ครบรอบ 71 ปี สยามกลการ "ประณัย พรประภา" นำทีมพนักงาน สร้างสุข ปันรอยยิ้มน้อง ๆ "มูลนิธิบ้านจริงใจ"

31 Oct 2023

กลุ่มสยามกลการ (Siam Motors Group) นำโดย กลุ่มธุรกิจสนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ, บริษัท สยาม เอสเตท แอนด์ โค จำกัด และ กลุ่มธุรกิจโรงแรม - ร้านอาหาร คาไลโด กรุ๊ป แท็กทีม คณะผู้บริหารและพนักงาน จัดโครงการ "CSR Activities by SMG Hospitality Club" ร่วมปลูกฝังพนักงานเป็น "ผู้ให้" เดินหน้าคืนกำไร แบ่งปันโอกาสสู่สังคมอย่างสร้างสรรค์ มอบทุนการศึกษา - ปรับปรุงภูมิทัศน์ พร้อมสร้างสุขปันรอยยิ้มน้อง ๆ 'มูลนิธิบ้านจริงใจ' จ.ชลบุรี

คุณประณัย พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาไลโด กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า 'กลุ่มสยามกลการให้ความสำคัญกับการร่วมแบ่งปันความสุขด้วยการ "ให้"แก่ชุมชน และสังคมควบคู่การดำเนินธุรกิจมากว่า 7 ทศวรรษที่ผ่านมา ดั่งปณิธานของ ดร.พรเทพ พรประภา ประธานกรรมการ บริษัท สยามกลการ จำกัด ที่ว่า "การคืนประโยชน์กลับสู่สังคมนั้น เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะบริษัทจะอยู่ไม่ได้ถ้าขาดสังคม" ดังนั้นกลุ่มสยามกลการ จึงมุ่งมั่นปลูกฝังค่านิยมการรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการเป็น "ผู้ให้" แก่ผู้บริหารและพนักงานมาอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะการตระหนักถึงความเท่าเทียมกันในสังคมไทย ด้วยการสนับสนุนและสร้างโอกาสน้อง ๆ เยาวชนไทยให้เติบโตและเป็นกำลังสำคัญของชาติต่อไป การคืนกำไรกลับคืนสู่สังคมในรูปแบบของการ "ให้" ควบคู่การดำเนินธุรกิจสร้างสรรค์คุณค่าแก่สังคม จึงถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจที่เราปฏิบัติและให้ความสำคัญไปพร้อม ๆ กันเนื่องในโอกาส 'ครบรอบ 71 ปี สยามกลการ' จึงเป็นโอกาสดีที่ผู้บริหารและพนักงานจาก กลุ่มธุรกิจสนามกอล์ฟ ของ Siam Motors Group ได้แก่ สยามคันทรีคลับ แบงคอก, สยามคันทรีคลับ พัทยา และ กลุ่มธุรกิจโรงแรม-ร้านอาหาร Kaleido Group ประกอบด้วย โรงแรมเมอเวนพิค สยาม โฮเทล นาจอมเทียน พัทยา, โรงแรม สยามแอทสยาม ดีไซน์ โฮเทล กรุงเทพ และโรงแรม สยามแอทสยาม ดีไซน์ โฮเทล พัทยา ในนาม 'SMG Hospitality Club' จับมือร่วมกันสร้างสรรค์คุณค่าตอบแทนสังคมด้วย 'การให้' พร้อมมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจและแบ่งปันความสุขแก่น้องๆ เยาวชน 'มูลนิธิบ้านจริงใจ' จ.ชลบุรี ผ่านโครงการ "CSR Activities by SMG Hospitality Club"

ด้วยการมอบทุนการศึกษา จำนวน 250,000 บาท และร่วมปรับปรุงภูมิทัศน์ให้กับมูลนิธิฯ อาทิ การซ่อมแซมต่อเติม ทาสีหลังคาห้องอาหารและห้องน้ำเด็กที่ชำรุดทรุดโทรมให้สามารถกลับมาใช้งานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น, การผลิตสร้างสรรค์โต๊ะ-เก้าอี้ด้วยสีสันสดใส สำหรับให้น้อง ๆ และเจ้าหน้าที่ได้นำไปใช้ประโยชน์, การปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่สนามเด็กเล่นและลานอเนกประสงค์ ตลอดจนการร่วมแบ่งปันความสุขให้น้อง ๆ อิ่มท้องด้วยอาหารมื้ออร่อยจากรถฟู้ดทรัค ก่อนปิดท้ายด้วยกิจกรรม 'มอบทุนการศึกษา จำนวนกว่า 100 ทุน แก่น้อง ๆ เรียนดี' พร้อมด้วยกิจกรรมสันทนาการส่งผ่านความสุขและเสียงหัวเราะให้แก่น้อง ๆ อีกด้วย