืน (ESG) ของบริษัทในกลุ่ม ตลอดจนการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมใหม่จากบริษัทในกลุ่มสหพัฒน์ในงานสหแฟร์ ครั้งที่ 27 นี้ และกลุ่มสหพัฒน์ยังคงมองไปข้างหน้าที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมถึงนวัตกรรมไปออกสู่ผู้บริโภคที่ให้การตอบรับอย่างดีตลอดมา

"อย่างไรก็ดี หลังจากการลงทุนในธุรกิจใหม่อย่างธุรกิจโรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลนวเวช และโรงพยาบาลรวมใจรักษ์ มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีและการลงทุนดังกล่าวเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การพัฒนาธุรกิจทางด้านบริการของเครือ SPC นอกจากนี้ ในปี 2566 SPC มีแผนผลักดันให้ธุรกิจมีการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยไม่ได้เน้นเฉพาะผลประกอบการทางด้านการเงินเท่านั้น แต่บริษัทให้ความสำคัญอย่างมากกับการทำธุรกิจควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อมและดูแลผู้มีส่วนได้เสียในทุกภาคส่วนอย่างต่อเนื่อง จริงจังและยั่งยืน"

ทั้งนี้ สำหรับกิจกรรม "นักวิเคราะห์ นักลงทุน พบกลุ่มสหพัฒน์ ครั้งที่ 12" ท่านนักลงทุนสามารถติดตามรับชมย้อนหลังได้ทาง www.set.or.th/streaming/vdos-oppday