เน็ตแอพ ผู้นำของระบบคลาวน์และ AI พร้อมก้าวสู่การเติบโตขั้นต่อไป โดยแต่งตั้ง อรรณพ วาดิถี ขึ้นแท่นเป็นผู้จัดการประจำประเทศไทย

15 Jan 2024

พร้อมนำความเชี่ยวชาญกว่า 25 ปี เข้ามาช่วยยกระดับองค์กรไทยให้ประสบความสำเร็จในการขับเคลื่อนยุคใหม่ของข้อมูลอัจฉริยะและปัญญาประดิษฐ์ (AI)

เน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) ผู้นำบริษัทไอทีระดับโลกที่ช่วยขับเคลื่อนด้วยคลาวด์และยังเป็นผู้นำการบริหารจัดการข้อมูลอัจฉริยะแบบครบวงจร ประกาศแต่งตั้งคุณอรรณพ วาดิถี เป็น ผู้จัดการเน็ตแอพ ประจำประเทศไทย โดยคุณ อรรณพ จะเป็นผู้นำธุรกิจและการดำเนินงานของเน็ตแอพ ซึ่งจะมุ่งเน้นที่การเติบโตของธุรกิจการจัดเก็บข้อมูลแบบครบวงจรของบริษัท พร้อมเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มลูกค้าในทุกอุตสาหกรรมและพันธมิตรของเน็ตแอพในประเทศไทย ผ่านการสนับสนุนให้องค์กรต่าง ๆ ในประเทศไทยสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในด้านพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบครบวงจร และขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจอย่างประสบความสำเร็จ

"ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับคุณอรรณพ เข้าสู่ครอบครัวเน็ตแอพและดำรงตำแหน่งผู้จัดการเน็ตแอพประจำประเทศไทย" Andrew Sotiropoulos รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ของ เน็ตแอพ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว "ความเฉียบแหลมเชิงกลยุทธ์และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของคุณอรรณพ จะเป็นเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนเน็ตแอพให้ก้าวไปสู่การเติบโตขั้นต่อไปในประเทศไทย ผมมั่นใจว่าเราจะยังคงบุกเบิกสิ่งใหม่ในตลาด เพิ่มความสามารถให้กับลูกค้าของเราในการปลดล็อกศักยภาพของข้อมูลอย่างเต็มที่ด้วยโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลอัจฉริยะ"

คุณอรรณพ วาดิถี ผู้จัดการเน็ตแอพ ประจำประเทศไทย กล่าวว่า "นับเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่จะได้ก้าวขึ้นมาสู่บทบาทใหม่นี้ เนื่องจากประเทศไทยกำลังยืนอยู่ที่จุดสูงสุดของคลื่นการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีอีกครั้งหนึ่ง โดยเน็ตแอพ ถือเป็นผู้นำในด้านการตอบสนองความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในขณะที่ AI และเครื่องมืออัจฉริยะอื่น ๆ มีการนำเข้ามาใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เราก็อยู่ในตำแหน่งสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สร้างโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลของตน ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถควบคุมข้อมูลเพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงาน ขับเคลื่อนนวัตกรรม และสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจที่มีประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้นต่อไป"

คุณอรรณพ เป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์มากกว่า 25 ปีในอุตสาหกรรม ICT ของประเทศไทย และเป็นผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีในด้านต่าง ๆ เช่น มัลติคลาวด์, AI, การป้องกันการโจมตีทางด้านไซเบอร์ และการบริหารจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ เป็นต้น โดยก่อนที่จะมาร่วมงานกับ เน็ตแอพ คุณอรรณพ เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายขายที่บริษัท Dell Technologies โดยเขาได้พัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจที่สำคัญซึ่งคว้าโอกาสทางการตลาดในประเทศไทยและเป็นผู้นำในการสร้างการเติบโตของบริษัท นอกจากนี้ เขายังเคยดำรงตำแหน่งผู้นำในบริษัทไอทีข้ามชาติมาตลอด ได้แก่บริษัท EMC Information Systems, Nokia Siemens Networks, HP, Sun Microsystems และ SAP เป็นต้น