อาร์ทีบีฯ ขนทัพเหล่าเซเลบริตี้ในวงการ DIY ร่วมงานเปิดตัวเครื่องตัดอัจฉริยะ และ เครื่องรีดร้อนจากแบรนด์ Cricut พร้อมจัดเวิร์กชอปให้ผู้ชื่นชอบงานคราฟต์มาทดลองใช้เครื่องอย่างมากมาย

22 Dec 2023

กระแสตอบรับอย่างท่วมท้นเลยทีเดียวสำหรับ อาร์ทีบี เทคโนโลยี ที่เนรมิตพื้นที่ภายในบริเวณร้าน B2S ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ให้กลายเป็นโซนเวิร์กชอป พร้อมจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่จากแบรนด์ "Cricut (คริเค็ด)" ที่เป็น Ecosystem ของการสร้างสรรค์ผลงานแบบ DIY ประกอบด้วย เครื่องตัดอัจฉริยะ, เครื่องรีดร้อน และอุปกรณ์แบบครบครัน โดยจับมือกับทาง B2S ร้านหนังสือและเครื่องเขียนที่เป็นชุมชนของการสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ พร้อมแนะนำเครื่องตัดอัจฉริยะ 3 รุ่น ที่ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน Cricut Design Space ได้แก่ Cricut Joy, Cricut Explore3 , Cricut Maker3 และเครื่องรีดร้อน 2 รุ่น ได้แก่ Cricut EasyPress Mini และ Cricut EasyPress2 ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการทำงานฝีมือในสไตล์ DIY เน้นการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างง่ายดายผ่านแอปพลิเคชัน Cricut Design Space ที่มีชิ้นงานให้เลือกมากมาย รวมถึงวัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้กับเครื่องตัดอีกหลากหลายรูปแบบ โดยมุ่งเน้นกลุ่ม SME ที่ต้องการต่อยอดธุรกิจ และกลุ่มคนที่ชอบงานสร้างสรรค์ ไม่ซ้ำแบบใคร โดยภายในงานเปิดตัวมีเหล่าเซเลบริตี้และผู้ที่ชื่นชอบงานคราฟต์มาร่วมงานและร่วมเวิร์กชอป เพื่อทดลองใช้เครื่องกันอย่างมากมาย

ในงานได้รับเกียรติจาก ดร.บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ, นางสาววิมลมาลย์ วัฒนสมบัติ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด พร้อมด้วย นางสาวเบญจวรรณ แมนกระโทก Head of Omni Channel Merchandising Non-Book บริษัท บีทูเอส จำกัด และ นางสาวจริยดี สเป็นเซอร์ อีกทั้งเหล่าเซเลบริตี้และผู้ชื่นชอบงานคราฟต์ รวมถึงคนดังในวงการ DIY มาร่วมงาน อาทิ ปลา - หนึ่งฤทัย สุวรรณโฉม เจ้าของธุรกิจศิลปะแนวคอลลาจแบรนด์ยิ้มเล็กเล็ก, พลอย - ภารดี มานะดี เจ้าของธุรกิจน้ำมันหอมระเหย 365 days with essential oils, พ่อโอ๊ค - ชัชวาล พ่วงเจริญ, แม่ตา - วิสุตา เนตรสุวรรณ, น้องเอวา - วิชิตา พ่วงเจริญ, อาริยา สภานุรัตนา จาก Stickwiyhme4ev, บุณยวีร์ ตันติยาภินันท์ จาก Taketimetomakekarm, และ นันท์นิชา ทองลอง จาก Wow Origami ที่มาร่วมเวิร์กชอป เพื่อทดลองใช้เครื่อง Cricut กันอย่างมากมาย

