มหกรรมฉลองเทศกาลตรุษจีนยิ่งใหญ่ใจกลางสยาม ดึงดูดนักช้อปไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

09 Feb 2024

สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ ตอกย้ำการเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลก รวบรวมที่สุดของประสบการณ์เหนือความคาดหมายภายใต้ ONESIAM Experience สร้างความมหัศจรรย์ที่ตื่นตาตื่นใจมากกว่าเดิม ฉลองเทศกาลตรุษจีน 2567 ร่วม Co-create & Collaboration กับศิลปินระดับโลกออกแบบมังกรเปิดรับความสุข สิ่งมงคล และความมั่งคั่ง ระหว่างวันนี้ - 29 กุมภาพันธ์ 2567

นางสรัลธร อัศเวศน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานบริหารธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า "ปี 2567 นี้ การจัดงานฉลองเทศกาลตรุษจีนในทั่วประเทศ มีแนวโน้มคึกคัก และจัดฉลองอย่างยิ่งใหญ่มากกว่าปีที่ผ่านมา อันเนื่องมาจากการพลิกฟื้นเศรษฐกิจและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดย ททท.คาดการณ์ว่าช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2567 ระหว่างวันที่ 8-16 ก.พ. 2567 จะมีนักท่องเที่ยวเชื้อสายจีน ทั้งจากจีน ฮ่องกง และไต้หวัน เดินทางเข้ามาเที่ยวในประเทศกว่า 195,000 แสนคน คาดว่าจะมีเงินสะพัดกว่า 3.4 หมื่นล้านบาท สำหรับบรรยากาศฉลองเทศกาลตรุษจีนใจกลางสยาม ในปีนี้ ได้เตรียมงานฉลองอย่างยิ่งใหญ่แบบจัดเต็ม ทั้งการเนรมิตสร้างบรรยากาศเทศกาลตรุษจีนทั่วพื้นที่ การแสดงสุดพิเศษ เซอร์ไพรส์ศิลปินระดับโลก และมหกรรมโปรโมชั่นมากมาย

พบกับความมหัศจรรย์ของมังกร ที่ สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และสยามพารากอน ร่วม Co-create & Collaboration กับศิลปินนักออกแบบระดับโลก  Ken Kelleher หรือ Anchor Ball มาร่วมดีไซน์ออกแบบมังกรในคาแรกเตอร์ต่างๆ ที่สะท้อน Positioning ของทั้ง สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และสยามพารากอน นับเป็นครั้งแรกที่ศิลปินชาวอเมริกันที่มีผลงานโดดเด่นในการสร้าง placemaking มาร่วมรังสรรค์ผลงานกับศูนย์การค้าในประเทศไทย โดยแต่ละศูนย์การค้า มีกิจกรรมไฮไลท์พิเศษ ได้แก่

สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ จัดงาน "Siam Center Year of the Dragon "A Celebration of luck, Love & Prosperity" เฉลิมฉลองปีมังกรแห่งความสุข ด้วยพลังแห่งความรักหลากสีสัน เนรมิตพื้นที่ให้เป็นดินแดนแห่งความสนุกสนาน โชคลาภและอบอวลด้วยความรัก โดยเชิญ Ken Kelleher ศิลปินระดับโลกชาวอเมริกันที่มีผลงานโดดเด่นด้านออกแบบประติมากรรม มาร่วม Co-create & Collaboration ออกแบบคีย์หลักของงาน ซึ่งจะใช้ประดับตกแต่งทั่วศูนย์การค้า สร้างบรรยากาศสนุกสนานและสดชื่นสำหรับเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึง พร้อมกิจกรรมเสริมมงคล โชว์สุดพิเศษ และกิจกรรมมากมาย ณ เอเทรี่ยม 1 ชั้น G

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม จัดงานฉลองเทศกาลตรุษจีนอันเป็นมงคล ภายใต้แคมเปญ สยามดิสคัฟเวอรี่ Year of The Dragon : A Celebration of Luck, Love & Prosperity ชวนทุกคนมา Come Play With Us ค้นพบและสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ เริ่มไฮไลท์ความเฮงด้วยเซียมซีดิจิทัลให้ทุกคนมาลุ้นดวงปัง และมาร่วมสนุกกับบันไดมังกรเพื่อร่วมเสี่ยงทายลุ้นรับสิทธิพิเศษมากมาย เติมความสดชื่นกับ Coffee Truck บริเวณดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า, ซุ้มดอกไม้จาก ARES ณ Blooming Space, และ "Dragon's Love Journey" สุดยอดผลงานศิลปะลายมังกร จากการออกแบบของศิลปินระดับโลก Ken Kelleher

