16 Jan 2024

โซนี่ไทยพร้อมเปิดจองกล้องเรือธง Alpha 9 III วันที่ 18 มกราคม ศกนี้ มาพร้อม Global Shutter Full-Frame Stacked CMOS ตัวแรกของโลก และการซิงค์แฟลชที่เร็วที่สุดในโลก พร้อมวางจำหน่ายเลนส์ G Master รุ่น SEL300F28GM เลนส์ไพรม์เทเลโฟโต้ขนาดใหญ่ และเบาที่สุด ต้นเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสรุ่น Alpha 9 III (อ่านว่า อัลฟ่า ไนน์ มาร์ค ทรี) ซึ่งเป็นกล้องฟูลเฟรมระดับเรือธงในตระกูล Alpha 9 Series ตัวแรกของโลก ที่โดดเด่นด้วยเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Global Shutter Full-Frame Stacked CMOS ที่มีความละเอียด 24.6 ล้านพิกเซล จะช่วยให้คุณถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยความเร็วสูงสุด 120 ภาพต่อวินาที ผสานการทำงานร่วมกับระบบ AF อันทันสมัยที่สุดของโซนี่ในปัจจุบัน ซึ่งมีโฟกัสอัตโนมัติแบบ AI พร้อมการคำนวณโฟกัส AF/AE สูงสุด 120 เท่าต่อวินาที รวมถึงความสามารถในการซิงค์แฟลชที่เร็วที่สุดในโลก โดยกล้อง Alpha 9 III เหมาะอย่างยิ่งสำหรับช่างภาพมืออาชีพที่ต้องการถ่ายภาพในช่วงเวลาสำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกันนี้โซนี่ไทยยังเปิดตัวเลนส์ G Master รุ่น FE 300mm F2.8 GM OSS (รุ่น SEL300F28GM) เลนส์ไพรม์เทเลโฟโต้ขนาดใหญ่และเบาที่สุดในตระกูล G Master ของโซนี่ ซี่งเป็นเลนส์ E-Mount Alpha แบบฟูลเฟรม 35 มม. มีทางยาวโฟกัส 300 มิลลิเมตร พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสุด F2.8 ทั้งยังเป็นเลนส์ที่ให้รายละเอียดสูงสุดซึ่งเป็นจุดเด่นของ G Master รวมถึงมอบประสิทธิภาพ AF (โฟกัสอัตโนมัติ) ที่รวดเร็ว และแม่นยำได้อย่างน่าอัศจรรย์

คุณสมบัติของกล้อง Alpha 9 III

- ประสิทธิภาพของภาพนิ่งที่สร้างขึ้นโดยเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Global Shutter Full-Frame Stacked CMOS ตัวแรกของโลก

