30 Jan 2024

ปังไม่ไหว! ยอดบริจาคโลหิตกับธนาคารกรุงเทพ ทะลุ 77 แสนซีซีแล้ว ชื่นชมพลังคนไทย ไม่เคยทิ้งกัน บรรลุเป้าหมาย 80 แสนซีซี ได้ก่อนกำหนดแน่นอน ตอกย้ำจุดยืน "เพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน" พร้อมอยู่เคียงข้างสังคมไทยในทุกสถานการณ์

มุ่งสู่เป้าหมาย 80 แสนซีซี - ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เผยยอดบริจาคโลหิตในโครงการ "80 แสนซีซี 80 ปี ธนาคารกรุงเทพ" ล่าสุดมีปริมาณบริจาคโลหิตสะสมแล้วรวมกว่า 77 แสนซีซี หรือ 7,711,200 ซีซี จากจำนวนผู้บริจาคโลหิต 19,278 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 29 มกราคม 2567) ซึ่งคาดว่าจะบรรลุเป้าหมายของโครงการฯ ที่กำหนดไว้ 80 แสนซีซี หรือ 8 ล้านซีซี ภายในระยะเวลาอันใกล้นี้ หรือ ก่อนกำหนดเวลาในวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2567 อย่างแน่นอน ทั้งนี้ ธนาคารกรุงเทพ โดยคณะผู้บริหาร พนักงาน พันธมิตร และลูกค้าของธนาคารฯ ยังคงเดินหน้าร่วมใจบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มปริมาณเลือดสำรองในระบบ สำหรับนำไปช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ให้ได้ไม่ต่ำกว่า 60,000 คนตามเป้าหมาย ตอกย้ำจุดยืน 'เพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน' พร้อมอยู่เคียงข้างสังคมไทยในทุกสถานการณ์

สำหรับโครงการ "80 แสนซีซี 80 ปี ธนาคารกรุงเทพ" ธนาคารได้ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดตัวและดำเนินโครงการฯ เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสที่ธนาคารกรุงเทพ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 80 ในวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2567 นี้ โดยเชิญชวนคนไทยมาร่วมกันเป็น "ผู้ให้" ผ่านการบริจาคโลหิต

ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ "80 แสนซีซี 80 ปี ธนาคารกรุงเทพ" สามารถร่วมบริจาคโลหิตได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 12 แห่งทั่วประเทศ หน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ และ โรงพยาบาลแต่ละจังหวัดที่เป็นโรงพยาบาลสาขาบริการโลหิต พร้อมสแกนคิวอาร์โค้ด กรอกข้อมูล ร่วมสะสมจำนวนซีซี กับ โครงการฯ หรือ ที่หน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ ธนาคารกรุงเทพ อาคารสำนักงานใหญ่สีลม และอาคารพระราม 3 โดยสอบถามข้อมูลและกำหนดวันตั้งหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ ณ ธนาคารกรุงเทพ อาคารสำนักงานใหญ่สีลม และอาคารพระราม 3 ได้ที่ธนาคารกรุงเทพ โทร.1333 หรือ 0-2645-5555