"จุดเริ่มต้นของการทำงานด้านนี้ คือตอนอยู่มหาวิทยาลัย ปลาเรียนคณะครุศาสตร์ออกแบบ และทำงานการ์ด เพื่อหารายได้เสริม ทำได้ประมาณ 1- 2 ปี แต่ทำไม่ทัน เพราะตัดมือ เลยซื้อเครื่องยี่ห้ออื่นมาใช้ แต่ไม่ค่อยได้ใช้อเพราะงานที่รับเป็นงานแบบ Custom เครื่องที่ซื้อตัดได้แต่ทรงมาตรฐาน และเสียงดังด้วย จนได้มารู้จักกับ Cricut จากรุ่นพี่ที่อยู่อเมริกา พอได้ลองใช้ รู้สึกว่าเครื่องมีเทคโนโลยีที่ดี เช่น การแยกสี ทำให้การตัดทำได้ง่ายขึ้น ปกติใช้กับงานกระดาษและสติ๊กเกอร์ ตอนนี้ใช้เครื่อง Maker3 ทำให้รับงานสเกลใหญ่ขึ้นได้ จากแต่เดิมทำได้ใหญ่สุดแค่ A4 พอมีเครื่องจาก Cricut ทำให้ลดความผิดพลาดในการทำงานได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ปลาขยายธุรกิจต่อได้ ทำให้ธุรกิจโตขึ้น 2 เท่า ตอนนี้เรามีทั้งสตูฯ จ้างคนเข้ามาเพิ่ม รวมถึงซื้อเครื่องเพิ่มแล้วค่ะ" - ปลา - หนึ่งฤทัย สุวรรณโฉม เจ้าของธุรกิจศิลปะแนวคอลลาจแบรนด์ยิ้มเล็กเล็ก

"ก่อนหน้านี้พลอยทำงานที่เอเจนซี่ และเคยดูรีวิวจากต่างประเทศ คิดว่าจะสั่งจาก Amazon มาใช้ จนมาเจอ RTB มาออกบูธที่งานบ้านและสวน ทำให้มีโอกาสได้ทดลองใช้ Cricut แล้วรู้สึกว่ามันเวิร์กมาก ประกอบกับพลอยทำเวิร์กชอปอยู่แล้ว ก็จะพก Cricut Joy ไปด้วยทุกครั้ง ในมุมของผู้ประกอบการ Cricut มันสามารถสร้าง Value ให้กับงานของเราได้มากขึ้น ส่วนตัวพลอยไม่มีสกิลงานคราฟต์ แต่ Cricut ช่วยให้ตอบโจทย์งานที่ทำได้มากขึ้น อย่างเมื่อก่อนพลอยต้องไปจ้างเค้าตัดสติ๊กเกอร์ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องจ้างแล้วค่ะ พลอยสามารถทำเองได้เลย ลูกก็ชอบ ซึ่งพลอยคิดว่าในอนาคตมีแพลนจะขยายธุรกิจด้วย Cricut ด้วยค่ะ เพราะพลอยอยากทำสติ๊กเกอร์ไดคัทขาย ทั้งแบบไวนิลและแบบรีดร้อนเลยค่ะ" พลอย - ภารดี มานะดี เจ้าของธุรกิจน้ำมันหอมระเหย 365 days with essential oils

โดยเครื่องตัดอัจฉริยะจากแบรนด์ Cricut มีวางจำหน่ายในประเทศไทย 3 รุ่น ได้แก่ Cricut Joy ราคา 6,900 บาท, Cricut Explore3 ราคา 13,900 บาท, Cricut Maker3 ราคา 17,500 บาท และเครื่องรีดร้อน Cricut EasyPress Mini ราคา 2,590 บาท, Cricut EasyPress2 ราคา 7,290 บาท ตอบโจทย์ผู้ที่ชอบการทำงานคราฟต์ทุกระดับ ทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ
สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างสรรค์ชิ้นงานที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร สามารถหาซื้อเครื่องตัดอัจฉริยะและเครื่องรีดร้อนทั้ง 5 รุ่น รวมถึงวัสดุและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ จากแบรนด์ "Cricut" ได้แล้ววันนี้ที่ B2S สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ B2S สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว B2S สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า โซนดิจิตอลแล็บ สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 2 หรือทางออนไลน์ได้ที่ Shopee : Cricut Offical Store และ Lazada : Cricut Flagship Store หรือสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง Line OA : @cricut_th ทาง Facebook Page : Cricut TH และ Facebook Group: Cricut Club Thailand