กล้อง Alpha 9 III รุ่นใหม่มาพร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Global Shutter Full-Frame Stacked CMOS ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ ด้วยความละเอียดประมาณ 24.6 ล้านพิกเซลใช้งานจริง พร้อมหน่วยความจำในตัว ผสานการทำงานร่วมกับระบบประมวลผลภาพ BIONZ XR(R) รุ่นล่าสุด ที่ช่วยให้คุณถ่ายภาพต่อเนื่องได้โดยไม่มีการแบล็คเอาท์หรือเฟรมดำในช่องมองภาพ (Blackout-free) โดยสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุดถึง 120 เฟรมต่อวินาที พร้อมการติดตาม AF/AE เต็มรูปแบบ ในขณะที่กล้อง Alpha 9 III รุ่นใหม่ยังมาพร้อมระบบโฟกัสแบบ High-Density Focal Plane Phase Detection AF ที่ครอบคลุมพื้นที่ในภาพถ่ายกว่า 95.6% รวมถึงระบบ Real-time Recognition AF (Autofocus) ที่ขับเคลื่อนด้วย AI จะสามารถจดจำวัตถุที่หลากหลายด้วยความแม่นยำและความน่าเชื่อถือสูงได้อย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยการรวมประสิทธิภาพความเร็วสูงถึง 120 เฟรมต่อวินาทีเข้ากับประสิทธิภาพการจดจำวัตถุที่มีความแม่นยำสูง ทำให้สามารถถ่ายภาพฉากและช่วงเวลาสำคัญที่ไม่สามารถบันทึกได้ด้วยตาเปล่าได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่หน่วยประมวลผล AI ในกล้อง Alpha 9 III ยังรองรับการถ่ายภาพยนตร์ และภาพนิ่งที่มีวัตถุเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ ทั้งยังปรับปรุงประสิทธิภาพของการจดจำดวงตาของมนุษย์ด้วย Real-Time Recognition AF และ Real-Time Tracking Automatically Recognizing รวมถึงมีระบบกันสั่นภายในตัวกล้อง 5 แกน 8.0 ขั้นตอน ทำให้สามารถแสดงภาพคุณภาพสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยการอ่านค่าความเร็วชัตเตอร์ของเซ็นเซอร์ภาพที่อยู่ในกล้อง Alpha 9 III ที่พัฒนาขึ้นใหม่ให้รวดเร็วกว่าชัตเตอร์ทั่วไป โดยมีความเร็วสูงสุดที่ 1/80,000 วินาที (1/16,000 ระหว่างการถ่ายภาพต่อเนื่อง) ทำให้ง่ายต่อการจับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วในเกือบทุกสถานการณ์ ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อใช้งานคู่กับแฟลชของโซนี่ ในรุ่น HVL-F60RM2 และ HVL-F46RM จะช่วยให้สามารถซิงค์แฟลช และถ่ายภาพด้วยความเร็วชัตเตอร์ทุกระดับสูงสุด 1/80,000 วินาที ซึ่งก่อนหน้านี้การลั่นชัตเตอร์ด้วยความเร็วที่เร็วกว่าความเร็วของการซิงค์แฟลช ปริมาณแสงจะลดลงอย่างรวดเร็ว แต่ด้วยฟังก์ชั่นการซิงค์แฟลชเต็มความเร็ว ทำให้สามารถถ่ายภาพในสถานการณ์ที่ไม่สามารถจับภาพได้ง่ายด้วยวิธีทั่วไป ในขณะเดียวกันเมื่อถ่ายภาพนิ่งหรือภาพยนตร์ภายใต้แสงไฟ LED ฟังก์ชั่นการกระพริบความถี่สูงสามารถลดปัญหาการกระพริบของไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถปรับความเร็วชัตเตอร์อย่างละเอียดเพื่อให้ตรงกับความถี่ของการกระพริบขณะรับชมจอภาพอีกด้วย

กล้อง Alpha 9 III ยังมีโหมด Release Lag ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้จัดลำดับความสำคัญหรือการแสดงผลในช่องมองภาพ/จอภาพ รวมถึงฟังก์ชั่น Pre-Capture ที่จะช่วยให้ย้อนเวลากลับไปได้สูงสุด 1 วินาที เพื่อบันทึกช่วงเวลาก่อนที่จะกดชัตเตอร์ ขณะเดียวกัน การเปลี่ยนแปลงการเพิ่มความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่องระหว่างการถ่ายภาพที่ได้รับการปรับปรุง ทำให้มั่นใจได้ว่าช่วงเวลาสำคัญจะถูกบันทึกได้อย่างแน่นอน เนื่องจากมีขนาดใหญ่ หน่วยความจำบัฟเฟอร์ และความเร็วของระบบโดยรวมที่เพิ่มขึ้น ทำให้สามารถถ่ายภาพ JPEG แบบละเอียดได้มากถึงประมาณ 390 ภาพต่อการถ่ายภาพต่อเนื่อง 30 fps หนึ่งครั้ง

