ไทวัสดุ วางยุทธศาสตร์ล้อมเมืองกำลังซื้อสูง ปักหมุดสาขาใหม่ในย่านนครอินทร์ "ไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม สาขาที่ 77" เสริมทัพบิ๊กโปรเจกต์รัฐ เอกชน และอสังหาเมืองนนทบุรี

08 Dec 2023

ไทวัสดุ ผู้นำธุรกิจค้าปลีกวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้าน ภายใต้ บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เดินกลยุทธ์ขยายสาขาล้อมเมืองกำลังซื้อสูง อัดงบ 400 ล้านบาท ขยายสาขาที่ 77 ไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม นครอินทร์บนพื้นที่ 20,000 ตร.ม รองรับดีมานด์สินค้าวัสดุก่อสร้าง - ของตกแต่งบ้าน จากคนในพื้นที่กว่า 250,000 ครัวเรือน ตั้งเป้าเจาะกลุ่มลูกค้าทั้งในระดับกลางและระดับบน ในทำเลย่านพระราม 5 นครอินทร์ - ราชพฤกษ์ แหล่งโครงการอสังหาฯ - ที่อยู่อาศัยระดับลักชัวรี่ พร้อมตอบรับเมกะโปรเจกต์จากทั้งภาครัฐและเอกชน ผ่านกลยุทธ์การตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัลรีเทล กล่าวว่า ในช่วงเดือนสุดท้ายของปีนี้ ไทวัสดุได้ขยายสาขาเพิ่มอีก 3 พื้นที่ โดยไฮไลต์แห่งแรกเริ่มที่สาขานครอินทร์ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งสอดรับกับกลยุทธ์ป่าล้อมกรุง โดยเฉพาะในบริเวณเขตพื้นที่กรุงเทพ - ปริมณฑล รองรับดีมานด์อุตสาหกรรมก่อสร้างเติบโตจากบิ๊กโปรเจกต์ของภาครัฐและเอกชน จากการขยายโครงข่ายเส้นทางคมนาคม และการเข้ามาลงทุนของกลุ่มอสังหาฯ ที่เพิ่มมากขึ้นในจังหวัดนนทบุรี โดยเฉพาะบนทำเลพระราม 5 - นครอินทร์ - ราชพฤกษ์ ที่มีความสะดวกสบายในการเดินทาง และยังเป็นจุดเชื่อมต่อสู่ถนนสาทร ที่เป็นย่านธุรกิจ CBD ของกรุงเทพฯ นอกจากนี้ ทำเลดังกล่าวยังถือเป็นแหล่งรวมโครงการบ้านพักอาศัยแนวราบระดับไฮเอนด์ ที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มที่มีกำลังการจับจ่ายค่อนข้างสูง จึงเป็นโอกาสของไทวัสดุที่จะขยายความครอบคลุมสู่บริเวณนี้

สำหรับจังหวัดนนทบุรีถือเป็นจังหวัดที่มีร้านไทวัสดุมากที่สุดในประเทศ โดย ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขานครอินทร์ นับเป็นสาขาที่ 6 ในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งจะช่วยเข้ามาเสริมทัพธุรกิจฮาร์ดไลน์ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น สอดรับกับดีมานด์วัสดุก่อสร้าง - ของตกแต่งบ้านที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง หลังได้เปิดให้บริการสาขาบางบัวทอง สาขาแจ้งวัฒนะ สาขาชัยพฤกษ์ สาขาศรีสมาน และสาขาบางใหญ่ นำร่องก่อนหน้านี้ ซึ่งได้รับการตอบรับจากคนในพื้นที่เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามที่ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขานครอินทร์ ยังได้รวบรวมทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์งานช่าง สินค้าตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์แค้มปิ้ง เอาท์ดอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดังที่มีให้เลือกทุกสไตล์ รวมกว่า 20,000 รายการ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ อย่างครอบคลุม ผ่านความโดดเด่นของสาขานครอินทร์ ดังนี้

• ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และทุกความต้องการใหม่ ๆ - ที่สาขานครอินทร์ไทวัสดุได้ผนึกความแข็งแกร่งของทั้ง 2 แบรนด์อย่างไทวัสดุและบีเอ็นบี โฮม เพื่อสร้างความครบวงจรที่มากยิ่งขึ้น สร้างความสะดวกสบายในการจับจ่ายสินค้าฮาร์ดไลน์ สินค้าตกแต่งบ้าน และซ่อมแซมบ้านให้กับลูกค้าทุกกลุ่มทั้งกลุ่มผู้รับเหมาช่าง และเจ้าของบ้านทั่วไป อีกทั้งยังสรรหาสินค้าที่คาดว่าจะเป็นที่ต้องการในอนาคตมาไว้ในโซนต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าทุกคนได้รับการบริการที่เหนือความคาดหมาย
  • ตอบโจทย์ทุกบริการเรื่องบ้าน - กลุ่มลูกค้าไทวัสดุถือว่ามีความหลากหลายมากทั้งผู้รับเหมา ช่าง และเจ้าของบ้านทั่วไป ทำให้ไทวัสดุได้มีผู้เชี่ยวชาญประจำโซนต่างๆ เพื่อคอยให้คำปรึกษาและแนะนำสินค้าให้ตรงความต้องการและปัญหาที่เกิดขึ้นมากที่สุด นอกจากนี้ไทวัสดุยังมีช่างมือชีพคอยให้บริการเรื่องงานบ้านทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซม ปรับปรุง ต่อเติม ตกแต่ง หรือติดตั้ง
  • ตอบโจทย์พฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ - ออฟไลน์ ด้วยการนำเสนอสินค้าที่ตรงใจกับผู้เข้ามาใช้บริการอย่างเป็นระบบ มีข้อมูลสำคัญก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ การดูหลังการขาย แพลตฟอร์มออนไลน์ทั้งที่เป็นแอปพลิเคชัน และบราวเซอร์ที่มีความรวดเร็ว สามารถจัดส่งสินค้าได้แบบออนไทม์ - เรียลไทม์ ซึ่งยังครอบคลุมไปถึงบริการงานช่างอย่าง v-FIX ที่ตอบโจทย์ปัญหาการซ่อมแซม การติดตั้งจากทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญอีกด้วย

นอกจากนี้สำหรับไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขานครอินทร์ ยังเสริมความครบครันด้วยศูนย์บริการรถยนต์ "AUTO1 สาขาไทวัสดุ นครอินทร์" สาขาลำดับที่ 33 ของประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 300 ตร.ม นำเสนอการบริการรถยนต์แบบครบวงจร ให้คำปรึกษา และดูแลรถยนต์แบบมืออาชีพ โดยช่างที่มีความชำนาญและประสบการณ์สูง พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ภายใต้สโลแกน "ดูแลทุกคัน ใส่ใจทุกคน" โดยสามารถพบกับโปรโมชันฉลองเปิดสาขาสุดคุ้มค่า ลดสูงสุดถึง 50% ตั้งแต่วันนี้ - 10 ธ.ค. 2566

"ไทวัสดุยังเดินกลยุทธ์ที่ตอบโจทย์กับความยั่งยืน โดยที่ผ่านมาได้ให้ความสำคัญเรื่องความยั่งยืนมา โดยตลอด โดยเฉพาะในมิติของชุมชนและสิ่งแวดล้อม ซึ่งที่ร้านไทวัสดุได้มีการรวบรวมและจัดหาสินค้าก่อสร้างและของตกแต่งบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเข้ามาจัดจำหน่ายที่ร้านไทวัสดุทุกสาขาทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง และในทุก ๆ สาขาจะมีการติดตั้งหลังคาโซลาร์รูฟเพื่อลดค่าใช้จ่ายและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก สำหรับไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม สาขาครอินทร์ได้ดำเนินการติดตั้งโซลาร์รูฟท็อประบบ On-grid ขนาด 999 KWp และยังได้ร่วมกับผู้ร่วมค้าในการให้การสนับสนุนสมทบทุนบริจาคให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางไผ่ เพื่อเสริมศักยภาพทางการแพทย์ในพื้นที่" นายสุทธิสาร กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับในปี 2566 จนถึงเดือนกันยายนนี้ไทวัสดุ ได้เปิดสาขาใหม่แล้วทั้งสิ้น 12 สาขา ได้แก่ 1. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขารังสิต คลอง 4 2. ไทวัสดุ สาขาโคราช หัวทะเล 3. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาภูเก็ต ฉลอง 4. ไทวัสดุ สาขากำแพงเพชร 5. ไทวัสดุ สาขาชัยนาท 6. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาเมืองเอก 7. ไทวัสดุ สาขาเลย 8. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาสมุทรปราการ 9. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาเชียงใหม่ สันทราย 10. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขาบางใหญ่ 11. ไทวัสดุ สาขาศรีสะเกษ และ 12. ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม สาขานครอินทร์ โดยยังมีแผนเปิดสาขาอื่น ๆ อย่างต่อเนื่องในเดือนธันวาคมนี้