TTA Group จัดกิจกรรม School Tour "Buddy Thai โดนบูลลี่ มาหาบัดดี้" ครั้งที่ 2 มุ่งปลูกจิตสำนึกและรณรงค์ให้เยาวชนตระหนักรู้เรื่องพฤติกรรมการบูลลี่

31 Jan 2024

บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) ได้จัดกิจกรรม "Buddy Thai โดนบูลลี่ มาหาบัดดี้" ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) สภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย และ เพจ Because We Care ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวง พม. และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในโครงการ "CYC Plus รู้ รักในวัยเรียน" ณ โรงเรียนแก่นทองอุปถัมภ์ กรุงเทพมหานคร โดยมี พ.ต.อ. หญิง ศิริกุล ศรีสง่า โฆษกโรงพยาบาลตำรวจ เป็นประธานพิธีเปิด โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นการจัดกิจกรรม School Tour ครั้งที่ 2 หลังจากกิจกรรม School Tour ครั้งแรกที่โรงเรียนมหาวชิราวุธ จ. สงขลา ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากนักเรียนและคณะครูที่เข้าร่วมกิจกรรมในปีที่ผ่านมา

แอปพลิเคชัน "Buddy Thai" พัฒนาขึ้นจากความตั้งใจของนายเฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัทฯ ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการปลูกจิตสำนึกและรณรงค์ให้เยาวชนตระหนักรู้เรื่องพฤติกรรมการกลั่นแกล้งรังแก (Bully) การรู้เท่าทันอารมณ์ และการป้องกันการกระทำความรุนแรงในทุกมิติ ผ่านฟีเจอร์การบันทึกอารมณ์ ความรู้สึก ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญคอยสอดส่องดูแล รวมถึงปุ่มฉุกเฉินสำหรับขอคำปรึกษา หรือขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ด้านจิตวิทยา เมื่อต้องรับมือกับสถานการณ์การถูกกลั่นแกล้งรังแก (Bully) ซึ่งสามารถช่วยลดความกังวล คลายความเครียด เลิกความคิดที่จะโต้ตอบด้วยความรุนแรง และขจัดความคิดที่ฆ่าตัวตายลงได้

ปัจจุบัน แอปพลิเคชัน "BuddyThai" ภายใต้แนวคิด "โดนบูลลี่ มาหาบัดดี้" เปิดให้ดาวน์โหลดใช้งานแล้วผ่าน Apple Store และ Google Play สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.buddy4thai.com หรือ Facebook BuddyThai App