ยิ่งไปกว่านั้น พื้นที่โฟกัสแบบกำหนดเองได้รับการขยาย เพื่อรวมสิ่งที่คุณต้องการให้อยู่ในโฟกัสด้วยขนาดตั้งแต่ XS ถึง XL แทนที่จะเป็นขนาด S, M และ L โดยฟังก์ชั่นโฟกัส/ซูมที่ตั้งไว้ล่วงหน้า จะช่วยให้สามารถบันทึกการตั้งค่าโฟกัส และการซูมที่ตั้งล่วงหน้าไว้ในกล้องเพื่อการเรียกใช้เมื่อจำเป็น นอกเหนือจากขนาดเฟรม White Balance แบบกำหนดเองที่มีอยู่แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถเลือกขนาดอื่น ๆ ได้ตามต้องการ ซึ่งจะช่วยปรับสมดุลแสงขาวแบบละเอียดได้หลังจากจัดองค์ประกอบภาพแล้ว กล้อง Alpha 9 III ยังได้อัปเกรดคุณสมบัติต่างๆ อาทิ อัลกอริธึม AF ล่าสุด เพื่อให้ได้ความแม่นยำของ AF สูงจนถึงระดับแสงต่ำถึง EV-5 ในโหมด AF-S (เทียบเท่า ISO 100, เลนส์ F2.0), AF Tracking สำหรับการถ่ายภาพต่อเนื่องที่ F22 และฟังก์ชั่นการถ่ายภาพคอมโพสิต RAW ที่ให้ความสามารถในการรวมภาพหลากหลายภาพต่อเนื่องกันให้เป็นภาพคอมโพสิตคุณภาพสูง

ประสิทธิภาพวิดีโอขั้นสูงที่ปราศจากความผิดเพี้ยน

ด้วยเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Global Shutter ให้การแสดงภาพที่ปราศจากความผิดเพี้ยนสำหรับวิดีโอ และภาพนิ่ง โดยผู้ใช้สามารถถ่ายภาพทิวทัศน์บริเวณใกล้เคียงจากยานพาหนะที่เคลื่อนที่เร็ว เช่น รถยนต์ หรือวัตถุที่เคลื่อนที่เร็วได้อย่างง่ายดาย กล้องนี้เป็นกล้องตัวแรกในซีรีส์ Alpha(TM) ที่สามารถบันทึกวิดีโออัตราเฟรมสูง 4K 120p โดยไม่ต้องครอบตัด ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพในมุมรับภาพที่ต้องการได้ นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียดสูง 4K 60p พร้อมการ Oversampling ที่ 6K ได้อีกด้วย

ขณะที่กล้อง Alpha 9 III ยังมาพร้อม S-Cinetone ซึ่งเป็นคุณสมบัติเฉพาะของโซนี่ ที่สามารถสร้างรูปลักษณ์แบบภาพยนตร์จากกล้องโดยตรงโดยไม่ต้องผ่านการประมวลผล ทั้งยังสร้างโทนสีกลางที่เป็นธรรมชาติซึ่งจำเป็นต่อผิวสุขภาพดี พร้อมด้วยสีที่นุ่มนวล และไฮไลท์ที่งดงาม ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานมีสมาธิกับการถ่ายภาพไปพร้อมกับการได้ลุคแบบภาพยนตร์โดยไม่จำเป็นต้องปรับสีแต่อย่างใด ยิ่งไปกว่านั้น S-Cinetone ยังถูกสร้างขึ้นโดยผ่านการพัฒนาจากกล้องถ่ายภาพยนตร์ระดับไฮเอนด์อย่างกล้อง VENICE ทำให้โทนสีผิวของมนุษย์ และวัตถุมีความโดดเด่นสวยงาม และเกิดไฮไลท์ที่เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้กล้อง Alpha 9 III ยังมาพร้อมประสิทธิภาพการไล่สีที่หลากหลาย ทั้งยังรองรับการทำงาน S-Log3 และเมื่ออยู่ในโหมดถ่ายภาพ Log จะสามารถสะท้อน และแสดง LUT และผู้ใช้งานถ่ายวิดีโอยังสามารถใช้งานกล้อง Alpha 9 III ควบคู่ไปกับแอปพลิเคชั่นบนมือถืออย่าง Monitor & Control ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มั่นใจกับขีดความสามารถในการทำงานสำหรับมืออาชีพ

