ทรูบิสิเนส เผยมุมมอง…นำข้อมูลช่วยวิเคราะห์และคาดการณ์อนาคต ให้เตรียมรับมือได้ทัน สร้างแต้มต่อให้ธุรกิจ พร้อมแข่งขันได้ในตลาดโลก ในงานสัมมนาวิชาการ NBTC Academic and Futuristic Conference 2023

22 Dec 2023

สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จัดงานสัมมนาทางวิชาการ "NBTC Academic and Futuristic Conference 2023" (NAFC 2023) เพื่อนำเสนอผลงานที่ผ่านมา พร้อมแสดงวิสัยทัศน์ในการดำเนินงาน แลกเปลี่ยนประสบการณ์และมุมมองด้านโทรคมนาคมไทยครอบคลุมในทุกมิติ ทั้งนี้ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดย นายพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านธุรกิจองค์กร ร่วมเป็นวิทยากรในการเสวนาพิเศษ "Telecom Foresight and Futuristic" ในฐานะผู้นำเทเลคอม เทคคอมปานีไทย เปิดวิสัยทัศน์การมองภาพอนาคต ด้วยการเก็บข้อมูลที่มีประโยชน์และน่าสนใจ ทั้งภูมิรัฐศาสตร์ (geopolitics) สถานการณ์โลก และการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ เป็นต้น มาทำการวิเคราะห์และประมวลผล เพื่อการคาดการณ์แนวโน้มหรือสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต และเตรียมการรับมือได้เป็นอย่างดี ที่ผ่านมาทรูได้ดำเนินการมาโดยตลอด ส่งผลเราเป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังแนะนำแนวทางให้ภาคธุรกิจลดต้นทุน สร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน ด้วยการทรานสฟอร์มองค์กรสู่ดิจิทัล รวมถึงการนำเสนอให้ภาครัฐสนับสนุนเรื่องการวิจัยและพัฒนาในด้านต่างๆ เพื่อช่วยสร้างแต้มต่อให้กับธุรกิจไทย ในการแข่งขันในตลาดโลกได้อีกด้วย โดยมีตัวแทนจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมการสัมมนา อาทิ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด บริษัท ไทยคม จำกัด เป็นต้น ณ ห้องประชุมชั้น 2 สำนักงาน กสทช.เมื่อเร็วๆ นี้