สยามพารากอน ฉลองเทศกาลตรุษจีนเตรียมรับโชคและความมั่งคั่ง กับงาน Siam Paragon Golden Prosperous Chinese New Year 2024  นำเสนอ 8 สิ่งมหัศจรรย์ของการเฉลิมฉลองปีมังกรแห่งความรุ่งโรจน์ วันที่ 8 - 11 ก.พ. 2567 ตื่นตากับอุโมงมังกรสุดอลังการความยาว 72 เมตร "Tunnel of Prosperity"  ร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ , พระพุทธรูปหล่อจำลองขององค์แชกงมิว ที่ได้อัญเชิญมาจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกง โดย อ.คฑา ชินบัญชร นักพยากรณ์ชื่อดัง มาประดิษฐานให้ชาวไทยได้สักการะขอพร รวมทั้งการแสดงประติมากรรม Dragon Installation Art จากศิลปินระดับโลก การแสดงกายกรรมจีน การจัดแสดงงานศิลปะจีน การดูดวงแบบโหราศาสตร์จีน และกิจกรรมอื่นๆ มากมาย และเซอร์ไพรส์พิเศษ พบกับการปรากฏตัวของซูเปอร์สตาร์ชาวจีน หลิน อี (Lin Yi)พระเอกหนุ่มสุดฮอตที่บินตรงจากประเทศจีนมาร่วมฉลองอภิมหาตรุษจีนที่ประเทศไทย ในวันที่ 8 ก.พ. 2567 เป็นการสร้างแม็กเน็ตไฮไลท์ที่จะดึงดูดชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้ตัดสินใจมาร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนในประเทศไทย ที่สยามพารากอน

พิเศษสุดรับตรุษจีนพบกับโปรโมชั่นในทุกศูนย์การค้า ระหว่าง 26 ม.ค.67 - 26 ก.พ.67 ได้แก่ Siam Paragon Golden Prosperous Chinese New Year และ Siam Center & Siam Discovery  Year of The Dragon a Celebration of Luck , Love & Prosperity พบสินค้าจากร้านค้าแบรนด์ดังลดสูงสุด 50% ช้อปครบตามที่กำหนดรับ Siam Gift Card ให้ช้อปต่อสุดคุ้มไม่รู้จบ นอกจากนี้  ONESIAM SuperApp ได้จัดโปรโมชั่นต้อนรับตรุษจีนสำหรับสมาชิก ONESIAM แจก Coins สูงสุด 2.1 ล้านบาท และมอบสัมผัสประสบการณ์เหนือระดับเที่ยวไต้หวันกับสายการบิน Starlux และตั๋วเข้าชม TAIPEI 101 Observatory - World's Highest Secret Garden นอกจากนี้ สมาชิก ONESIAM สามารถแลก ONESIAM Coin เพื่อรับอั่งเปา Cash Coupon สำหรับใช้เป็นส่วนลดที่ร้านค้าและร้านอาหารที่ร่วมรายการในช่วงวันที่ 9 ก.พ. 67 - 13 มี.ค.67 ได้อีกด้วย นับเป็นโปรโมชั่นผสานสิทธิประโยชน์ทั้งออฟไลน์และออฟไลน์

ทั้งนี้ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ คาดว่าในช่วงเทศกาลตรุษจีน จะมีชาวไทยเชื้อสายจีน เข้ามาจับจ่าย ช้อปปิ้ง และมีนักช้อปทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้ามาร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน สร้างทราฟฟิครวม 3 ศูนย์ฯ ได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 350,000 - 400,000 คนต่อวัน ตอกย้ำการเป็นเดสติเนชั่นที่หนึ่งในใจลูกค้าชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ส่งเสริมและปักหมุดประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งของโลกอย่างแท้จริง : ข่าวโดย ศุภริศร์ เนตรเขียน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สยามพิวรรธน์