โซนี่ให้ความสำคัญกับเสียงตอบรับ และคำแนะนำของช่างภาพมืออาชีพในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกล้อง ด้วยการปรับปรุงการออกแบบรูปทรงของอุปกรณ์เสริมอย่าง Grip ตามหลักสรีรศาสตร์ ให้ผู้ใช้จับถือใช้งานได้อย่างเหมาะมือ และมั่นคง ไม่ทำให้รู้สึกเมื่อยล้า แม้ว่าจะใช้ร่วมกับเลนส์เทเลโฟโต้ หรือใช้งานเป็นเวลานานก็ตาม

กล้อง Alpha 9 III มีอุปกรณ์เสริมอย่าง "Grip แบบแนวตั้ง รุ่น VG-C5" (แยกจำหน่าย) เป็นรูปทรงใหม่ที่จะเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานเช่นเดียวกับการถ่ายภาพแนวนอน ทั้งยังรองรับการถ่ายภาพระยะไกลได้อย่างสะดวกสบาย โดยอุปกรณ์เสริมอย่าง Grip และปุ่มชัตเตอร์ยังได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เช่นเดียวกันกับตัวกล้องหลัก ให้จับถือใช้งานได้อย่างถนัดมือ ไม่เมื่อยล้า ทำให้ใช้งานได้อย่างคล่องตัว

ด้วยระบบโครงสร้างของกล้อง Alpha 9 III ที่มาพร้อมจอภาพ LCD หลายมุม 4 แกนแบบปรับมุมได้ และการควบคุมเมนูด้วยระบบสัมผัสได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์แบบ Quad XGA พร้อมด้วยจอแสดงผล OLED ความละเอียดสูงถึง 9.44 ล้านจุด และให้การมองเห็นในระดับสูงด้วยความสว่างเช่นเดียวกับ Alpha 7R V โดยมีกำลังขยายประมาณ 0.90x นอกจากนี้ยังมาพร้อมปุ่มแบบกำหนดเองที่อยู่บริเวณด้านหน้าของกล้อง จะช่วยให้คุณสามารถกำหนดฟังก์ชั่นเพิ่มความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่องได้ด้วยการใช้งานปุ่มแบบกำหนดเอง เพื่อเพิ่มความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่อง โดยใช้นิ้วจับที่ Grip ช่วยให้สามารถสั่งงานได้ทันที รองรับช่างภาพมืออาชีพเมื่อถ่ายภาพในทุกสภาพแวดล้อม

ฉับไวในทุกขั้นตอนของการทำงาน พร้อมปรับขนาดไฟล์ที่เหมาะสมรองรับการส่งข้อมูลได้ทันที

คุณสมบัติใหม่ของกล้อง Alpha 9 III ได้แก่ ฟิลเตอร์แสดงภาพที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกภาพจำนวนมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้การถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูง และเมนูฟังก์ชั่นที่สามารถใช้ได้แม้ในระหว่างการแสดงภาพ ซึ่งจะสนับสนุนขั้นตอนการทำงานระดับมืออาชีพตั้งแต่การถ่ายภาพ อีกทั้งยังสามารถกำหนด "เมนูฟังก์ชั่นการเล่น" ล่วงหน้าได้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถดำเนินการป้องกัน ถ่ายโอนสมาร์ทโฟน โปรโตคอลการถ่ายโอนไฟล์ ฯลฯ ในระหว่างการเล่นภาพ ผู้ใช้สามารถเลือกภาพที่แคบลงด้วยฟิลเตอร์การเล่นจากเมนูฟังก์ชั่น ซึ่งจะช่วยให้สามารถส่งภาพที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว ตัวกล้องมีไมโครโฟนเฉพาะสำหรับบันทึกเสียงที่ด้านหลัง และด้วยการวางตำแหน่งไมโครโฟนในตัวไว้ใกล้กับปากของผู้ใช้ ช่วยให้การบันทึกเสียงได้ชัดเจนแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวน ข้อมูลเสียงที่บันทึกไว้สามารถถ่ายโอนผ่าน FTP พร้อมกับภาพได้ กล้องช่วยให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าล่วงหน้าได้ถึง 20 ค่าจากสภาโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (IPTC) ซึ่งเป็นองค์กรที่ปรึกษาระดับนานาชาติซึ่งมีองค์กรข่าวจากประเทศต่างๆเข้าร่วม

