นิวรัล กรุ๊ป (ไทยแลนด์) และ เอ้ก ดิจิทัล ร่วมกันจัดงาน AI Innovation on Shoppers' Digital Screen ณ ทรู ดิจิตอลปาร์ค

27 Dec 2023

วันที่ 20 ธันวาคม 2565 บริษัท นิวรัล กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมกับ บริษัท เอ้ก ดิจิทัล จำกัด ได้จัดสัมมนา หัวข้อ AI innovation on Shoppers' Digital Screen เพื่อช่วยเสริมสร้างกลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาดและการโฆษณา และ สรุปผลโครงการนำร่องนวัตกรรมการวิเคราะห์ข้อมูลจากภาพด้วย Edge AI

โครงการนำร่องนี้ บริษัท นิวรัล กรุ๊ป (ไทยแลนด์) ได้ทำการติดตั้ง Edge AI "DigiPark"  เพื่อเก็บข้อมูลสถิติการจราจรหน้าป้ายดิจิตอลสกรีนขนาดใหญ่ที่ โลตัสทั้ง 3 สาขา ได้แก่ สาขาบางใหญ่ สาขาบางนา และสาขาพระราม 3 ขณะที่ เอ้ก ดิจิทัล นำผลการวิเคราะห์ดังกล่าวไปบูรณาการร่วมกับเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อวางแผนการตลาดอย่างครบวงจร หรือเรียกว่าเป็นโซลูชั่นสื่อแบบ O2O2O หรือ Online to Out-of-Home to On-Shelf  นอกจากนี้ยังมีการเก็บข้อมูลด้วยการโดยการสัมภาษณ์กลุ่มผู้ซื้อโฆษณาจากตัวแทนภาคธุรกิจ เพื่อนำมาพัฒนาการโฆษณาผ่านสื่อดิจิตอลให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

ทั้งนี้การนำนวัตกรรม Edge AI เข้ามาร่วมประมวลผลถือเป็นครั้งแรกการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เข้ามาใช้เพื่อเก็บข้อมูลจากภาพและประมวลผลให้เป็นข้อมูลสถิติที่สำคัญ และผนวกกับความเป็นมืออาชีพในการวางแผนการตลาดของ EGG's Intelligent O2O2O media solution และ ข้อมูลเชิงลึกครบวงจรที่กลุ่มบริษัททรู คอร์ปอเรชั่นมี ทำให้แบรนด์สามารถสร้างแผนการสื่อสารที่เหมาะสม สามารถวัดผลได้ และใช้ต้นทุนการสื่อสารการตลาดและโฆษณาอย่างคุ้มค่า สร้างการเติบโตในธุรกิจและถ่ายทอดประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่กลุ่มเป้าหมายในทุกๆเส้นทางของผู้บริโภค