กล้อง Alpha 9 III มาพร้อมความสามารถในการถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วเป็นสองเท่า เมื่อเทียบกับกล้อง Alpha 9 II รวมถึงรองรับการการสื่อสารแบบ 5GHz ที่จะมอบความเร็วและความเสถียรสูงสุด เหมาะสำหรับนักข่าวกีฬาที่ต้องการส่งข้อมูลทันทีผ่าน FTP รวมถึงสภาพแวดล้อมในสตูดิโอ Alpha 9 III ที่ช่วยให้การบันทึกภาพนิ่งและภาพยนตร์ลงในหน่วยความจำได้หลายวิธี รวมถึงช่องใส่การ์ดแบบ CFexpress Type A รวมถึงการ์ด SD UHS-I และ UHS-II โดยสามารถทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันมือถือระดับมืออาชีพ "Transfer & Tagging" ซึ่งเพิ่มความเร็วขั้นตอนการจัดส่งภาพ รวมถึงแอปพลิเคชัน "Remote Camera Tool" จะช่วยให้สามารถถ่ายภาพระยะไกลของ PC โดยใช้ LAN แบบมีสาย นอกจากนี้โซนี่ยังมีแผนที่จะสนับสนุน Camera Remote SDK เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งเป็นชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ใช้งานกล้องระยะไกลและเปลี่ยนการตั้งค่าการถ่ายภาพได้ในฤดูใบไม้ผลิปี 2024 นอกจากนี้ Alpha 9 III ยังมีกำหนดการรองรับการปรับปรุงฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ เช่น การทำงานของ FTP, การเล่นรีเลย์ และรองรับรูปแบบ C2PA ผ่านการอัพเดตซอฟต์แวร์กล้อง โดยโซนี่จะยังคงขยายฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น การแก้ไข Breathing Correction, การเล่นรีเลย์ และการรองรับรูปแบบ C2PA สำหรับ Alpha 1 และ Alpha 7S III ในอนาคต เพื่อตอบสนองความต้องการของมืออาชีพควบคู่ไปกับ Alpha 9 III ได้เป็นอย่างดี

ผลิตภัณฑ์เลนส์รุ่นใหม่จากโซนี่ ประกอบด้วย

เลนส์ G Master รุ่น FE 300mm F2.8 GM OSS (รุ่น SEL300F28GM) เป็นเลนส์ไพรม์เทเลโฟโต้ขนาดใหญ่และเบาที่สุดในตระกูล G Master ของโซนี่ ซี่งเป็นเลนส์ E-Mount Alpha แบบฟูลเฟรม 35 มม. มีทางยาวโฟกัส 300 มิลลิเมตร พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสุด F2.8 ตลอดช่วงซูมทั้งหมด ทั้งยังเป็นเลนส์ที่ให้รายละเอียดสูงสุดซึ่งเป็นจุดเด่นของ G Master รวมถึงมอบประสิทธิภาพ AF (โฟกัสอัตโนมัติ) ที่รวดเร็วและแม่นยำได้อย่างน่าอัศจรรย์ ในขณะที่ตัวเลนส์ยังได้รับการออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบาประมาณ 1,470 กรัม(ไม่รวมขาตั้งกล้อง) ที่จะช่วยให้คุณถ่ายภาพทุกช่วงเวลาได้อย่างคมชัด เหมาะสำหรับการถ่ายภาพกีฬาที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว หรือสัตว์ที่กำลังเคลื่อนตัวอย่างว่องไว เมื่อจับคู่กับกล้อง Alpha 9 III ทำให้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยความเร็วสูงพร้อมการติดตาม AF/AE ได้สูงสุดถึง 120 เฟรมต่อวินาทีได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากแม้วัตถุที่มีการเคลื่อนไหวที่ซับซ้อนและหลากหลายก็สามารถติดตามได้ด้วยความแม่นยำสูง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้คู่กับตัวกล้องที่มีความเบา โดยไม่เป็นภาระของช่างภาพแต่อย่างใด อีกทั้งยังลดความเหนื่อยล้าระหว่างการถ่ายภาพโดยใช้มือถือกล้องเป็นเวลานานอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับ Teleconverter ที่เป็นอุปกรณ์เสริม ซึ่งจะช่วยให้คุณถ่ายภาพในช่วงเทเลโฟโต้ได้สูงสุดถึง 600 มิลลิเมตร (เทียบเท่า 900 มิลลิเมตร เมื่อใช้คู่กับกล้อง (APS-C)

ด้วยการออกแบบที่ผนวกเทคโนโลยีขั้นสูงของโซนี่ผสานประสิทธิภาพความละเอียดสูงของ G Master และโบเก้ที่สวยงาม จะช่วยให้วัตถุโดดเด่นได้อย่างชัดเจน และ AF ที่แม่นยำจะจับภาพช่วงเวลาสำคัญ เช่น กีฬา การรายงานข่าว เหตุการณ์สำคัญ และการถ่ายภาพสัตว์ป่าได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงการออกแบบด้วยออพติคอลอันล้ำสมัย ซึ่งประกอบด้วยชิ้นเลนส์กระจก Super ED จำนวน 3 ชิ้น และชิ้นเลนส์กระจก ED (Extra-low Dispersion) จำนวน 1 ชิ้น จะช่วยลดความคลาดเคลื่อนของสีตามแนวแกนและด้านข้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังให้ความละเอียดที่ดีเยี่ยมและคอนเทราสต์ที่โดดเด่นอย่างไร้ที่ติทั้งภาพจนถึงขอบภาพ ซึ่งช่วยให้การแก้ไขและครอบตัดให้มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันยังให้โบเก้ที่นุ่มนวลและสวยงามซึ่งเป็นจุดเด่นของเลนส์ G Master ทำให้คุณสามารถใช้ระยะชัดตื้นเพื่อทำให้แบบดูโดดเด่นตัดกับฉากหลังได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังช่วยเสริมความยาวโฟกัส 300 มิลลิเมตร ของเลนส์และรูรับแสงสูงสุด F2.8 ของเลนส์ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้เลนส์แต่ละชิ้นยังผ่านการปรับเทียบในกระบวนการผลิต เพื่อให้ได้โบเก้คุณภาพสูงสุด ด้วยกลไกรูรับแสง Circular แบบ 11 ใบ จะช่วยสร้างโบเก้ทรงกลมที่เรียบเนียนยิ่งขึ้น

ด้วยการทำงานของมอเตอร์โฟกัสแบบ XD (Extreme Dynamic) Linear Motor จำนวน 2 ตัวที่อยู่ในเลนส์ FE 300mm F2.8 GM OSS ผสานอัลกอริธึมการควบคุมขั้นสูงที่ปรับมาอย่างละเอียดโดยเฉพาะ เพื่อให้ตอบสนองต่อสัญญาณควบคุมได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ตัวเลนส์ยังมอบประสิทธิภาพ AF ความเร็ว ความแม่นยำ และการสั่นสะเทือนต่ำ เมื่อใช้ร่วมกับ Alpha 9 III จะช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงพร้อมการติดตาม AF/AE สูงสุด 120 เฟรมต่อวินาที โดยวิธีนี้จะช่วยให้คุณถ่ายภาพวัตถุที่มีไดนามิกได้โดยไม่พลาดโอกาสสำคัญ แม้ในขณะถ่ายภาพฉากที่วัตถุเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว เช่น การถ่ายภาพกีฬาที่มีความเคลื่อนไหวมาก และสัตว์ป่าที่เคลื่อนที่รวดเร็ว หรือฉากที่มีวัตถุเคลื่อนที่ผิดปกติได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพ AF ในระดับสูงแม้ว่าจะติดตั้ง Teleconverter แล้วก็ตาม

เลนส์ FE 300mm F2.8 GM OSS (รุ่น SEL300F28GM) เป็นเลนส์ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดเมื่อเทียบกับเลนส์ในระดับเดียวกัน โดยมีน้ำหนักประมาณ 1,470 กรัม และได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความสมดุลของน้ำหนักเป็นสำคัญ รวมถึงกระบอกเลนส์ภายในใช้แมกนีเซียมอัลลอยด์ที่ทนทาน เพื่อให้ความทนทานสูงและน้ำหนักเบา โดยน้ำหนักจะไม่กระจุกอยู่ที่ด้านหน้ากระบอกเลนส์เพียงอย่างเดียว ทำให้มีความเสถียรสูง และช่วยให้สามารถแพนกล้องได้อย่างคล่องตัว และแม่นยำ ในขณะถ่ายภาพโดยใช้มือถือกล้องได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ใน MODE3 จะสามารถให้ความเสถียรของช่องมองภาพที่ได้รับการปรับปรุง และเพิ่มประสิทธิภาพของอัลกอริธึมการป้องกันภาพสั่นไหว ช่วยให้คุณสามารถจับภาพฉากไดนามิกได้อย่างแม่นยำ เมื่อใช้งานร่วมกับกล้อง Alpha 9 III คุณจะสามารถกำหนด "โฟกัสที่ตั้งไว้ล่วงหน้า" ให้กับวงแหวนฟังก์ชั่นที่ช่วยให้คุณปรับโฟกัสไปที่ตำแหน่งใดๆ22ได้ทันที นอกจากนี้กล้องยังมีคุณสมบัติการใช้งานที่สะดวกสบายซึ่งรองรับการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ รวมถึงปุ่มล็อคโฟกัสที่วางอยู่ใน 4 ตำแหน่งที่ให้คุณกำหนดฟังก์ชั่นที่คุณชื่นชอบจากตัวกล้องได้ด้วยตัวเองอีกด้วย

กำหนดเปิดสั่งจองผลิตภัณฑ์ และวันวางจำหน่าย

• กล้อง Alpha 9 III พร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2567 ถึง 4 กุมภาพันธ์ 2567 ในราคา 224,990 บาท และเริ่มรับสินค้าตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นต้นไป

สิทธิพิเศษ !! สำหรับผู้ที่สั่งจองกล้อง Alpha 9 III ในช่วงเวลาดังกล่าว จะได้รับฟรีทันที CFExpress Card รุ่น CEA-G80T มูลค่า 8,990 บาท จำนวน 1 ชิ้น

พิเศษ! สำหรับลูกค้าจอง Alpha 9 III ลงทะเบียน My Sony ระหว่างวันที่ 9 - 29 ก.พ. 2567 รับโค้ดส่วนลด 2,000 บาท สำหรับซื้อสินค้าที่ร้าน Sony Store และ Sony Store Online

• เลนส์ G Master รุ่น FE 300mm F2.8 GM OSS (รุ่น SEL300F28GM) จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2567 โดยจำหน่ายราคา 229,990 บาท

พิเศษ! สำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อเลนส์ FE 300mm F2.8 GM OSS รับสิทธิ์แลกซื้อ Teleconverter Lens รุ่น SEL20TC หรือ SEL14TC ในราคาสุดพิเศษเพียง 9,990 บาท จากราคาปกติ 21,990 บาท สิทธิ์พิเศษนี้มีกำหนดถึง 30 เมษายน ศกนี้ เท่านั้น

ผู้สนใจสามารถทดลองประสิทธิภาพของกล้อง และเลนส์รุ่นใหม่ได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา และร้านผู้แทนจำหน่ายที่เลือกสรร และสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th